Tháng 3: Tháng của mùa xuân và tôn vinh người phụ nữ

Cập nhật: 01/03/2021
Lượt xem: 835

Tháng 3 của Nhật Bản là tháng kết thúc một mùa đông lạnh khắc nghiệt và hồi hộp đón mùa xuân đến. Từ nửa sau của tháng 3 thì hoa anh đào bắt đầu nở, thời kỳ hoa nở rộ sẽ đi dần từ nam lên bắc.

Đặc biệt là đối với những người đã phải trải qua cái lạnh khắc nghiệt cũng như những đợt tuyết mạnh ở phương Bắc thì mùa xuân rất được mong ngóng chờ đợi với một tháng tươi sáng và rộn ràng náo nhiệt. Ngoài ra, khi trời đã ấm lên rồi thì phải bắt tay vào công việc đồng áng nên tháng 3 cũng là tháng bắt đầu bận rộn.

Lễ tháng 3 tại Nhật Bản

Các sự kiện chính trong tháng 3 tại Nhật Bản

Hơn nữa, ở Nhật tháng 3 cũng là tháng tổ chức lễ tốt nghiệp ở các trường học bao gồm cả đại học, trái với hình ảnh đón chào mùa xuân ấm áp tươi sáng cũng là tháng của sự chia ly với bạn bè và thầy cô.

Những sự kiện chính trong tháng 3 tại Nhật Bản xinh đẹp

Ngày 3 tháng 3: (Thứ tư) 桃の節句(もものせっく)Lễ hội hoa đào: hay còn gọi là lễ hội Hina, là ngày chúc mừng cho sự trưởng thành khỏe mạnh của bé gái. Ở những nhà có bé gái sẽ trang trí bằng búp bê Hina.

Ngày 6 tháng 3: (Thứ 7) 啓蟄(けいちつ)Tiết Kinh Trập (tiết khí thứ 3 trong 24 tiết khí): Đất đai ấm lên, những con côn trùng đã ngủ suốt mùa đông sẽ cảm nhận được mùa xuân đã đến và chui ra từ các lỗ trong lòng đất. Nói chung là mang ý nghĩa sự bắt đầu của mùa xuân.

Ngày 8 tháng 3: (Thứ 2) Ngày quốc tế phụ nữ: Ngày thực hiện giải phóng và bảo vệ bênh vực cuộc sống của phụ nữ, hơn thế nữa đây còn là ngày kỷ niệm mang tính chất quốc tế xây dựng một xã hội hạnh phúc hòa bình.

Ngày 14 tháng 3: (Chủ nhật) Valentine trắng: Đáp lại ngày valentine 14/2 - một thói quen là con gái tỏ tình với con trai, tặng quà cho con trai thì con trai sẽ đáp trả lại con gái vào ngày này. Đây là phong tục khởi nguồn từ Nhật Bản, không có ở các nước phương Tây.

Ngày 20 tháng 3: (Thứ 7) Ngày xuân phân: Đây là ngày lễ nên mọi người được nghỉ.

Ngày 20/3 là ngày người dân Nhật Bản ca ngợi tự nhiên, trân trọng các sinh vật tự nhiên. Vào ngày này ở Nhật là ngày nghỉ lễ, và cũng có nhiều người đi viếng mộ tổ tiên.

ngày lễ tháng 3 tại Nhật Bản

Intrase luôn có hoạt động vẽ báo tường cho các tháng mới

Trên đây là những thông tin hấp dẫn về những ngày lễ tháng 3 tại Nhật Bản, cùng theo dõi Intrase để nhận được những thông tin thú vị về đất nước Nhật Bản nhé!

Xem thêm về: 15 ngày nghỉ lễ mà người lao động ở Nhật Bản cần phải biết

 
X ĐÓNG LẠI