Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì?

Cập nhật: 19/03/2021
Lượt xem: 689

Theo số liệu thống kê, mỗi năm có đến 20.000 học sinh, sinh viên Việt đi du học tại Nhật Bản, con số này không ngừng tăng mỗi năm. Phần lớn các bạn trẻ sau tốt nghiệp sẽ quay về nước làm việc. Vậy du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì?

Tại sao nhiều cử nhân chọn về nước lập nghiệp sau du học Nhật?

Hiện nay, rất nhiều học sinh, sinh viên chọn về nước lập nghiệp thay vì định cư tại Nhật sau tốt nghiệp. Đây cũng là điều dễ hiểu khi về Việt Nam, bạn sẽ có trong tay nhiều lợi thế:

Sự độc lập khi học tập, sinh sống tại Nhật Bản sẽ giúp bạn tư duy độc lập, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu, từ đó thích ứng nhanh với mọi hoàn cảnh. Sự cầu tiến, chủ động và tác phong công nghiệp sẽ giúp bạn trưởng thành, thích ứng nhanh với mọi hoàn cảnh. 

Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì

Nhiều cử nhân chọn về nước sau khi du học tại Nhật

Bên cạnh đó, bạn sẽ có những sáng kiến, góc nhìn đa chiều nhờ được tiếp xúc với nền văn hóa, văn minh thế giới, tiếp cận với các tiến bộ khoa học, kỹ thuật và các phương thức làm việc hiện đại.

Với học sinh chỉ học xong trường Nhật ngữ, khi về nước, trong tay sẽ có chứng chỉ tiếng Nhật N3, N4, từ đó có thể làm việc tại các công ty của Nhật tại Việt Nam. Với du học sinh tốt nghiệp cao đẳng, đại học, ngoài trình độ tiếng Nhật N2, N3 còn sở hữu trình độ chuyên môn cao, tìm việc ở Việt Nam sẽ dễ dàng hơn. Vậy cụ thể, du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì?

Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì?

Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì là câu hỏi của nhiều bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị có kế hoạch du học Nhật hay đang đứng trước hai sự lựa chọn: định cư hay trở về nước sau khi tốt nghiệp. Đừng quá lo lắng, nếu chọn phương án về nước, có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao đang chờ đợi bạn:

Giáo viên tiếng Nhật: Đối với những du học sinh Nhật Bản có trình độ tiếng Nhật cao từ N2, N3 có thể lựa chọn nghề giáo viên tiếng Nhật. Bạn chỉ cần đi học thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm là có thể dạy được trong các trung tâm Nhật Ngữ tại Việt Nam.

Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì

Giáo viên tiếng Nhật

Thông dịch viên: Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư và hợp tác tại Việt Nam ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu phiên dịch viên lớn. Nên nếu bạn có đủ tự tin vào khả năng tiếng Nhật của mình, hãy ứng tuyển làm phiên dịch viên ngay nhé.

Làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam: Nhu cầu nhân sự có trình độ cao, kỹ năng chuyên nghiệp, tác phong công nghiệp tại doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay là rất lớn. Các bạn du học sinh sau khi về nước có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí với mức lương hấp dẫn từ 15-20 triệu đồng.

Du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì

Làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam

Tư vấn xuất khẩu lao động và tư vấn du học: Nếu trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản, bạn đã có mối quan hệ với các doanh nghiệp, trường học tại Nhật thì hoàn toàn có thể tự mở công ty môi giới du học và xuất khẩu lao động sang Nhật để nhận phần trăm môi giới hậu hĩnh.

Làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam, du học sinh đi du học Nhật Bản về có bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể xin vào làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài…

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi du học Nhật Bản về Việt Nam làm gì. Intrase chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình. Nếu có sự thắc mắc du học Nhật Bản nên chọn trường nào, xin visa du học Nhật có khó không… liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn, bạn nhé!

 
X ĐÓNG LẠI