Mở rộng cơ hội du học Nhật Bản cho công dân việt nam

Cập nhật: 17/03/2022
Lượt xem: 990
TOKYO (Kyodo) Hầu hết sinh viên nước ngoài muốn học tập tại Nhật Bản sẽ có thể nhập cảnh vào cuối tháng 5 khi chương trình ưu tiên nhập cảnh mới được thiết lập để bắt đầu trong bối cảnh kiểm soát biên giới COVID19 được nới lỏng, người phát ngôn của chính phủ  Nhật Bản  cho biết hôm thứ Tư.
Chương trình sẽ bắt đầu vào giữa tháng 3 trước khi năm học mới bắt đầu vào tháng 4 và sẽ bố trí chỗ  trên các chuyến bay từ thứ Hai đến thứ Sáu cho sinh viên nước ngoài có nhu cầu  học tập tại Nhật Bản. Khoảng 1.000 sinh viên có thể tham gia, có thể tăng lên 7.000 hàng ngày.
"Chúng tôi hy vọng rằng việc nhập học những sinh viên này (những người muốn  học tập tại Nhật Bản) sẽ được hoàn thành phần lớn vào cuối tháng 5", Bộ trưởng Nội các Hirokazu Matsuno nói với tờ báo tại một cuộc họp.
Khoảng 150.000 sinh viên nước ngoài đã bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản. Không rõ  có bao nhiêu người trong số họ vẫn muốn học tập ở Nhật Bản, ông nói thêm rằng chương trình sắp tới được thiết kế để cho phép sinh viên học tập tại Nhật Bản. Nhân sự nước ngoài vào Nhật “ổn định”. .
Sau khi đối mặt với hàng loạt chỉ trích trong và ngoài nước vì kiểm soát biên giới COVID-19, Nhật Bản đã nới lỏng các quy định trong những tuần gần đây, mở cửa trở lại cho công dân nước ngoài không cư trú.
Tuy nhiên, quốc gia này vẫn duy trì giới hạn hàng ngày đối với những người tham gia, bao gồm cả công dân Nhật Bản trở về, hiện được đặt ở mức 5.000.
Thủ tướng Fumio Kishida đặt mục tiêu giảm bớt các hạn chế "theo từng giai đoạn", xem xét tình hình lây nhiễm bệnh trong và ngoài nước và các biện pháp kiểm soát biên giới do các nước khác thực hiện.
Nhật Bản vẫn đang chiến đấu với sự lây lan của biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao của coronavirus với 18 trong số 47 quận của quốc gia bao gồm cả Tokyo và Osaka được đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp chống vi rút cho đến ngày 21 tháng 3 với hy vọng tốc độ của COVID-19 mới được xác nhận các ca bệnh sẽ chậm lại và sự căng thẳng trong hệ thống y tế sẽ giảm bớt.
Hiện tại các trường đại học tại nhật bản đã phỏng vấn và tuyển sinh tại Trung tâm du học Intrase tại huế  để gấp rút để chuẩn bị vào năm học mới. Rất nhiều bạn trẻ trúng tuyển và đã chuyển bị hành trang cho hành trình đi du học tại nhật bản của mình.
Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về hành trình du học Nhật bản, hãy liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn miễn phí, bạn nhé!
 
X ĐÓNG LẠI