Du học Đài Loan - Trường Đại học Khoa học và Công nghệ thành phố Đài Bắc

• Tel: (02)2892-7154
  • Website: https://www.tpcu.edu.tw/
1. Giới thiệu đại học Khoa học và Công nghệ thành phố Đài Bắc
Đại học Khoa học và Công nghệ Thành phố Đài Bắc – Taipei City University of Science and Technology (TPCU) được thành lập vào năm 1971, ban đầu có tên là Kuang Wu Industry Junior College. Sau đó đổi tên thành học viện Công nghệ Kuang Wu vào năm 2000 và viện Công nghệ và Khoa học miền Bắc Đài Loan vào năm 2006. Đến năm 2012, với những thành tựu giáo dục xuất sắc, trường đã trở thành trường đại học, và có tên là đại học Khoa học và Công nghệ Thành phố Đài Bắc – viết tắt là TPCU.
2. Vị trí địa lý:
TPCU nằm trên đồng bằng Guandu dưới chân núi Datun. Ngôi trường đẹp như tranh vẽ, có tầm nhìn toàn cảnh ra phong cảnh tráng lệ của Đài Bắc, bao gồm các điểm tham quan như Taipei 101, Núi Quan Âm và Sông Tamsui. Được bao quanh bởi núi non và sông ngòi nên TPCU đã trở thành trường đại học lý tưởng cho sinh viên.
Đài Bắc là môt thành phố lý tưởng dành cho các du học sinh tại Đài Loan

Đại học Khoa học và Công nghệ thành phố Đài Bắc nằm tại quận Bắc Đầu của thành phố Đài Bắc(112台北市北投區學園路2號) và cạnh ga MRT Quan Độ (關渡) và tọa lạc tại vị trí giao thông thuận tiện. Xung quanh trường có nhiều địa điểm tham quan như: Viện bảo tàng Cố Cung, Phố cổ Đạm Thủy, suối nước nóng Bắc Đầu, chợ đêm Sĩ Lâm...

Trường nằm ở vị trí giao thông thuận tiện và xung quanh có nhiều địa điểm tham quan

* Những thành tựu nổi bật của trường:

- Trường đại học Khoa học và Công nghệ tư nhân đầu tiên ở Đài Bắc chuyên đào tạo Công nghệ và dạy nghề của Bộ giáo dục.

- Trong 10 năm giành được 506 giải thưởng tại các hội chợ triễn lãm sáng tạo quốc tế, bao gồm 1 huy chương bạch kim, 2 huy chương vàng đôi, 1 huy chương kim cương, 1 giải nhất đại hội, 143 huy chương vàng, 166 huy chương bạc, 143 huy chương đồng, 49 giải đặc biệt, có tổng cộng 25 huy chương đứng đầu cả nước.

- Năm 2017: Số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế trong của Đại học Khoa học và Công nghệ tư nhân Đài Bắc đứng nhất toàn quốc.

- Hợp tác lâu dài với các nước Nhật Bản, Úc và nhiều nước khác cho sinh viên thực tập, trong niên khóa 2016-2019 có tổng cộng 419 sinh viên thực tập ở 9 nước.

-  Đại học Khoa học và Công nghệ đứng đầu theo khảo sát cấp cao của ngân hàng nhân lực 104.

3. Cơ sở vật chất:
Trường có khuôn viên rất đẹp, xanh mát như công viên. Với tầm nhìn của Đại học Khoa học và Công nghệ TP Đài Bắc là trở thành một trường đại học bách khoa xuất sắc về đổi mới và sáng tạo. Để thực hiện sứ mệnh đó, ngoài chất lượng giảng dạy, trường còn chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất, phục vụ tối ưu nhu cầu học tập và sinh hoạt cho sinh viên quốc tế.
Hệ thống tập gym và bộ môn Golf rèn luyện sức khỏe trong khuôn viên trường
Toàn cảnh khuôn viên ký túc xá
Hành lang và bên trong KTX
Phòng KTX
Thư viện và nhà hàng bên trong trường
4. Học phí, chi phí ký túc xá và học bổng:
- Học phí: giảm 20,000NTD (~17 triệu VND) cho 2 học kỳ đầu tiên so với mức học phí tiêu chuẩn 45,388NTD/ kỳ, tức năm đầu tiên giảm học phí còn 35,388NTD/ kỳ (~30 triệu VND/ 6 tháng)
- Phí KTX: miễn 100% năm đầu tiên. Các năm còn lại chỉ đóng 9,500NTD/ kỳ (~ 8 triệu VND/ 6 tháng)
- Các loại học bổng:
+ Học bổng chứng chỉ Hoa ngữ, cao nhất 6,000NTD
+ Học bổng cho học sinh chăm chỉ, biết hỗ trợ, gúp đỡ bạn bè và thầy cô, cao nhất 5,000NTD
+ Từ năm 2 trở đi, học bổng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập, cao nhất 15,000NTD
Trong 1 học kỳ, sinh viên có thể nhận các loại học bổng tổng giá trị có thể lên đến 33,000NTD (~28 triệu VND)
* Các khoa đào tạo:
- Khoa ứng dụng hóa mỹ phẩm
- Khoa quản lý nhà hàng
- Khoa du lịch

* Điều kiện đăng ký:

- GPA 6.0 trở lên

- Tocfl 1 trở lên

* Các kỳ nhập học: tháng 3 và tháng 9

5. Cơ hội làm thêm:

- Trong năm thứ nhất nhà trường hoặc trung tâm giới thiệu việc làm thêm miễn phí cho SV mỗi tuần 20 giờ, kỳ nghỉ hè và nghỉ đông được làm toàn thời gian hưởng lương theo quy định.
- Từ năm thứ hai trở đi, SV đi thực tập vừa học vừa làm tại hơn rất nhiều doanh nghiệp hợp tác với nhà trường theo đúng chuyên ngành học, hưởng lương theo luật lao động Đài Loan.

6. Hoạt động ngoại khóa:

Các bạn có thắc mắc về học bổng du học Đài Loan, cũng như ngành học tại các trường Đại học Đài Loan thì có thể gửi những câu hỏi liên quan đến việc du học Đài Loan thông qua thông tin bên dưới.

INTRASE ĐỊNH HƯỚNG DU HỌC

• Địa chỉ: No1, Đường số 5, Đông Nam Thủy An, P. An Đông, TP Huế