Du học Đài Loan- Trường Đại học Côn Sơn

Cập nhật: 21/12/2021
Lượt xem: 696

ĐẠI HỌC CÔN SƠN - KUN SHAN UNIVERSITY

- Tên tiếng Trung:崑山科技大學
- Tên tiếng Anh: Kun Shan University
- Năm thành lập: 1965
- Loại hình: Tư thục
- Địa chỉ trường: Số 195, đường Lý Côn, quận Vĩnh Khang, thành phố Đài Nam, Đài Loan
- Website: http://www.ksu.edu.tw
- Logo trường:
 
1. Giới thiệu Đại học Côn Sơn:
Đại học Côn Sơn (Kun Shan University) thành lập ngày 29/04/1965 với tên gọi Viện Công Nghệ Kun Shan, tọa lạc ở đường Da Wan, thành phố Yung Kang, tỉnh Tainan trong một khuôn viên rộng đẹp có sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại.
Tháng 8 năm 2000.  Học viện công nghệ Kun Shan phát triển thành Đại học Công  nghệ Kun Shan và càng ngày càng mở rộng đào tạo ở các ngành khác nhau để kịp thời đáp ứng nhu cầu xã hội. Hiện nay,  trường hiện có 7 cơ sở đào tạo ở các lĩnh vực khác nhau: Kỹ thuật, Quản trị và doanh nghiệp, Nhân văn, Truyền thông sáng tạo và Công nghệ thông tin.

Đại học Kun Shan là ngôi nhà chung của hơn 14.000 sinh viên đại học và đã tốt nghiệp. Danh tiếng xuất sắc của trường đã thu hút sinh viên từ 20 quốc gia.

Chương trình học của trường rất đa dạng, có hệ dạy tiếng Anh hoặc tiếng trung. Trường liên kết với hơn 35 trường Đại học khác của nhiều quốc gia.  

2. Vị trí địa lý: Đại học khoa học kỹ thuật Côn Sơn (KSU) tọa lạc tại Số 95, Đường Kunda, Quận Vĩnh Khang, Thành phố Đài Nam, Đài Loan. Trường nổi tiếng với khuôn viên rộng và đẹp với lối kiến trúc dung hòa giữa Trung Hoa cổ điển và hiện đại, KSU nằm gần đường cao tốc nhà ga xe lửa và nhà ga đường sắt cao tốc Đài Nam được nối với nhau bằng phương tiện giao thông công cộng. Lợi thế giao thông thuận lợi, xung quanh là các khu công nghiệp, xí nghiệp sẽ là một cơ hội lớn dành cho các bạn sinh viên có nhu cầu đi làm cũng như là đi làm thêm.

Gần đó là trung tâm mua sắm TS Dream Cheng Quốc Gia, khu kinh doanh YungKang và khu công nghiệp công nghệ Đài Nam, công viên khoa học Đài Nam tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập và sinh sống.

Không chỉ vậy, các địa điểm du lịch xung quanh trường hay tại thành phố thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế và khách du lịch như tòa nhà cao nhất ở Đài Nam, Old Tainan Magistrate Residence – di tích lịch sử sang trọng nhất trong thời kỳ cai trị của Nhật Bản, cổng Great East Gate trên đường Dongmen, Bảo tàng hạt giống…

* Những thành tựu nổi bật của trường:

- Giải thưởng xuất sắc 12 năm liền của Bộ Giáo Dục và giải thưởng mô hình Đại học của Bộ giáo dục trong 4 năm liên tiếp

- Năm 2016, KSU được vinh dự Top 3 trường Đại học được các doanh nghiệp ưa thích nhất trong cẩm nang những trường Đại học tốt nhất do tạp chí Cheers bình chọn 

- KSU có liên kết với 300 trường Đại học trên toàn thế giới và rất nhiều học sinh quốc tế đến từ hơn 20 nước theo học.

3. Cơ sở vật chất:

Đại học khoa học kỹ thuật Côn Sơn sở hữu khuôn viên rộng rãi đồng thời tích hợp nhiều công trình tiện ích, thể thao, ký túc xá với mong muốn đem những điều tốt nhất cho sinh viên theo học. Nhiều tòa nhà mới đã được xây dựng trong khuôn viên trường, chẳng hạn như phòng thí nghiệm, phòng học nghe nhìn, phòng nghiên cứu khoa và phòng thảo luận để cung cấp cho cả sinh viên và giảng viên một môi trường tích cực để nghiên cứu và nghiên cứu.

