Du học Nhật Bản có lợi gì và 4 lý do không thể bỏ qua

Cập nhật: 17/11/2020
Lượt xem: 165

Những đất nước có nền giáo dục luôn được quan tâm hàng đầu như Nhật Bản rất thu hút sinh viên quốc tế đến theo học. Và Việt Nam cũng là một trong số những quốc gia có các chương trình đi du học Nhật Bản phát triển nhất trong khu vực. Vậy du học Nhật Bản có lợi gì? Cùng điểm qua 4 lý do khiến du học tại đất nước này lại trở nên hot đến thế.  

du học Nhật Bản có lợi gì

Du học Nhật Bản có lợi gì?

Xu hướng đi du học Nhật Bản ở nước ta 

Du học Nhật Bản dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kế, Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách quốc gia có số lượng du học sinh đang theo học tại Nhật Bản lớn nhất, chỉ sau Trung Quốc. Và con số này không ngừng gia tăng theo các năm. Hiện nay, có khoảng 291.000 người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, trong đó có khoảng 80.000 người Việt là du học sinh các cấp. 

Lý do bởi vì nhu cầu đi du học ngày càng nhiều mà Nhật Bản là quốc gia cùng thuộc khu vực Châu Á nằm luôn là một trong những cường quốc hùng mạnh của thế giới, có nhiều nét văn hóa tương đồng so với Việt Nam. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều công ty, xí nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam khiến cho nhu cầu việc làm ngày càng nhiều và quyền lợi của những người hiểu biết tiếng Nhật cũng theo đó mà tăng. 

>>> Xem thêm: Có nên đi du học Nhật Bản không? Du học Nhật Bản phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Du học Nhật Bản có lợi gì? 

Được sống trong một nền văn hóa độc đáo, có nét tương đồng với Việt Nam 

Mặc dù có thể bạn chưa bao giờ đặt chân đến đất nước mặt trời mọc nhưng vẫn dễ dàng nhận thấy thông qua các phương tiện truyền thông rằng Nhật Bản là một quốc gia đa dạng và phong phú. Đặc biệt là các phong tục, lễ hội truyền thống, ẩm thực vô cùng đặc sắc. Văn hóa Châu Á của người Nhật có nét tương đồng so với Việt Nam. Điều này giúp các bạn có thể dễ dàng thích nghi khi lần đầu đặt chân đến nơi đây. 

Bên cạnh đó, người Nhật luôn có tính kỷ luật chặt chẽ và nghiêm khắc. Do vậy, khi du học tại đây, bạn không chỉ được tiếp cận với tri thức hiện đại mà còn được học hỏi rất nhiều bài học quý giá về văn hóa, xã hội và cách ứng xử. Bạn sẽ trưởng thành và tốt hơn từng ngày. 

Du học Nhật Bản có lợi gì

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều nét văn hóa tương đồng với Việt Nam

Được học tập với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới 

Không chỉ đi đầu về công nghệ, Nhật Bản còn là đất nước cực kỳ phát triển về giáo dục.Những tấm bằng tốt nghiệp tại Nhật luôn được hoan nghênh và được toàn thế giới công nhận là minh chứng rõ nhất cho điều này. Đất nước mặt trời mọc sở hữu những ngôi trường danh giá, nằm trong top những ngôi trường chất lượng cao toàn cầu như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto,.. 

Bên cạnh việc nắm vững kiến thức, quy trình học tập tại Nhật đặc biệt chú trọng đến quá trình thực tập và thực hành với mục đích mang đến những kinh nghiệm và trải nghiệm cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, học sinh, sinh viên tại Nhật còn được tham gia rất nhiều các hoạt động thể dục, thể thao, câu lạc bộ nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện nhất. 

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Tuy là một cường quốc, nhưng Nhật Bản lại đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn lao động một cách trầm trọng do tỉ lệ dân số ngày càng già hóa. Vì vậy, chính phủ Nhật Bản đưa ra những định hướng và chính sách thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập và tạo điều kiện tối đa khi làm việc tại đây sau khi đã tốt nghiệp. 

Bạn có thể hưởng mức lương trung bình lên tới 40 triệu VNĐ/tháng. Bạn cũng có thể trở về Việt Nam đầu quân cho các doanh nghiệp Nhật đầu tư tại nước ta. Ngoài ra, tấm bằng tại Nhật có giá trị ở nhiều quốc gia trên thế giới nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tương lai vô cùng rộng mở của mình. Đặc biệt, với những kiến thức, kinh nghiệm thực hành làm việc thực tế trong quá trình du học tại Nhật cùng phong cách làm việc của họ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến.  

bạn sẽ có cơ hội rộng mở sau khi tốt nghiệp tại Nhật

Bạn sẽ có cơ hội rộng mở sau khi tốt nghiệp tại Nhật

Có cơ hội định cư tại Nhật 

Nhật Bản là một trong những nước tiên tiến cực kỳ khắt khe về định cư. Tuy nhiên, ở những năm gần đây, pháp luật Nhật Bản đối với du học sinh đã có phần dễ dàng hơn trong việc định cư bởi đất nước này đang khuyến khích những nguồn lao động nước này đến và làm việc. Bạn có thể nhập cư sau khi du học bằng hai cách là xin vĩnh trú và nhập quốc tịch. 

Xin vĩnh trú có nghĩa là bạn được phép sống và làm việc tại Nhật với tư cách là một người nước ngoài và được tự do trong việc lựa chọn công việc cũng như được hưởng các quyền lợi của một công dân Nhật. Tuy nhiên cứ cách 7 năm bạn phải gia hạn thẻ Visa 1 lần vì dù sao bạn vẫn là người ngoại quốc. Nhập quốc tịch cũng là cách để có thể định cư sau khi du học. Đối với trường hợp này bạn phải là công dân của Nhật, hộ chiếu mang tên Nhật và hưởng các quyền lợi như một công dân ở quốc gia này. Đồng thời bạn phải xóa bỏ quốc tịch Việt Nam vì pháp luật Nhật Bản không cho phép công dân của học mang 2 quốc tịch.

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về du học Nhật Bản có lợi gì. Du học Nhật cực kỳ có lợi nếu bạn có mục đích rõ ràng và xác định được kế hoạch bài bản nhất, Hãy để Nhật ngữ Intrase đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ du học Nhật. Mọi chi tiết xin cần được giải đáp, xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

 
X ĐÓNG LẠI