Du học Đài Loan - Mức lương trung bình của người Việt ở Đài Loan

Cập nhật: 23/02/2022
Lượt xem: 3681
Người Việt sinh sống và làm việc tại Đài Loan với số lượng khoảng trên 500.000 người trong đó bao gồm: du học sinh, lao động xuất khẩu (làm công nhân hoặc chăm sóc người già), người kết hôn với người Đài Loan,…Chính phủ Đài Loan cũng nhận định cộng đồng người Việt là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 2 ở Đài Loan sau Indonexia và chủ yếu là độ tuổi lao động chứng tỏ mức ảnh hưởng của người Việt ở Đài Loan tương đối lớn. Vậy người Việt ở Đài Loan có mức lương trung bình là bao nhiêu, công việc là gì? Tại sao người Việt ở Đài Loan lại đông như vậy?
1. Mức lương trung bình của Du học sinh Đài Loan
Với du học sinh học ở trường đại học vẫn có thể tự sắp xếp thời gian để đi làm thêm công việc chủ yếu là làm ở quán ăn nhanh và mức lương làm theo giờ khoảng 150-180 đài tệ /h vì thế nếu chăm chỉ làm việc thì một tháng có thể kiếm được khoảng 18.000 đài tệ đến 25.000 đài tệ tầm 15 triệu tới 20 triệu đồng. Với mức lương này các bạn sẽ vừa đủ để thuê nhà và sinh hoạt tại Đài Loan, nếu có gắng có thể tự đóng tiền học. Tuy nhiên tới Đài Loan với mục đích học là chính thì không nên làm việc quá sức ảnh hưởng tới việc học ở trường đại học.

2. Mức lương trung bình của Người lao động – chăm người già tại Đài Loan

Đa phần người Việt tới làm công nhân ở các khu công nghiệp ở Đài Loan. Hiện tại mức lương cơ bản ở Đài Loan đang là 23.000 Đài tệ (~19 triệu VND). Bắt đầu từ 1/2020 sẽ tăng lên là 23.800 Đài tệ. Tuy nhiên với việc tăng ca và làm thêm mức lương của họ có thể giao động từ 25.000 - 40.000 đài tệ (~20 triệu - 33 triệu). Đặc biệt với những người làm công việc độc hại hoặc nguy hiểm có thể nhận mức lương từ 50.000-70.000 đài tệ (tuy nhiên đây là lượng ít người làm)

3. Mức lương trung bình của người Kinh doanh – mở cửa hàng, quán ăn

người Việt chịu khó cần cù vì thế không khó để bắt gặp những quán ăn Việt hay cửa hàng bán đồ Việt Nam ở Đài Loan. Với việc tự làm chủ kinh doanh thì mức thu nhập của họ cũng tương đối cao hơn so với mặt bằng chung. Thậm chí là có hơn những người Đài Loan. Người Việt mở tiệm nail, cắt tóc ở Đài Loan cũng rất đông và phần lớn đều làm khách hàng hài lòng bởi sự tỉ mẩn, cần cù trong công việc của người Việt.

Trên đây là mức lương cơ bản trung bình chung tham khảo, sức lao động của mỗi người là khác nhau và bạn có thể nâng mức lương mong muốn dựa trên sức lao động khả năng cống hiến mà bạn bỏ ra.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nếu bạn cần thêm thông tin về Du học Đài loan thì có thể liên hệ trung tâm tư vấn du học Intrase

Địa chỉ: No1, Đường số 5, Đông Nam Thủy An, P. An Đông, TP Huế

Hotline: 0985 069 666

Email: info@intrase.vn

Website: www.intrase.edu.vn

 
X ĐÓNG LẠI