Dotonbori - biểu tượng của Osaka hào nhoáng

Cập nhật: 11/11/2020
Lượt xem: 1243

Dotonbori là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Osaka. Nằm ở phía Nam của thành phố, chỉ qua Namba và Shinsaibashi, có rất nhiều thứ để xem, ăn và uống trong khu phố sôi động này.

Dontonbori

Dotonbori - biểu tượng của Osaka 

Osaka được biết đến là một địa điểm du lịch hấp dẫn, sôi động và vô cùng được yêu thích. Đặc biệt hơn là khi Osaka về đêm, tại khu phố Dotonbori những ánh đèn lung linh huyền ảo tạo nên một không gian vô cùng bắt mắt.

Dotonbori – Biểu tượng Osaka hào nhoáng

Dotonbori hay Dōtombori, là một trong những điểm du lịch chính ở Osaka. Đây là một con phố nhộn nhịp nằm ở bờ phía nam của sông Dotonbori trãi dài từ Nihonbashi đến Daikokubashi. Khu phố này có rất nhiều nhà hàng, các bảng hiệu,  tòa nhà đầy màu sắc và các cửa hàng sẽ giúp bạn giải trí cả ngày lẫn đêm.

Dontonbori

Dotonbori – Biểu tượng Osaka hào nhoáng

Khu phố Dotonbori tập trung khá nhiều quán ăn, có nhiều cửa hàng nổi tiếng với các tòa nhà và biển hiệu đặc trưng như Gurikoneon, Kani Doraku Dotonbori Honten, Tsubaraya. Trong lịch sử, nơi đây trước kia là một khu nhà hát, giờ đây nó là một khu vui chơi và giải trí về đêm nổi tiếng với bầu không khí kỳ dị và những biển hiệu lớn được chiếu sáng.

Dōtonbori – Thiên đường ẩm thực Nhật Bản

Dotonbori nổi tiếng là nơi có nhiều cửa hàng ăn uống và được mệnh danh là thành phố Kuidaore (ăn đến sạt nghiệp), ám chỉ niềm đam mê của người dân Osaka đối với thực phẩm và sự hào phóng mà họ dành cho việc ăn uống. Khu phố có nhiều cửa hàng ẩm thực như: Takoyaki, Yakisoba, Yakiniku, Ramen, Sushi,...

Dōtonbori – Thiên đường ẩm thực Nhật Bản

Dōtonbori – Thiên đường ẩm thực Nhật Bản

Ngoài các cửa hàng ăn uống, Dotonbori còn có các dịch vụ giải trí như quán Karaoke, Sauna, nhà hát,… nơi thường xuyên có các xuất biểu diễn Manzai,  Rakugo; hoặc các gallery nơi bạn có thể thưởng lãm các tác phẩm gốm sứ nghệ thuật, tranh ảnh như Ukiyoe,….

Bên cạnh đó, ở Dotonbori còn có nhiều quán rượu, club nên bạn có thể thoải mái vui chơi đến tận đêm khuya.

Dotonbori – Thành phố biển hiệu

Ở Dotonbori, có rất nhiều nhà hàng với biển hiệu vui tươi. Bạn có thể vui vẻ chỉ bằng cách đi bộ và nhìn xung quanh.

Dontonbori

Dotonbori – Thành phố biển hiệu

"Đến Osaka là phải check-in ở chiếc cầu Dotonbori và khu mua sắm Shinsaibashi, nơi có biển hiệu Glico Man" – Đó là câu nói mà khách du lịch truyền miệng nhau mỗi khi ghé thăm thành phố. 

Nếu dạo thử 1 vòng Dotonbori, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các biển hiệu cao và rực rỡ màu sắc tại khu phố này. Các biển hiệu quảng cáo một cách nào đó đã trở thành một trong số biểu tượng không thể không nhắc đến tại Dotonbori.

Nếu bạn là du học sinh Nhật Bản, lao động, thực tập sinh hay khách du lịch, hãy thử một lần trải nghiệm những điểm thú vị Dotonbori nhé! Nơi đây sẽ cho bạn cảm nhận được một Osaka không có màn đêm là gì. Hãy cùng với Intrase tìm hiểu thêm về những điều mới lạ của Nhật Bản.

 
X ĐÓNG LẠI