Người nhập cảnh vào Nhật Bản phải nộp kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19

Cập nhật: 09/01/2021
Lượt xem: 1163

Chính phủ Nhật Bản sẽ yêu cầu tất cả những người nhập cảnh vào Nhật phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với vi-rút corona, được chứng nhận trong vòng 72 tiếng trước khi xuất cảnh.

người nhập cảnh vào Nhật Bản phải nộp kết quả xét nghiệm âm tính vớ covid-19

Người nhập cảnh vào Nhật Bản phải nộp kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19

Người nhập cảnh vào Nhật Bản phải nộp kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 

Biện pháp này sẽ có hiệu lực từ ngày 13/01/2021 theo giờ Nhật Bản. Nhiều khả năng biện pháp sẽ có hiệu lực cho tới khi chính phủ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp hiện đang được ban hành đối với Tokyo và 3 tỉnh lân cận. Ngoài ra, những người nhập cảnh vào Nhật Bản sẽ được yêu cầu xét nghiệm khi tới các sân bay ở Nhật.

Giới chức sẽ yêu cầu những ai không có chứng minh âm tính với vi-rút phải tự cách ly tại các cơ sở lưu trú được chỉ định và phải xét nghiệm vi-rút vào ngày thứ 3 kể từ khi tới Nhật.

Dù xét nghiệm cho kết quả âm tính thì giới chức cũng yêu cầu những người nhập cảnh cam kết tải ứng dụng truy vết và lưu lại thông tin về địa điểm của mình. Những người nhập cảnh cũng sẽ được yêu cầu tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú khác trong vòng 14 ngày kể từ khi tới Nhật.

Tình hình dịch COVID -19 tại Nhật Bản tính đến ngày 09/01/2021 

Chính quyền thủ đô Tokyo cho biết, đã xác nhận thêm 2.268 ca nhiễm vi-rút corona tại đây, tính tới 3 giờ chiều thứ Bảy, ngày 09/01/2021. Đây là số ca nhiễm theo ngày cao thứ ba từ trước tới nay. Đây cũng là ngày thứ ba liên tiếp số ca nhiễm được xác nhận theo ngày vượt con số 2.000. Tính tới nay, tổng số ca nhiễm tại Tokyo là 73.450 người.

Truy cập intrase.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích về tình hình Nhật Bản và tin tức du học Nhật mới nhất. 

 
X ĐÓNG LẠI