Thư viện: Thư viện trường sử dụng công nghệ BEID của hệ thống sắp xếp sách nghệ thuật là hệ thống đầu tiên ở các quốc gia đông dân đầu tiên, sách kiểm tra hàng đầu APP và là thành viên liên minh cho mượn sách thư viện quốc gia.

Ký túc xá: Trường sở hữu ký túc xá với các trang thiết bị hiện đại, gồm 3 loại phòng là phòng dành cho 2 người, phòng dành cho 3 người và phòng dành cho 4 người. Các phòng tại ký túc xá đều được trang bị máy lạnh, mạng internet và nhà hàng tại ký túc xá, phục vụ đầy đủ nhu cầu cho sinh viên.

Kun Shan đã nhấn mạnh vào việc tích hợp giao thông vận tải trường học, cảnh quan và cấu trúc khuôn viên trường, văn phòng bộ phận, phòng học thông thường và phòng thí nghiệm để cung cấp một môi trường giáo dục thoải mái. Đối với việc tích hợp các tòa nhà cao đẳng, chúng đã được tu sửa lại để phù hợp với năm trường cao đẳng: Cao đẳng Kỹ thuật, Cao đẳng Kinh doanh và Quản lý, Cao đẳng Sinh thái Nhân văn Ứng dụng, Cao đẳng Truyền thông Sáng tạo và Cao đẳng Thông tin và Công nghệ.

* Ưu điểm và thành tựu trong giáo dục:

Đại học khoa học kỹ thuật Côn Sơn là một trong những trường đầu tiên đào tạo khoa học kỹ thuật ở Đài Loan, trường đã giành được giải thưởng xuất sắc 12 năm liền của Bộ Giáo dục và giải thưởng mô hình Đại học của Bộ Giáo dục trong 4 năm liên tiếp.

Năm 2016, KSU vinh dự được lọt vào top 3 trường Đại học được các doanh nghiệp yêu thích nhất trong cẩm nang những trường đại học tốt nhất do tạp chí Cheers bình chọn. Bên cạnh đó, trường đã thiết lập quan hệ đối tác với hơn 1200 doanh nghiệp, tích cực đẩy mạnh học viện doanh nghiệp và xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhân tài.

4. Học phí và phụ phí: 

- Sinh viên được nhận học bổng miễn 100% học phí và phụ phí, đồng thời được nhà trường hỗ trợ cho nợ 2 tháng tiền kí túc xá. Số tiền này sẽ được trừ dần vào các tháng sau, sau khi sinh viên đi làm thêm có thu nhập. Từ năm 2 trở đi, sinh viên phải nộp đủ các khoản học phí, phụ phí và kí túc xá theo quy định của nhà trường.

- Năm 2 – Năm 4 : Học phí 45,976 TWD/ 1 kỳ (~ 39 triệu/ học kỳ/ 6 tháng)

- Kí túc xá : 

+ Phòng 2 người dao động từ 12.400TWD – 21.132TWD/ kỳ

+ Phòng 3 người người dao động từ 14.800TWD – 20.082TWD/ kỳ

+ Phòng 4 người: 11.900TWD/ kỳ (~ 10,2 triệu VND/ 6 tháng)

* Các chuyên ngành theo hệ vừa học vừa làm:

- Công nghệ thông tin

- Cơ Khí

- Kĩ thuật vật liệu xây dựng

* Điều kiện đăng ký:

- GPA 6.0 trở lên

- Tocfl 1 trở lên 

* Các kỳ nhập học: tháng 3 và tháng 9

5. Cơ hội làm thêm: 

- Trong năm thứ nhất nhà trường hoặc trung tâm giới thiệu việc làm thêm miễn phí cho SV mỗi tuần 20 giờ, kỳ nghỉ hè và nghỉ đông được làm toàn thời gian hưởng lương theo quy định.
- Từ năm thứ hai trở đi, SV đi thực tập vừa học vừa làm tại hơn 200 doanh nghiệp hợp tác với nhà trường theo đúng chuyên ngành học, hưởng lương theo luật lao động Đài Loan.

Các bạn có thắc mắc về học bổng du học Đài Loan, cũng như ngành học tại các trường Đại học Đài Loan thì có thể gửi những câu hỏi liên quan đến việc du học Đài Loan thông qua thông tin bên dưới.

INTRASE ĐỊNH HƯỚNG DU HỌC

  • Địa chỉ: No1, Đường số 5, Đông Nam Thủy An, P. An Đông, TP Huế
  • Hotline: 0985 069 666
  • Email: info@intrase.vn
  • Website: www.intrase.edu.vn

 
X ĐÓNG LẠI