Du học Hàn Quốc- Thông tin về đời sống sinh hoạt tại Hàn Quốc- Sinh hoạt giải trí

Cập nhật: 09/06/2022
Lượt xem: 85

SINH HOẠT GIẢI TRÍ

1. Phim ảnh
Tại Hàn Quốc, một trong các phương tiện giải trí phổ biến nhất là xem phim tại rạp. Toàn quốc đều có các rạp chiếu phim phục vụ các thể loại phim đa dạng. Hơn nữa, là trung tâm của làn sóng Hallyu, các bộ phim điện ảnh Hàn Quốc ngày càng được đầu tư và trưởng thành nhanh chóng. Không chỉ nhận được các giải thưởng quốc tế, điện ảnh Hàn Quốc còn rất thành công ở mảng kinh doanh phim. Vé xem phim phổ thông là 8000~15000 won. Nếu bạn làm thẻ thành viên hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng hay thẻ của các công ty viễn thông sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi mua vé.
           - Liên hoan phim Quốc tế Busan : http://www.biff.kr
           - Liên hoan phim Quốc tế Jeonju : http://www.jiff.or.kr/
           - Liên hoan phim Quốc tế Bujeon : http://www.pifan.com/
           - CGV : www.cgv.co.kr
           - Lotte Cinema : www.lottecinema.co.kr
           - Mega Box : www.megabox.co.kr
2. Sân khấu kịch và Biểu diễn nghệ thuật
Daehak-ro nổi tiếng là trung tâm biểu diễn và sân khấu của Hàn Quốc. Bạn có thể thưởng thức các loại hình biểu diễn đa dạng như: Kịch sân khấu, Musical, Opera, Múa tại đây. Ngoài Daehak-ro, chúng ta có thể thưởng thức nghệ thuật ở các địa điểm khác như Trung tâm văn hóa của thành phố - quận hoặc các Trung tâm Nghệ thuật khu vực. Sân khấu kịch quốc gia, Thiên đường nghệ thuật, Trung tâm văn hóa Sejong cũng là các địa điểm tổ chức các buổi biểu diễn và musical. Bạn có thể đặt vé, download bản đồ, tìm hiểu lịch biểu diễn cũng như các đợt khuyến mãi giảm giá vé của các nhà hát và sân khấu kịch trên trang chủ của họ.
           - Hiệp hội kịch Hàn Quốc : http://www.ktheater.or.kr/
           - Sân khấu kịch Quốc gia : http://www.ntok.go.kr/
           - Thiên đường Nghệ thuật : http://www.sac.or.kr/
           - Trung tâm kịch Seoul: http://www.e-stc.or.kr
           - Du lịch văn hóa Jongro-gu: http://tour.jongno.go.kr
 
