Du học Nhật Bản ngành spa - Hướng đi mới cho các bạn trẻ Việt

Cập nhật: 15/01/2021
Lượt xem: 1409

Sẽ không quá khi nói du học Nhật Bản ngành spa là một hướng đi mới đầy triển vọng cho các bạn trẻ có nhu cầu đi du học. Bởi nhu cầu nhân lực ở ngành này là cực kỳ cao, không chỉ ở Việt Nam, Nhật Bản mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Hãy cùng Nhật ngữ intrase đi tìm hiểu chi tiết về du học Nhật Bản ngành spa để các bạn có cái nhìn khách quan hơn về lĩnh vực du học này nhé. 

du học Nhật Bản ngành spa

Du học Nhật Bản ngành spa 

Du học Nhật Bản ngành spa - Hướng đi mới cho các bạn trẻ Việt 

Du học Nhật Bản ngành spa được các chuyên gia đánh giá là lựa chọn rất tiềm năng, phù hợp với xu hướng của tương lai. Bởi nhu cầu làm đẹp hiện nay có tỉ lệ tăng cao, đặc biệt là ở những quốc gia phát triển như Nhật Bản. Không chỉ là nữ giới thích làm đẹp, spa mà nam giới cũng có nhu cầu cao trong việc đến các trung tâm để cải thiện ngoại hình cũng như chăm sóc sức khỏe. 

Về nguồn nhân lực hiện nay ở cả Việt Nam hay Nhật Bản, ngành spa đang bị thiếu hụt một cách trầm trọng. Chính vì thế, có rất nhiều cá nhân chỉ trải qua những khóa học ngắn hạn đã có thể làm và có thu nhập tương đối cao ở ngành này. Tuy nhiên, điều đó chưa giải quyết được nhu cầu về nhân sự có trình độ chuyên môn cao ở các cấp bậc quản lý hay để nâng cao chất lượng dịch vụ. Chính vì thế, nhiều người lựa chọn đi du học ngành spa ở các nước phát triển lĩnh vực này. Một trong số đó chính là Nhật bản. 

du học Nhật Bản ngành spa

Du học Nhật Bản rất có tiềm năng phát triển trong tương lai

Du học Nhật Bản ngành spa đem lại cơ hội ngành nghề cao, hầu như là không xảy ra tình trạng thất nghiệp. Bạn có thể định cư luôn tại Nhật để làm việc trong các trung tâm spa có uy tín hoặc trở về Việt Nam. Thậm chí bạn còn có thể xin việc ở các quốc gia khác bởi tấm bằng tốt nghiệp tại Nhật Bản là rất có giá trị. Khi du học ngành spa tại Nhật, bạn có thể vừa học vừa làm. 100% người tốt nghiệp ngành này sẽ có việc làm ngay. Bên cạnh đó, theo thống kê, mức thu nhập trong lĩnh vực spa cũng được đánh giá là cao hơn so với một số ngành khác, dao động lương từ 50 - 100 triệu VNĐ. Ngoài ra, bạn còn được hưởng những chính sách hấp dẫn dành cho lao động và những chế độ phúc lợi xã hội mà chỉ ở Nhật Bản mới có. 

Chính vì vậy, du học Nhật Bản ngành spa là một lựa chọn lý tưởng dành cho những ai muốn nâng cao tay nghề trong ngành hoặc những người yêu thích lĩnh vực spa, chăm sóc sức khỏe. 

>>> Xem thêm: Tại sao nên chọn du học ngành dược? 

Sẽ học gì khi du học Nhật Bản ngành spa?

Khi đi du học Nhật  Bản ngành spa, bạn sẽ được học những chuyên ngành chính để phục vụ cho công việc sau này như: 

Massage, bấm huyệt 

Nhật Bản là quốc gia có kỹ thuật massage, bấm huyệt được nhiều quốc gia trên thế giới học hỏi. Chính vì vậy, bạn sẽ được học những kỹ thuật về bấm huyệt hay massage giúp chăm sóc cơ thể tốt nhất, tạo cảm giác thư giãn, thậm chí là còn có thể giúp chữa bệnh cho khách hàng. 

Trang điểm 

Trang điểm là một trong những chuyên ngành bạn phải học khi đi du học Nhật Bản ngành spa. Bạn sẽ phải học cách trang điểm, làm đẹp theo nhiều phong cách khác nhau cho cả nữ giới và nam giới. Việc vừa học vừa làm sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngay cả khi còn ngồi ghế nhà trường. Nhật Bản là một nước tiên tiến, nên chắc chắn bạn sẽ được học tập và tiếp thu những xu hướng trang điểm mới của thế giới một cách nhanh nhất. 

du học Nhật Bản ngành spa

Ngành trang điểm 

Chăm sóc da 

Khi du học Nhật Bản ngành spa, bạn sẽ được học cách chăm sóc da chuyên sâu và những kiến thức kỹ thuật cần thiết về việc chăm sóc cũng như điều trị các tình trạng bệnh của da mặt. 

Khóa học về làm đẹp cơ bản, nâng cao 

Một trong những chuyên ngành đào tạo ngành spa nữa khi đi du học Nhật Bản đó chính là làm đẹp từ cơ bản đến nâng cao, hay còn gọi là thẩm mỹ. Lĩnh vực này khó hơn so với các lĩnh vực còn lại đòi hỏi người học phải thật tỉ mỉ và nghiên cứu chuyên sâu. Tuy nhiên, đây cũng là ngành mang lại thu nhập cao nhất.

du học Nhật Bản ngành spa

Cơ hội việc làm cho người tốt nghiệp ngành spa tại Nhật là rất rộng mở

Du học Nhật Bản ngành spa có khó không? 

Du học Nhật Bản ngành spa không khó. Ngoài việc phải đáp ứng những nhu cầu chung khi đu du học Nhật Bản, những người có ý định đi du học ngành Spa tại Nhật Bản thì cần đáp ứng thêm các điều kiện như phải tốt nghiệp THPT trở lên và phải đạt trình độ tiếng Nhật N3 trở lên. Bạn cũng có thể tham khảo một số trường tại Nhật đào tạo ngành spa chất lượng như: 

- Tokyo Visual Art 

- Hollywood University of Beauty and Fashion 

- Cao đẳng thẩm mỹ Tokyo Belle Epoque 

Kết luận 

Với những thông tin được chia sẻ chi tiết trong bài viết trên đây, Nhật ngữ Intrase hi vọng sẽ giúp bạn quyết định được có nên đi du học Nhật Bản ngành spa hay không. Để được tư vấn và hay có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.  

 
X ĐÓNG LẠI