Có nên đi du học Nhật Bản không? Du học Nhật Bản phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Cập nhật: 16/11/2020
Lượt xem: 1590

Du học Nhật Bản đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ. Có khoảng 72.000 du học sinh Việt Nam đang sống và học tập tại đất nước Nhật Bản và không ngừng tăng trong tương lai. Tuy nhiên, do khoảng cách về địa lý cũng như khác biệt về văn hóa khiến cho rất nhiều người phân vân không biết có nên đi du học Nhật Bản hay không? 

Có nên đi du học Nhật Bản không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và để tìm ra câu trả lời phù hợp nhất cho mỗi người, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

có nên đi du học Nhật Bản không 

Có nên đi du học Nhật Bản không?

Có nên đi du học Nhật Bản không? 

Nhật Bản là một quốc gia luôn nằm trong top đầu thế giới về y khoa, kinh tế, khoa học kỹ thuật, đặc biệt là chất lượng giáo dục. Có rất nhiều trường đại học tại Nhật Bản đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng các trường đại học trên toàn cầu như đại học Tokyo, đại học Kyoto. Người Nhật không chỉ được đánh giá cao ở kiến thức chuyên môn mà còn về tính kỷ luật và trách nhiệm hết lòng trong công việc vì một tập thể chung.

Mặt khác, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Theo thống kê, có khoảng 30% các doanh nghiệp Nhật đã và đang đầu tư tại thị trường lao động Việt. Chính vì vậy, rất cần nguồn nhân lực bao gồm những con người biết tiếng Nhật, hiểu được văn hóa người Nhật. Do đó, cơ hội là rất rộng mở đặc biệt dành cho những du học sinh đi du học tại Nhật. 

có nên đi du học Nhật Bản không

Nhật Bản là một quốc gia rất đáng để học tập và sinh sống

Vậy có nên đi du học Nhật Bản không? Câu trả lời là nên đi. Các chuyên gia tư vấn cho rằng, sau khi tốt nghiệp THPT là thời gian tốt nhất để đi du học. Khi sang Nhật, bạn sẽ được học tiếng Nhật trong vòng hai năm. Sau khi đã có trình độ tiếng tốt, bạn có thể lựa chọn học tiếp trường nghề (2 năm) hoặc học đại học của Nhật (4 năm). Và sau khi ra trường, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết, thông thạo tiếng Nhật và kinh nghiệm để có thể bắt đầu sự nghiệp. Vậy nên, du học Nhật Bản giúp bạn rút ngắn thời gian học tập mà vẫn có thể đạt được hiệu quả. 

>>> Xem thêm: Xin Visa du học Nhật Bản có khó không? Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản

Có nên đi du học Nhật Bản hay không còn phụ thuộc vào những yếu tố nào? 

Mặc dù là một môi trường giáo dục tốt và rất đáng để lựa chọn, xong có nên du học Nhật Bản không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có thể kể đến ngay đầu tiên đó chính là chi phí. Chi phí chuẩn bị cho quá trình làm hồ sơ, học tiếng,.. Ngoài ra, Nhật Bản là một đất nước có mức sinh hoạt khá đắt đỏ. Thông thường, du học sinh sang Nhật phải làm thêm để có thể trang trải học phí và tiền sinh hoạt hàng ngày. Nếu không có nhiều tài chính, sẽ rất khó khăn để chi trả cho những vấn đề trên.

Ngoài ra, có nên đi du học Nhật Bản hay không còn phụ thuộc vào định hướng riêng của từng người. Nếu bạn mong muốn học hỏi kiến thức, kinh nghiệm để phát triển sự nghiệp sau này thì nên chọn đi du học. Còn nếu bạn muốn kiếm tiền thì hình thức xuất khẩu lao động sang Nhật phù hợp với bạn hơn cả. 

có nên đi du học Nhật Bản không

Nếu bạn mong muốn học hỏi kiến thức, kinh nghiệm để phát triển sự nghiệp sau này thì nên chọn đi du học Nhật Bản

Kết luận 

Vậy có nên đi du học Nhật Bản không phụ thuộc vào bản thân bạn và gia đình. Có rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn từ đất nước và con người Nhật Bản đang chờ bạn khám phá và trải nghiệm. Với tất cả những thông tin trên, Nhật ngữ Intrase hi vọng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn du học Nhật Bản cũng như xin visa du học Nhật được bảo đảm và nhanh chóng nhất.

 
X ĐÓNG LẠI