Du học Nhật Bản trường nào tốt? Kinh nghiệm chọn trường du học tại Nhật

Cập nhật: 14/03/2021
Lượt xem: 117

Việc chọn lựa cho mình một trường phù hợp với chuyên ngành, điều kiện tuyển sinh, học phí, vị trí và môi trường sống… luôn là vấn đề “đau đầu” với nhiều bạn học sinh, sinh viên. Vậy du học Nhật Bản trường nào tốt? Kinh nghiệm chọn trường du học tại Nhật là gì? Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng trong bài viết sau nhé!

Các tiêu chí chọn trường khi du học tại Nhật 

Trước khi quyết định chọn trường du học tại Nhật Bản, các bạn cần quan tâm đến các yếu tố:

Chuyên ngành học: Xác định chuyên ngành mà mình theo học, tìm hiểu trường nào chuyên đào tạo về lĩnh vực đó hoặc trường có chất lượng giảng dạy chuyên ngành này tốt. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua website của trường.

Điều kiện tuyển sinh và ngành học: Để biết du học Nhật Bản trường nào tốt, hãy chắc chắn rằng bạn có thể đáp ứng được toàn bộ yêu cầu ứng tuyển của trường. Điều kiện tuyển sinh đầu vào của các trường Đại học Nhật Bản có sự khác biệt, hãy tìm hiểu kỹ càng nhé.

Du học Nhật Bản trường nào tốt

Quan tâm đến các tiêu chí chọn trường du học Nhật Bản

Quan tâm đến học phí: Đảm bảo bạn và gia đình có đủ khả năng chi trả học phí trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản, đặc biệt là các trường Top đã được chứng nhận về chất lượng đào tạo. Đừng quên sinh hoạt phí dự tính khi chọn trường nhé.

Chọn trường theo học bổng, các khoản hỗ trợ khác: Nếu muốn tiết kiệm chi phí du học tại Nhật, hãy tìm hiểu cách săn học bổng và chính sách học bổng tại các trường.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu tâm đến vị trí, môi trường sống tại khu vực trường học định chọn tại Nhật: bạn muốn học tập tại thành phố sôi động hay vùng yên bình, bạn có đi làm thêm không…

Du học Nhật Bản trường nào tốt?

Tham khảo ngay những trường đại học Nhật Bản top đầu để tìm câu trả lời cho câu hỏi du học Nhật Bản trường nào tốt nhé:

Trường Đại học Tokyo

Đại học Tokyo được đánh giá là ngôi trường danh giá tại Nhật Bản được thành lập từ năm 1877, luôn nằm trong Top trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất. Đây là trường Đại học Quốc gia đầu tiên tại Nhật, nằm ở vị trí cao nhất trong danh sách bảng xếp hạng ARWU từ năm 2003 đến nay. 

Du học Nhật Bản trường nào tốt

Đại học Tokyo

Nhà trường luôn trang bị phòng nghiên cứu hiện đại, tiên tiến đáp ứng đầy đủ trang thiết bị tốt nhất. Xứng đáng là ngôi trường có thế mạnh hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu, khoa học và công nghệ.

Đại học Keio

Được đánh giá là một ngôi trường toàn diện cả về vật chất và chất lượng giảng dạy tại Nhật Bản. Chính sự toàn diện của trường này đã hấp dẫn các sinh viên trong nước lẫn du học sinh quốc tế. Hiện đại học Keio có 9 ngành học chủ đạo bao gồm: Kinh tế, văn chương, kinh doanh, khoa học và kỹ thuật, dược, ngành y, thông tin môi trường, quản lý chính sách, luật.

Đại học Kyoto

Du học Nhật Bản trường nào tốt

Đại học Kyoto

Được thành lập từ năm 1897,  đại học Kyoto (Kyodai), là trường Đại học Quốc gia của Nhật Bản ngự tại trung tâm thành phố Kyoto. Trong bảng xếp hạng trường dành ARWU trường dành hạng thứ 24 trên thế giới. Riêng tại Nhật Bản, Kyoto là ngôi trường đứng vị trí thứ hai về chất lượng giảng dạy. Trường là nơi đào tạo ra không ít nhân tài cho Nhật Bản và thế giới. Đại học kyoto cựu sinh viên nổi bật đều là những người nắm giữ các vị trí quan trọng.

Đại học Osaka

Đại học Osaka (viết tắt là OIU) được thành lập vào năm 1988 tại thành phố Suita Osaka. Thành lập từ năm 1931  gồm 10 khoa và trường trực thuộc, 14 đại học, 5 viện nghiên cứu, và 2 cơ sở Quốc gia. Đại học Osaka còn là trường đại học lâu đời thứ 06 ở Nhật Bản. Đại học Osaka được xếp hạng thứ 75 trong danh sách các trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới năm 2010 theo ARWU. Đây sẽ là ngôi trường lý tưởng để bạn lựa chọn khi du học Nhật Bản.

Đại học Tohoku

Du học Nhật Bản trường nào tốt

Đại học Tohoku

Được thành lập từ năm 1736 tại Tohoku, Nhật Bản. Đây là trường học lâu đời của đất nước này và là một trong 7 tháng viên của Đại học Quốc gia. Tohoku là một trong các trường đại học có các chuyên ngành mũi nhọn như Khoa học Công nghệ Vật liệu (Materials Engineering Science), Khoa học cơ khí và Mô phỏng Kỹ thuật Sinh học (Mechanical Science and Bioengineering), Cải tiến hệ thống (Systems Innovation).

Đại học Kyushu

Kyushu là trường đại học công lập lớn nhất của đảo Kyushu. Điều đặc biệt kyushu có chính sách miễn giảm 50% học phí trong 4 năm học, và cũng là trường cấp nhiều học bổng nhất, vì vậy đây là ngôi trường khá lý tưởng cho các du học sinh quốc tế theo học. Đại học Kyushu Nhật Bản là nơi đào tạo ra không ít nhân tài cho nhân loại trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cựu sinh viên nổi bật luôn là minh chứng quan trọng để khẳng định chất lượng giảng dạy và môi trường học tập tại Kyushu.

Hy vọng rằng, qua những thông tin trên, bạn đã tìm được du học Nhật Bản trường nào tốt. Để được tư vấn chi tiết hơn về cách chọn ngành, thủ tục, hồ sơ xin visa, luyện phỏng vấn… hãy liên hệ ngay với Intrase - Công ty du học Nhật Bản uy tín, bạn nhé!

 
X ĐÓNG LẠI