XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm lương cao

Cập nhật: 18/04/2021
Lượt xem: 995

XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm được xem là ngành trọng điểm tại Nhật Bản với mức thu nhập cao. Với mục đích thu hút nguồn lao động trong các nhà máy, xí nghiệp, Nhật Bản có nhiều chính sách tốt cho lao động, đặc biệt là lao động nước ngoài.

Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm

Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm từ 18 đến 30 tuổi. Tuy nhiên, một số xí nghiệp vẫn nhận lao động nữ tới 35 tuổi, thậm chí 40 tuổi nếu sức khỏe đảm bảo và nhanh nhẹn. Thông thường, với các đơn hàng ngành thực phẩm, lao động nữ vẫn chiếm tỉ lệ cao.

XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm

Độ tuổi XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm từ 18 - 35 tuổi

Ngoài ra, bạn cần đi khám sức khỏe tại bệnh viện có khả năng khám, chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài. Bên cạnh đảm bảo chiều cao, cân nặng tiêu chuẩn, bạn cần đảm bảo không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Hiện nay, Chính phủ Nhật đã và đang có nhiều chính sách mới như: tăng mức lương cơ bản, mở rộng nhiều ngành nghề… để thu hút giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực trong các nhà máy, xí nghiệp tại Nhật Bản. Đây là điều kiện thuận lợi để lao động Việt Nam có thêm việc làm và nguồn thu nhập khi chọn XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm.

Công việc cụ thể ngành thực phẩm tại Nhật Bản

XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm, bạn có thể làm các công việc như: chế biến thuỷ sản, thịt gà, thức ăn nhanh, đơn hàng cơm cuộn, đơn hàng làm Sushi… Mỗi đơn hàng sẽ có những chế độ đãi ngộ khác nhau, môi trường làm việc trong nhà xưởng yêu cầu cao về mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, làm việc theo dây chuyền nên người lao động cần tập trung vào công việc, nhanh nhẹn để đảm bảo năng suất.

XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm lương cao

Chọn lựa XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm, mức lương hàng tháng bạn nhận được dao động từ 28 - 34 triệu VNĐ. Nếu tính cả làm thêm thì mức lương đạt gần 50 triệu VNĐ/ tháng. Như vậy, với mức lương này, hàng tháng nếu chi tiêu tiết kiệm, bạn có thể gửi về cho gia đình hay thực hiện những dự định trong tương lai. 

XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm

Thu nhập dao động từ 28 - 34 triệu VNĐ/ tháng

Đơn hàng ngành thực phẩm là một trong những đơn hàng được đánh giá có công việc ổn định nhất mà việc làm thêm lại nhiều. 100% các đơn hàng chế biến thực phẩm đều làm trong nhà máy với công nghệ hiện đại, môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn. Công việc của người lao động làm theo dây chuyền, nên không phải di chuyển nhiều, khá nhàn và không mất sức lao động. Đây cũng là lý do, khiến cho đơn hàng XKLĐ Nhật Bản chế biến thực phẩm được lựa chọn nhiều nhất.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm:

XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm

- Sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh, sơ yếu lí lịch, bằng tốt nghiệp theo yêu cầu (mỗi loại photo công chứng thành 02 bản)

- Giấy xác nhận nhân sự: Xác nhận không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự, xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đã kết hôn cần photo giấy đăng ký kết hôn (mỗi loại 01 bản).

Trên đây là những thông tin hữu ích về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thực phẩm. Bạn còn thắc mắc về điều kiện ứng tuyển, hồ sơ hay bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ nay với Intrase để được tư vấn chi tiết nhé!

 
X ĐÓNG LẠI