Du học Đài Loan - Kinh nghiệm xin visa du học Đài Loan

Cập nhật: 05/01/2022

KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

Qua chính trải nghiệm của đội ngũ INTRASE ĐỊNH HƯỚNG DU HỌC và nhận thấy một số lỗi từ những bạn du học sinh, Intrase đã đúc kết được những kinh nghiệm xương máu khi xin visa du học Đài Loan:
1. Chuẩn bị tâm thái sẵn sàng phỏng vấn:
Phỏng vấn là ván bài quyết định liệu bạn có đỗ visa du học Đài Loan hay không. Vì vậy bạn nên chuẩn bị thật chu đáo cho buổi phỏng vấn xin visa từ kinh nghiệm của những người đi trước. Bạn nên chuẩn bị trước một vài câu hỏi thường hay xuất hiện trong buổi, để chuẩn bị câu trả lời thật tốt. Nhưng đừng làm quá giống văn mẫu, biến lợi thành hại.
2. Chuần bị hồ sơ kỹ càng:
Bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước khi nộp xin visa ít nhất là 1 tuần. Để chuẩn bị một cách tốt nhất, có sai sót còn thời gian để chỉnh sửa. Tránh “nước tới chân mới nhảy”, chuẩn bị một cách vội vàng.
Phải kiểm tra thật cẩn thận hồ sơ, xem đã đầy đủ giấy tờ hay chưa, giấy tờ có gặp vấn đề gì cần sửa không. Đừng lười mà kiểm tra qua loa để phải bổ sung, nhiều lần khiến hồ sơ xin visa của bạn dễ bị từ chối.
Khi công chứng thường gặp một vài vấn đề nên chúng ta hãy photo nhiều bản dự phòng để tiện và tiết kiệm thời gian hơn.
3. Một số lưu ý khi nộp visa xin du học Đài Loan : Để hạn chế mất thời gian và gặp rắc rồi khi nộp visa du học Đài Loan bạn cần lưu ý một số điểm sau:
- Các giấy tờ, văn bằng đều cần có công chứng từ Sở Ngoại Vụ hoặc Cục lãnh sự Bộ ngoại giao Việt Nam nhưng Sở Ngoại Vụ được lựa chọn nhiều hơn. Quan trọng là không phải chữ ký điện tử nên bạn hãy lưu ý kiểm tra cẩn thận giấy tờ, văn bằng sau công chứng. Ngoài ra bạn cần kiểm tra mực chữ ký, con dấu còn tươi hay không để tránh trường hợp bị trả hồ sơ hoặc yêu cầu xác nhận lại.
- Các bản photo cần được công chứng thì bạn cần phải có chữ ký từ chủ tịch xã/phường hoặc phó chủ tịch xã/phường. Hãy lưu ý cẩn thận vì những giấy tờ công chứng bằng hình thức mượn quyền chủ tịch hay phó chủ tịch đều sẽ bị từ chối hồ sơ.
- Chuẩn bị phí nộp cho ĐSQ: Phí visa phải được trả bằng đô la Mỹ. Nếu chưa có thì hãy tranh thủ mua đô la tại các tiệm vàng.
Nếu bạn muốn du học Đài Loan mà vẫn còn lo sợ khâu chuẩn bị hồ sơ và cách thức nộp hồ sơ xin visa, hãy đến Intrase và giao việc đó cho chúng tôi. Việc của các bạn là kiên định với mục tiêu du học của mình, mọi việc khác đã có Intrase.