Chi phí du học Nhật Bản ngành y đa khoa là bao nhiêu?

Cập nhật: 24/05/2021
Lượt xem: 1088

Du học Nhật Bản ngành y đa khoa hiện được nhiều bạn trẻ chọn lựa với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, thu nhập cao sau tốt nghiệp. Vậy chi phí du học ngành y đa khoa tại Nhật là bao nhiêu? Có cao không? Cùng Intrase tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tại sao du học Nhật Bản ngành y đa khoa được nhiều bạn trẻ chọn lựa?

Hiện nay, du học Nhật Bản ngành y đa khoa là một trong các chuyên ngành được rất nhiều bạn du học sinh theo đuổi vì cơ hội nghề nghiệp luôn nằm trong top đầu, mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, đây còn là một trong những ngành dễ xin học bổng nhất hiện nay.

du học Nhật Bản ngành y đa khoa

Du học sinh đang thực tập tại bệnh viện
Du học Nhật Bản ngành y dược tại Nhật Bản có rất nhiều điều kiện thuận lợi bởi đất nước mặt trời mọc đang thiếu hụt lao động lớn nên cần phải có sự bổ sung nhanh chóng. Từ đó có thể giải quyết sức ép an sinh xã hội. Những lợi ích khi chọn du học Nhật Bản ngành y đa khoa:

Cơ hội nghề nghiệp lớn: Ước tính trong khoảng 20 năm nữa, Nhật Bản sẽ thiếu tới 400.000 - 600.000 nhân viên điều dưỡng, y tá, hộ lý và 100.000 bác sĩ. Như vậy, thì Nhật sẽ gặp phải vấn đề về an sinh xã hội rất lớn trong cả ngành Y và ngành dược ở Nhật Bản.

Không những thế, tỉ lệ dân số già của quốc gia này đang tăng cao trong khi dân số trẻ lại không thể đáp ứng đủ, vì thế càng cần những người hộ sĩ (hay điều dưỡng) chăm sóc cho những người lớn tuổi này. Mức lương của ngành y tại Nhật Bản cũng khá cao. Một điều dưỡng viên có thể nhận tới 180.000 – 200.000 Yên/ tháng. Do đó nếu du học Nhật Bản ngành y bạn sẽ không lo lắng về vấn đề việc làm hay lương bổng.

du học Nhật Bản ngành y đa khoa

Học viên đang nghiên cứu

Học tập tại Nhật, bạn sẽ được làm quen, thích nghi với môi trường văn hóa đặc sắc, những con người nơi đây cũng vô cùng thân thiện. Nhà trường sẽ luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho bạn học tập cũng như phát huy khả năng tối đa của mình. Đặc biệt, bằng cấp tại Nhật Bản cũng rất được xem trọng tại các quốc gia Bắc Á nói chung và Châu Á nói riêng.

Chỉ tính riêng ngành Y, các trường Đại học Nhật Bản đã chiếm những thứ hạng cao trong top 500 trên bảng xếp hạng QS – Top Universities. 

Trong quá trình du học Nhật Bản ngành y đa khoa, các bạn sẽ có cơ hội làm thêm ngay tại các bệnh viện, tại viện dưỡng lão lớn tại Nhật. Mức lương dành cho sinh viên làm thêm cũng vô cùng tương xứng, dao động từ 90.000 – 110.000 Yên.

Chi phí du học Nhật Bản ngành y đa khoa là bao nhiêu?

Chi phí du học Nhật Bản ngành y đa khoa cũng tùy thuộc vào trường và khu vực kinh tế. Học ở các trường công lập thường học phí sẽ rẻ hơn và có học bổng, đầu vào rất khó khăn. Trường tư lập thì lại có học phí rất cao. Thường dao động từ 20.800.000 – 47.200.000 Yên cho tất cả 6 năm học. Phí này bao gồm học phí, phí thực tập cùng một vài chi phí khác cần cho học tập.

du học Nhật Bản ngành y đa khoa

Các du học sinh chuẩn bị sang nhật học tập tại trung tâm Intrase

Trên đây là những lợi ích mà học viên có thể nhận được khi du học Nhật Bản ngành y đa khoa cùng một số gợi ý về ngôi trường đào tạo tốt. Để được tư vấn chi tiết về du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Intrase nhé! Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của Intrase sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang tốt nhất đi du học Nhật Bản.

 
X ĐÓNG LẠI