Cập nhật: 22/03/2021

Du học Nhật Bản có lợi ích gì? Tại sao nên du học Nhật Bản ngay khi vừa tốt nghiệp THPT? Du học Nhật Bản có khó không? Những thắc mắc phổ biến của các bạn trẻ sẽ được Intrase giải đáp qua bài viết sau.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngay khi vừa tốt nghiệp THPT?

Du học Nhật Bản ngay khi vừa tốt nghiệp THPT sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học tập, cơ hội nghề nghiệp cũng tốt hơn. Đây cũng chính là lời khuyên hữu ích của giới chuyên gia. Qua học tập tại Nhật Bản, bạn sẽ học tiếng Nhật trong 1,5 - 2 năm tại trường tiếng Nhật. Khi có trình độ tiếng Nhật tốt, bạn có thể học tiếp trường nghề hoặc đại học của Nhật. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có trong tay vốn ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm, tự tin bắt đầu sự nghiệp.

Nên đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT

Có nhiều bạn sau khi học xong đại học hoặc đi làm mới quyết định du học Nhật Bản. Điều này khiến thời gian học bị kéo dài. Với nhiều bạn, du học sớm còn không bị vướng bận gia đình, con cái, có nhiều thời gian hơn cho việc học, từ đó có nhiều cơ hội chinh phục ước mơ và cơ hội việc làm lớn. Vậy cụ thể, du học Nhật Bản có lợi gì?

Du học Nhật Bản có lợi ích gì?

Nhật Bản là một cường quốc về kinh tế, khoa học, kỹ thuật, y tế, cùng với sự đầu tư cho nền giáo dục, giúp giáo dục luôn đạt chất lượng hàng đầu thế giới. Nhiều đại học của Nhật đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới.

Nhật Bản đào tạo những con người có kiến thức chuyên môn tốt, tính kỷ luật cao, cần mẫn và tỉ mỉ trong công việc, tác phong công nghiệp. Hiện nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tư rất lớn vào Việt Nam, là cơ hội rộng mở nếu bạn có dự định về nước làm việc sau tốt nghiệp.

Du học Nhật Bản có lợi ích gì?

Nhiều trường đại học Nhật thuộc top đầu thế giới

Đặc biệt, hầu hết các trường uy tín đào tạo tiếng Nhật đều có nhiều suất học bổng hỗ trợ học sinh, ngoài ra bạn có thể nhận được các chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản, Tổ chức Quốc tế và tư nhân. Chi phí học tập tại Nhật được xem là rẻ so với nhiều quốc gia khác. Bạn có thể làm thêm để trang trải sinh hoạt và học phí.

Những năm trở lại Chính phủ Nhật Bản mở cửa hơn cho các bạn học sinh có cơ hội được sang du học. Nhật Bản và Việt Nam đều nằm trong khu vực Châu Á nên có nhiều đều có những nét tương đồng về văn hóa. Nhật Bản coi trọng các giá trị văn hóa truyền thống và hiện đại, hòa nhập nhưng không hòa tan, tôn sư trọng đạo, kính trên nhường dưới. Khi sang Nhật học tập, bạn sẽ nhanh chóng hòa làm quen được với văn hóa nơi này. Ở Nhật dù bạn là ai cũng được được tôn trọng và phải học cách tôn trọng tất cả mọi người. Điều đó cũng làm thành công lớn khi bạn đi du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản có lợi ích gì?

Chính phủ Nhật Bản mở cửa hơn cho các bạn học sinh có cơ hội được sang du học

Hy vọng rằng, qua bài viết, bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi du học Nhật Bản có lợi ích gì. Nếu đang có kế hoạch cho việc học tập tại đất nước mặt trời mọc, hãy liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Intrase để được tư vấn chi tiết!