Du học Hàn Quốc - Tại sao xin trường visa thẳng vẫn có thể bị gọi phỏng vấn?

Cập nhật: 16/05/2022
Lượt xem: 108

TRƯỜNG TOP 1%: TRƯỜNG CẤP CODE VISA VÀ TRƯỜNG CẤP THƯ MỜI

Trường nằm trong top 1% hay còn gọi là trường ưu tiên, là những trường không chỉ đáp ứng đầy đủ về trang thiết bị học tập mà tỉ lệ du học sinh bỏ trốn phải dưới 1%. Như vậy lợi ích to lớn nhất của trường ưu tiên là tỉ lệ visa gần như tuyệt đối 100% mà không cần phỏng vấn ĐSQ. Tuy nhiên có một số trường hợp dù đã xin trường top 1% nhưng vẫn bị gọi phỏng vấn. Tại sao lại như vậy?
Mặc dù cùng nằm trong top 1% (là những trường có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn dưới 1% sẽ được cục xuất nhập cảnh xét vào danh sách các trường đại học được cấp visa thẳng) nhưng được chia làm 2 nhóm
+ Nhóm các trường visa thẳng cấp thư mời (gửi trực tiếp về Việt Nam): chỉ có chức năng cấp thư mời, không có quyền cấp mã code visa cho học sinh. Vì thế, du học sinh muốn có visa du học Hàn Quốc thì phải qua Đại Sứ Quán.
+ Nhóm các trường visa thẳng cấp thư mã code (gửi qua email): được quyền ra mã code visa du học Hàn Quốc, thì bạn sẽ có mã code visa từ bên Hàn và sẽ không bị gọi phỏng vấn nữa.  

Lưu ý: Với những trường top 1% chỉ được quyền cấp thư mời mà bạn muốn có mã code thì bạn phải đặt cọc 10.000 USD trong ngân hàng tại Hàn Quốc do trường đó chỉ định. Số tiền 10.000 USD này sẽ được hoàn trả lại cho các bạn sau khi bạn đến học tập tại Hàn Quốc với thời gian quy định cụ thể như sau:

+ Được hoàn trả 5.000 USD sau khi bạn học tập được 6 tháng.

+ Được hoàn trả nốt 5.000 USD còn lại + lãi sau khi bạn học tập được 1 năm. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm là sẽ không bị mất số tiền đó. Số tiền đó chỉ mất khi mà bạn không học tập đủ thời gian quy định mà thôi.

Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

Chức năng của trường cấp code visa và trường cấp thư mời
Chức năng của trường cấp code visa du học Hàn Quốc: Những trường được phép cấp code visa là những trường nằm trong top 1% hay là trường ưu tiên. Để có được quyền hạn này, thì ngoài việc đáp ứng tốt về môi trường học tập ra. Cơ bản, trường đã khẳng định được mình với chính phủ Hàn khi sức hút của trường khiến số lượng sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1%
Chức năng của trường cấp thư mời: Mặc dù cũng là trường được ưu tiên, trường top 1% nhưng lại chỉ có thể cấp thư mời cho sinh viên quốc tế mà thôi. Bởi đây là quy định từ chính phủ, khi trường đã nằm trong top 1% rồi thì không có nghĩa bạn được phép cấp mã code visa cho sinh viên ngay. Bởi đây chính là sự thử thách của trường top 1%.
Các bạn biết đấy, để giành được vị trí trường ưu tiên trường top 1%. Thì các trường đã phải gồng mình cố gắng như thế nào. Khi đã đạt được rồi thì để đến được quyền lợi to lớn nhất. Thì cũng còn trải qua những thử thách. Vì thế, nếu chẳng may bạn đăng ký học tập đúng trường top 1% nhưng chỉ giới hạn ở việc cấp thư mời.
Điều đó thấy rằng: Bạn cũng đã nộp hồ sơ đúng nhưng cái chưa may mắn của bạn chính là trường top 1% nhưng đang trong giai đoạn thử thách. Đối với những trường cấp thư mời, thì cơ bản trường sẽ không có quyền ra mã code visa du học Hàn Quốc cho bạn. Lúc này, thư mời chỉ đóng vai trò làm cơ sở xác minh để xin visa tại Đại Sứ Quán mà thôi. Do đó, việc bạn được trường chấp nhận là một chuyện nhưng việc bạn có đi du học thành công hay không lại phụ thuộc vào Đại Sứ Quán. Bởi Đại Sứ Quán mới có quyền quyết định cấp mã code visa cho bạn.
Mong rằng, qua bài viết này các bạn sẽ phân biệt được thế nào là trường visa thẳng cấp code và cấp thư mời. Khi đăng ký du học Hàn Quốc, ngoài việc tìm hiểu những vấn đề về việc làm, chi phí, thì bạn cũng nên tìm hiểu xem trường top 1% đó có chức năng gì nhé: Cấp mã code visa du học Hàn Quốc hay chỉ cấp thư mời. Nhất là hiện nay khi tình hình du học đang bị xiết chặt hơn. 
Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với INTRASE để được tư vấn và hướng dẫn về trường phù hợp nhé!
 
X ĐÓNG LẠI