Du học Đài Loan - Những lý do khiến bạn bị từ chối visa du học Đài Loan

Cập nhật: 07/01/2022
Lượt xem: 489

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN BỊ TỪ CHỐI VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

1. Lộ trình học không rõ ràng
Trong lộ trình học tập của các bạn không rõ ràng về ngành học, chương trình học, thời gian học cũng như không phù hợp với học lực, mục tiêu nghề nghiệp hoặc ngành học tại Việt Nam. Những điều này khiến ĐSQ hoặc LSQ nghi ngờ về mục đích đến Đài Loan của bạn không chỉ để học tập mà còn có ý định khác.
2. Hồ sơ thiếu trung thực
Vì không có 1 số giấy tờ để làm hồ sơ du học, nhiều bạn cố tình làm giả giấy tờ, khai báo không đúng hoặc che giấu 1 số thông tin về thân nhân (có tiền án tiền sự…) và 1 số thông tin khác để hồ sơ mình được “đẹp” hơn. Những việc làm trên sẽ khiến bạn bị từ chối visa ngay lập tức, và thậm chí rất khó xin lại visa cho lần sau.
3. Phỏng vấn không tốt
Bên cạnh những lý do về hồ sơ thì phỏng vấn không tốt cũng có thể khiến cho hồ sơ xin visa du học Đài Loan của bạn bị đánh trượt. Các sai lầm về phỏng vấn các bạn thường gặp phải là:
Không nắm rõ về hồ sơ của mình: Vì tính chủ quan khi để “người khác” lo hết hồ sơ cho mình, nên trước khi phỏng vấn các bạn cần xem qua hồ sơ của mình để nắm rõ những thông tin cần thiết.
Không nắm rõ kế hoạch học tập: Bạn cần thể hiện với người phỏng vấn quyết tâm học tập của mình qua cách trình bày về kế hoạch học tập. VD bạn muốn mở rộng kiến thức, tiếp thu nền giáo dục tiên tiến để quay về phục vụ đất nước của mình. Tất nhiên những câu trả lời khác vẫn được chấp nhận miễn là hợp lý.
Không có kế hoạch về nước sau khi tốt nghiệp: Đây là sai lầm khá phổ biến khiến visa du học Đài Loan của bạn bị từ chối. Bạn nên chứng minh với người phỏng vấn rằng bạn có những sự ràng buộc và nghĩa vụ cần làm với gia đình, sự nghiệp hay thậm chí tài sản tại nước nhà, đảm bảo bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong chứ hoàn toàn không có ý định ở lại Đài Loan.
Trả lời không trung thực: Người phỏng vấn là những người có kiến thức sâu rộng và đặc biệt nắm được tâm lý của ứng viên. Chính vì thế, chỉ cần bạn trả lời không trung thực 1 thông tin thì họ sẽ dễ dàng biết được ngay và điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng đậu visa của bạn.
Bên cạnh đó, nếu được hỏi về kế hoạch làm thêm trong thời gian du học, bạn không nên trả lời rằng mình sẽ đi làm thêm ngay khi nhập học vì đó là trái với quy định của Chính phủ Đài Loan và cũng không phải mục đích của bạn khi đi du học.
4. Những lý do khác
Ngoài những lý do trên thì những lý do trên thì những lý do dưới đây cũng có thể khiến bạn bị đánh trượt visa du học Đài Loan:
  • Đi trễ trong buổi phỏng vấn khiến người phỏng vấn phải chờ đợi
  • Thiếu tự tin khi trả lời phỏng vấn
  • Phản ứng chậm hoặc trả lời không lưu loát với các câu hỏi của người phỏng vấn
  • Trang phục không lịch sự. Các bạn nên mặc quần áo gọn gàng, sạch sẽ khi đến phỏng vấn để tạo thiện cảm cho người phỏng vấn

Nắm được những lý do thường gặp khi xin visa du học Đài Loan để tránh mắc phải những lỗi đó. Đến với Intrase, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những gì cần thiết để có thể nắm chắc cơ hội đặt chân đến xứ Đài học tập và thực hiện ước mơ của mình. Tìm hiểu thêm những lưu ý khi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan tại đây

 
X ĐÓNG LẠI