Du học Hàn Quốc - 5 tiêu chí chọn trường khi du học Hàn Quốc

Cập nhật: 02/12/2021

5 TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN TRƯỜNG DU HỌC HÀN QUỐC

Trường mà ta chọn để theo học là nơi là sẽ gắn bó lâu dài trong suốt quá trình học tập ở nước ngoài, cũng là yếu tố góp phần vào sự thành công của chúng ta sau khi tốt nghiệp, xin việc làm. Dưới đây là 5 tiêu chí quan trọng hàng đầu trong việc chọn trường khi du học Hàn Quốc:

Tiêu chí 1: Vị trí và môi trường sống
       Hàn Quốc là nơi tập trung rất nhiều trường đại học, tổng cộng có 229 trường đại học (179 ĐH tư thục, 50 ĐH quốc gia) được phân bố rải rác tại nhiều vùng/thành phố khác nhau. Do đó, đầu tiên khi chọn trường, các bạn cần xác định khu vực địa lý mà mình muốn sống và học tập là ở đâu: miền Bắc, Trung hay Nam. Bạn thích một khu vực năng động, nhộn nhịp hay thích sự bình lặng. Nếu thích sự sầm uất thì các thành phố lớn như Seoul, Busan…luôn là những chọn lựa hàng đầu.

Bạn có thể yên tâm rằng, không chỉ các thành phố lớn mà bất cứ khu vực nào tại xứ kim chi cũng đều phát triển, có hệ thống giáo dục và giao thông vô cùng thuận tiện.Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn khu vực có nhiều người Việt sinh sống để có thể dễ dàng nhận được sự giúp đỡ trong quá trình sinh sống và học tập.

Tiêu chí 2: Chất lượng đào tạo

Đây là yếu tố “cần và đủ”, quyết định sự thành công của bạn khi đi du học Hàn Quốc. Các trường Hàn được chia thành trường công lập và trường tư thục. Chất lượng đào tạo của các trường này khá tương đồng và đều được đánh giá cao.

Bạn có thể chọn trường đại học top đầu hay những trường có danh tiếng tại khu vực đã chọn. Những đơn vị này thường có chất lượng đào tạo tốt với chương trình học tập và giảng dạy chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm năm bạn nộp hồ sơ, trường có nằm trong danh sách ưu tiên hay không. Những trường top đầu thường nhận được sự ưu tiên của chính phủ với nhiều chương trình học bổng. Ngược lại, cũng sẽ có những trường bị hạn chế tuyển sinh. Vì thế, bạn cần tìm hiểu trước để tránh gặp khó khăn khi xin visa du học.

Bạn cũng có thể đánh giá chất lượng của trường từ các du học sinh theo học. Điều này phản ánh khách quan nhất về chất lượng của trường, từ chất lượng đào tạo đến cách quản lý hay các hoạt động ngoại khóa.

Tiêu chí 3: Chọn trường theo ngành học

Chọn ngành học, sau đó chọn trường chuyên đào tạo ngành học của bạn là tiêu chí chọn trường chung. Hàn Quốc có rất nhiều trường đào tạo hệ đại học, trong đó, mỗi trường lại có thế mạnh đào tạo trong một/ một vài ngành nghề khác nhau.

Nếu ngành học bạn chọn là chương trình đào tạo trọng điểm của trường, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập tốt, chuyên nghiệp và bài bản. Thêm đó, chương trình học cũng thường xuyên được cải tiến, cập nhật phương pháp giảng dạy mới, giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

Tiêu chí 4: Điều kiện nhập học của trường

Điều kiện chính là yếu tố “cần và đủ” để bạn có thể tham gia chương trình học. Vì thế, đây là vấn đề bạn không thể bỏ qua khi chọn trường đi du học Hàn. Bên cạnh những điều kiện chung về sức khỏe, điều kiện tài chính hay hồ sơ thì mỗi trường sẽ có những điều kiện riêng. Bạn có thể tham khảo thông tin trực tiếp trên website chính thức của trường để lấy thông tin chính xác nhất.

Tiêu chí 5: Học phí và chính sách học bổng

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn trường du học tại Hàn Quốc. Du học sinh Việt nên chọn trường có mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình của mình. Với những bạn có điều kiện kinh tế gia đình không dư giả có thể đăng ký học tại những trường đại học có mức học phí thấp để giảm gánh nặng tài chính.

Đặc biệt là yếu tố học bổng. Hầu hết các trường Hàn đều có chương trình học bổng hay hỗ trợ cho sinh viên, bạn có thể tìm hiểu điều kiện và giá trị của từng trường. Những trường có chính sách học bổng phong phú, hoặc tiêu chí xét học bổng không quá cao sẽ giúp sinh viên quốc tế giảm gánh nặng kinh tế khi đi du học Hàn Quốc.

Một ngôi trường phù hợp với nguyện vọng bản thân và năng lực học tập cũng như điều kiện kinh tế sẽ giúp bạn có động lực học tập và tinh thần thoải mái trong suốt quá trình học.