Có nên đi du học Nhật Bản hay không? Phân tích ưu, nhược điểm cho du học sinh

Cập nhật: 07/12/2020
Lượt xem: 1555

Có nên đi du học Nhật Bản hay không là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ trước khi lên đường khám phá xứ sở hoa anh đào. Bài viết dưới đây sẽ phân tích ưu, nhược điểm khi du học Nhật Bản, giúp các bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Ưu điểm khi đi học học Nhật Bản

Nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao, luôn nằm trong top những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tại Nhật Bản, bất kể bạn học cấp bậc nào, học trường công lập hay trường tư thục thì đều được giảng dạy bởi hệ thống giáo dục tốt nhất.

Đặc biệt, Nhật Bản không chỉ đào tạo ra những con người có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn rèn cả tính kỷ luật, giữ chứ tín và luôn hết lòng hoàn thành công việc.

Có nên đi du học Nhật Bản hay không

Nhật Bản có hệ thống giáo dục chất lượng

Nền văn hóa độc đáo

Du học Nhật Bản, bạn sẽ được trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng, độc đáo và nhiều cảm nhận thú vị. Bạn sẽ được thưởng thức ẩm thực tinh túy với sushi, sashimi,…; khám phá thành phố điện Akihabara và chơi các trò chơi điện tử, truyện tranh,…; tham quan những địa điểm nổi tiếng được công nhận là di sản văn hóa thế giới;…

Cơ hội việc làm rộng mở khi về nước

Theo nhiều số liệu thống kê, với hơn 4000 dự án, Nhật Bản hiện đã và đang là nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Những “ông lớn” của Nhật Bản như Toyota, Canon, Honda, Panasonic,… đều có mặt tại Việt Nam, mở ra cơ hội làm việc rất lớn cho các bạn du học sinh khi trở về Việt Nam làm việc. Và chắc chắn, bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng với trình độ của mình.

Phương tiện giao thông thuận tiện

Nhật Bản có hệ thống giao thông phát triển, giúp việc di chuyển giữa các thành phố trở nên thuận tiện. Bên cạnh đó, Việt Nam chỉ cách Nhật Bản khoảng 4000km và có nhiều đường abay thẳng, bởi vậy việc đi du học hoặc về thăm nhà sẽ trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn.

Có nên đi du học Nhật Bản hay không

Hệ thống giao thông hiện đại tại Nhật giúp việc di chuyển dễ dàng

Những hạn chế du học sinh gặp phải khi du học tại Nhật

Để trả lời câu hỏi có nên đi du học Nhật Bản không, Tư vấn du học Nhật Bản Intrase sẽ phân tích cả ưu điểm và hạn chế để giúp các bạn du học sinh có lựa chọn chính xác nhất.

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, du học Nhật Bản cũng có những hạn chế nhất định đó là chi phí cao. Nhật Bản là quốc gia phát triển, đời sống của họ cao và chi phí sinh hoạt rất lớn. Mỗi thành phố sẽ có mức sống khác nhau, tuy nhiên xét trên mặt bằng chung, khi bạn du học Nhật Bản sẽ phải bỏ ra mức chi phí sinh hoạt khá cao.

Có nên đi du học Nhật Bản hay không

Chi phí sinh hoạt tại Nhật khá cao, nhất là ở những thành phố lớn

Mặt khác, khi du học Nhật Bản, các bạn trẻ sẽ nhận ra ở đất nước này có nhiều quy tắc ứng xử riêng. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen với những quy tắc đó để có thể hòa nhập với mọi người.

Trên đây là những ưu điểm và hạn chế khi du học Nhật Bản. Hi vọng qua những phân tích của Intrase, các bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi: Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Để hiểu rõ hơn về du học Nhật Bản, các bạn hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Intrase nhé! Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm, Intrase sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc du học tại đất nước mặt trời mọc, giúp các bạn yên tâm hơn khi học tập tại đây.

 
X ĐÓNG LẠI