Du học Đài Loan - Trường Đại học Nam Khai

Cập nhật: 21/12/2021
Lượt xem: 2526

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM KHAI - NAN KAI UNIVERSITY

Tên tiếng Anh: Nan Kai University, NKU

Tên tiếng Việt: Đại học Nam Khai 

Tên tiếng Trung: 南開大學

Năm thành lập: 1971

Logo trường: 

Địa chỉ: 568, Chung Cheng Road, Tsao Tun, Nan Tou County, Taiwan

Website:  http://english.nkut.edu.tw/

1. Giới thiệu trường ĐH Kỹ thuật Nam Khai:

Đại học khoa học kỹ thuật Nam Khai Đài Loan thành lập năm 1971 tại thị trấn Thảo Đồn, quận Nam Đầu, Đài Loan. Với các tiêu chí: đổi mới trong tiếp cận thông tin của học viên, giúp học viên có tự tin giao tiếp bằng ngôn ngữ quốc tế, trường được coi là ngôi trường hàng đầu Đài Loan đào tạo về quản trị du lịch, khoa cơ điện, công nghiệp tự động…
ĐH Nam Khai vừa là trung tâm dạy học vừa là trung tâm nghiên cứu, được công nhận ưu tú quốc gia về các thành quả nghiên cứu từ năm 2007 đến nay.  

Trường Nan- Kai hoạt động với các tiêu chí : đổi mới khả năng theo đuổi và cập nhật thông tin của các sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Tập trung vào tính toàn diện cho sinh viên có thể tự tin giao tiếp bằng ngôn ngữ quốc tế . Cuối cùng là tiêu chí hài hòa: truyền cảm hứng cho tất cả học sinh chú ý đến giáo huấn đạo đức và đạo đức truyền thống.

2. Vị trí địa lý: Trường nằm tại số 568, đường Zhongzheng, Thị trấn Thảo Đồn, quận Nam Đầu cách Đài Trung khoảng 22 km, Changhua 30km… Với vị trí thuận lợi ngay trung tâm của thành phố nên trường thừa hưởng nhiều tiện ích và địa điểm du lịch của Nam Đầu như Hồ Nhật Nguyệt, Văn Võ Miếu, Làng văn hóa Formosa, Nông trường Thanh Cảnh, Trung Đài Thiền Tự…
3. Cơ sở hạ tầng:
Khuôn viên trường bao gồm sân vận động rộng 200m2, 6 sân bóng rổ hiện đại và sân bóng chuyền. Tòa nhà giảng dạy có diện tích khoảng 3.606 m2, tòa nhà hành chính có điện tích khoảng 2.166 m2, và tòa nhà Kỹ thuật có diện tích là 5.373 m2. Tổng cộng diện tích của trường là 11.145 m2 và bao gồm 882 phòng Kí túc xá cho sinh viên nước ngoài. 
Với cơ sở hạ tầng hiện đại và diện tích các phòng chức năng rộng rãi, trường đã tạo ra một môi trường tuyệt vời cho các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và thực hành kỹ thuật.
Cơ sở vật chất hạ tầng cực kỳ hiện đại
* Ưu điểm và thành tựu:
Đại học khoa học kỹ thuật Nam Khai Đài Loan có các hệ ngành bồi dưỡng đào tạo đại học, thạc sỹ, tiến sỹ. Đại học khoa học kỹ thuật Nam Khai Đài Loan vừa là trung tâm dạy học vừa là trung tâm nghiên cứu, được công nhận là trường ưu tú quốc gia về các thành quả nghiên cứu. 

Từ năm 2007 đến nay, trường nhận được nhiều giải thưởng như giải nhì quốc gia khoa học tự nhiên, giải nhất quốc gia về tiến bộ khoa học kỹ thuật, giải 7 thành quả dạy học quốc gia cùng với nhiều bài luận ưu tú của tiến sĩ được SCI, EI, CPCI công nhận.

Ngoài ra, trường đã nhận được giải thưởng giảng dạy xuất sắc trong 12 năm liên tiếp (95-106), xếp hạng thứ 95 trong số các trường đại học tại Đài Loan và thứ 6288 trên thế giới.

Các phòng học đầy đủ trang thiết bị để phục vụ chương trinh dạy và học

Ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi:

- Phòng giặt, sấy

- Wifi

- Nước nóng

-  Nhà bếp chung

-  Khu sinh hoạt chung

-  Cây nước tự động

4. Học phí, ký túc xá và học bổng:

Hệ vừa học vừa làm áp dụng cho tất cả sinh viên Việt Nam, miễn 100% học phí và tạp phí trong suốt năm đầu tiên.

Từ năm 2 đến năm 4: Nếu có bằng TOCFL A2 trở lên thì được miễn giảm học phí còn lại mức 35.000NTD/ học kỳ (tầm 29 triệu đồng/ 6 tháng) so với mức học phí chuẩn là 53.202NTD/ học kỳ

KTX: 15.000NTD/ kỳ (bao gồm nghỉ đông và nghỉ hè) ~ 12.750.000đ/ 6 tháng (~ 2,1 triệu VND/ tháng)

Chương trình học: hệ đại học, chương trình đào tạo chuẩn 4 năm; tổng số học phần: 128; học chung với các bạn sinh viên Việt Nam.

Kỳ nhập học: tháng 2 và tháng 9

5. Thời gian làm thêm:

Năm 1: Trong học kỳ (ngoài thời gian học trên lớp): 20 giờ/ tuần

Nghỉ hè, nghỉ đông: 40 giờ/ tuần

Nhà trường sắp xếp nơi làm việc

Năm 2 trở đi: thực tập tại doanh nghiệp trường bố trí, đơn vị thực tập có liên quan đến chuyên ngành mà học sinh đang theo học tại trường. Được hưởng trợ cấp thực tập như mức lương đi làm việc của người Đài Loan. Thời gian làm thêm 20 giờ + 20 thực tập là tổng 40 giờ/ tuần. Nghỉ hè và nghỉ đông: làm full time, lương cao hơn mức lương cơ bản. 

Sau khi tốt nghiệp, được nhà trường hướng dẫn về quy chế xin ở lại Đài Loan làm việc hoặc học tiếp lên chương trình học cao hơn.

6. Hoạt động ngoại khóa:

Các bạn có thắc mắc về học bổng du học Đài Loan, cũng như ngành học tại các trường Đại học Đài Loan thì có thể gửi những câu hỏi liên quan đến việc du học Đài Loan thông qua thông tin bên dưới.

INTRASE ĐỊNH HƯỚNG DU HỌC

  • Địa chỉ: No1, Đường số 5, Đông Nam Thủy An, P. An Đông, TP Huế
  • Hotline: 0985 069 666
  • Email: info@intrase.vn
  • Website: www.intrase.edu.vn

 
X ĐÓNG LẠI