           TIP: Thứ 4 tuần cuối hàng tháng là ngày Văn hoá
           * Để thúc đẩy nhu cầu thưởng thức và tìm hiểu văn hóa nghệ thuật trong người dân, Bộ Văn hóa Giáo dục Du lịch Hàn Quốc và Hiệp hội Phát triển Văn hóa Hàn Quốc đã bắt đầu dự án “Ngày văn hóa” từ tháng 1 năm 2014, mang lại nhiều ưu đãi cho người dân. Vào ngày thứ 4 tuần cuối hàng tháng, vé vào cửa toàn bộ các khu trải nghiệm văn hóa như: Rạp chiếu phim, sân khấu, viện bảo tàng, bảo tàng mỹ thuật, cung điện cổ đều miễn phí hoặc giảm giá vé vào cửa.
           Ngày văn hóa: http://www.culture.go.kr/wday/
3. Bảo tàng, triễm lãm Mỹ thuật
           Tại Hàn Quốc, các bảo tàng Mỹ thuật và viện bảo tàng có khắp toàn quốc. Các viện bảo tàng, các bảo tàng mỹ thuật được thành lập bởi chính phủ, tỉnh thành, trường học, doanh nghiệp và tư nhân. Do đó, chủ đề, quy mô cũng như hình thái của chúng cũng rất đa dạng. Bạn có thể tìm hiểu và thăm quan theo sở thích của riêng mình. Giá vé của từng buổi triển lãm cũng như bảo tàng đều khác nhau, do đó, bạn nên kiểm tra trước giá vé. Tuy nhiên, do có quá nhiều các buổi triển lãm cũng như các viện bảo tàng được mở cùng một lúc có thể gây khó khăn cho việc tìm kiếm thông tin, để dễ dàng cho việc thăm quan, bạn có thể tìm hiểu thông tin qua các trang web tổng hợp dưới đây.
           - Hiệp hội viện bảo tàng Hàn Quốc : http://www.museum.or.kr
           - Bảo tàng Mỹ thuật Hiện đại Quốc gia : http://www.mmca.go.kr
           - Bảo tàng Mỹ thuật Daerim : http://www.daelimmuseum.org
           - Bảo tàng Mỹ thuật Seoul : http://sema.seoul.go.kr
4. Mua sắm
4.1. Chợ truyền thống
Đây là cách để bạn vừa mua hàng, vừa trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc khi tới các khu chợ truyền thống tại Hàn. Các thành phố khác (ngoại trừ Seoul) có các phiên chợ mở trong 3-`5 ngày để bán các loại đặc sản của vùng đó. Du khách đồng thời có thể tận hưởng và tham gia các sự kiện văn hóa và hoạt động trải nghiệm. Giá cả so với các đồ bán trong siêu thị thấp hơn và điều đặc biệt đây sẽ là hoạt động du lịch đáng để trải nghiệm khi tới các tỉnh thành khác.
4.2. Mua sắm trên phố
Nếu bạn là người ưa thích việc đi dạo ngắm các con phố nhỏ mang hơi hướng phương tây và ghé thăm, mua lấy những món đồ như áo, đồ trang sức, giày dép mình vừa mắt với giá cả hợp lý, xin chào mừng bạn tới Hàn Quốc. Từng khu vực sẽ có đặc điểm riêng về các sản phẩm bày bán, bạn có thể lựa chọn một trong số đó để bắt đầu chuyến shopping của mình.
4.3. Mua sắm online
Mạng Internet phát triển giúp cho việc mua bán cũng trở nên đơn giản hơn. Mua sắm online, bạn có thể mua được nhiều mặt hàng với mức giá mềm hơn mua hàng offline. Nếu sản phẩm mua về có vấn đề, bạn có thể đổi hoặc trả lại. Từng khu mua sắm online có luật và quy định riêng về đổi trả hàng, bạn cần tìm hiều kỹ trước khi mua một món đồ nào đó. Ngoài ra, bạn nên tham khảo phần đánh giá khách hàng và so sánh với các trung tâm mua sắm online khác để chắc chắn không mua phải món hàng chất lượng kém dù với mức giá thấp.
Tip! Cost of living in Korea
5. Du lịch tại Hàn Quốc
Hàn Quốc có thể không phải quốc gia có diện tích lớn nếu so với các nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, Hàn Quốc vẫn luôn là điểm du lịch được các du khách nước ngoài ưu ái nhờ có nền văn hóa đa dạng và các danh lam thắng cảnh tự nhiên tuyệt vời. Đặc biệt, với 4 mùa rõ rệt và đường biển dài, Hàn Quốc có thể cung cấp đầy đủ mọi loại hình vui chơi giải trí. Các cá nhân có thể tự lên kế hoạch đi du lịch theo sở thích hoặc đăng ký qua các công ty du lịch. Nếu bạn có ý định du lịch tự túc, hãy lên kế hoạch kỹ càng để không bỏ lỡ bất cứ vẻ đẹp nào của Hàn Quốc.
- Trang web Bộ du lịch Hàn Quốc http://visitkorea.or.kr
 
 
 
 
X ĐÓNG LẠI