Khi đi du học Nhật Bản bạn sẽ được gì?

Cập nhật: 27/01/2021

Từ hiểu biết các nền văn hóa khác nhau, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng giải quyết vấn đề và khả năng thích ứng. Đây là những kĩ năng bạn có thể có được sau khi du học.

Trải nghiệm quốc tế

Việc đi du học sẽ mang lại cho bạn cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa trên thế giới, được sống và học tập trong môi trường quốc tế. Ngoài việc tiếp xúc với nền văn hóa trên Thế giới, các bạn sẽ có nhiều mối quan hệ mới đến từ đa quốc gia, sẽ được học tập và rèn luyện nhiều kỹ năng sống. Điều này sẽ tạo cho bạn sự tự tin, sự chuẩn bị tốt hơn khi bước vào thế giới thương mại thế kỉ 21.

du học Nhật Bản 2021

Trải nghiệm được nhiều nền văn hóa khác nhau

Kĩ năng giải quyết vấn đề

Khi sống trong môi trường mới, không có gia đình, người thân và bạn bè, thậm chí không cùng chung ngôn ngữ, bạn sẽ phải tự mình xoay sở và giải quyết những khó khăn gặp phải. Chính vì điều này, khả năng tự lập và kĩ nẵng giải quyết vấn đề của du học sinh được sản sinh tự động khi gặp rắc rối. Và nó cũng chính là thứ các nhà tuyển dụng yêu thích vì họ biết rằng trong tương lai sẽ xảy ra những tình huống khác nhau, không thể dự đoán trước. Du học sinh là những người sống và học tập ở nước ngoài, họ phải tự giải quyết các vấn đề phát sinh hàng ngày, điều này giúp họ có khả năng giải quyết nhanh hơn các vấn đề xảy ra trong môi trường công việc.

du học Nhật Bản 2021

Bạn sẽ học được nhiều kỹ năng từ đi du học

Khả năng thích ứng

Đến sống ở một đất nước hoàn toàn xa lạ có thể khiến bạn nản chí và bị choáng ngợp, gây ra khó khăn ban đầu trong việc học tập và sinh sống, dù chỉ 3 tháng đi chăng nữa. Nhưng khi bạn vượt qua những thách thức đó, bạn sẽ học được những kĩ năng cần thiết như khả năng thích ứng với môi trường mới. Bạn sẽ học được cách điều chỉnh bản thân để hòa nhập với môi trường đó.

Kĩ năng ngôn ngữ

Du học chính là cơ hội để sinh viên được đắm mình thực sự trong không gian quốc tế, khám phá nền văn hóa mới, phong cách sống mới và là cơ hội để rèn luyện và cải thiện kĩ năng ngôn ngữ. Bạn có cơ hội được nghe và sử dụng ngôn ngữ bạn đang học hàng ngày, điều này giúp bạn học và sử dụng thành thạo ngôn ngữ nhanh hơn. Thành thạo nhiều ngôn ngữ làm kĩ năng của bạn nổi bật hơn so với những ứng viên khác.

Kĩ năng giao tiếp

Việc giao tiếp với người khác bằng ngôn ngữ mới, dù là ngôn ngữ bản địa hay bất cứ ngôn ngữ nào, giúp bạn tự hơn và nâng cao kĩ năng giao tiếp. Vì bạn không có chỗ dựa, và phải tự lập nên bắt buộc bạn phải giao tiếp với mọi người ở đó để tìm hiểu về mọi thứ trong sinh hoạt và học tập. Điều này không những tạo cho bạn sự chủ động trong xử lý mọi vấn đề mà còn tăng cường khả năng giao tiếp của bản thân.

du học Nhật Bản

Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn thành công trong công việc

Du học thực sự là khoảng thời gian đáng giá, hãy thực sự tận dụng khoảng thời gian này để học hỏi, tìm hiểu thêm về nghệ thuật, ẩm thực, lịch sử,... ở nước đất nước bạn đang học, bạn sẽ có vốn kiến thức phong phú hơn, và có thể bạn sẽ dùng những kiến thức đó trong công việc hoặc trong cuộc sống ngày nào đó.

Hãy cùng theo dõi Intrase để có thêm những thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm về: Sống cùng người Nhật đem lại cho bạn điều gì?