Đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Cập nhật chi phí mới nhất 2021

Cập nhật: 01/04/2021
Lượt xem: 501

Trước khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang học tập và sinh sống, đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền luôn được các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Cập nhật ngay chi phí du học Nhật Bản mới nhất 2021 qua bài viết sau đây nhé!

Đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Chi phí hồ sơ và visa

Khoản phí đầu tiên bạn cần lưu ý chính là chi phí hồ sơ và visa khi muốn giải đáp thắc mắc đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Với visa có hiệu lực 1 lần, lệ phí là 610.000VNĐ, visa hiệu lực nhiều lần có lệ phí 1.300.000VNĐ.

Đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Chi phí hồ sơ và visa du học Nhật

Về hồ sơ, mức phí sẽ dao động trong khoảng 1000 - 1500 USD, bao gồm: phí dịch thuật hồ sơ, phí khám sức khỏe, phí duyệt hồ sơ, tư vấn trường, hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính, gửi hồ sơ sang Nhật đến khi thủ tục hoàn tất, phí dịch vụ…

Không cần qua trung tâm tư vấn hồ sơ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng tốn kém thời gian, công sức, chịu trách nhiệm về sự sai sót.

>> Du học Nhật Bản cần điều kiện gì?

Học phí tại Nhật Bản

Học phí của Nhật Bản là điều quan trọng tiếp theo các bạn trẻ và bậc phụ huynh cần quan tâm khi quyết định du học Nhật Bản. Tùy vào trường đại học và chương trình du học, học phí sẽ có sự khác nhau. Khi mới nhập học, bạn cần đóng số tiền lớn chi trả học phí 6 tháng hoặc 1 năm, học phí ở trường công lập bằng 60% học phí ở các trường tư.

Đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Học phí du học Nhật tùy vào trường và chương trình học

- Đại học quốc gia và công lập: học phí rơi vào khoảng 108 triệu VNĐ mỗi năm cho bậc đại học và sau đại học.

- Nhóm đại học tư lập: học phí dao động từ 140 triệu - 175 triệu VNĐ mỗi năm cho bậc đại học.

- Nhóm trường Nhật ngữ: học phí năm đầu sẽ dao động từ 125 triệu - 150 triệu đồng và giảm vào các năm tiếp theo

- Ngoài ra, bạn cần phải đóng thêm các khoản phí: phí nhập học, cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khóa…

Đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Chi phí sinh hoạt

Nhật Bản có nhiều sự lựa chọn về nhà ở cho các sinh viên với các chi phí khác nhau: ký túc xá với chi phí tiết kiệm nhất từ 1 đến 6 triệu đồng; homestay có mức phí từ 30-35 triệu đồng đã bao gồm điện, chi phí ăn uống và đi lại; nhà riêng từ 16-20 triệu đồng kèm theo nhiều khoản phí phát sinh khác như tiền đặt cọc, tiền cảm ơn, phí giới thiệu nhà, bạn phải có người bảo lãnh mang quốc tịch Nhật thì mới thuê được nhà riêng.

Đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Chi phí sinh hoạt Nhật Bản

Chi phí ăn uống tại Nhật Bản cũng cao hơn nhiều so với Việt Nam, nhất là các thành phố lớn. Thông thường, mức phí ăn uống trung bình của một người mỗi tháng từ 5-6 triệu đồng, nếu tự nấu ăn sẽ tiết kiệm hơn.

Một số loại chi phí khác: tiền điện, tiền gas, tiền nước, tiền internet, tiền đi lại… tại Nhật Bản cũng cần được dự trù nếu bạn đang lên kế hoạch cho hành trình chinh phục ước mơ học tập, làm việc tại đất nước này.

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Nhật cao hơn so với Việt Nam nhưng vẫn “mềm” so với nhiều quốc gia khác trong khu vực. Ngoài ra, Chính phủ Nhật cũng tạo điều kiện cho su học sinh quốc tế làm thêm, trang trải cuộc sống. Hãy sắp xếp thời gian làm việc hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình học tập nhé!

Hy vọng rằng, qua bài viết, câu hỏi đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền của bạn đã được giải đáp chi tiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về hành trình du học Nhật, có nên đi du học Nhật Bản hay không, hãy liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn miễn phí, bạn nhé!

 
X ĐÓNG LẠI