Một số lưu ý giúp bạn làm việc tại Nhật Bản thuận tiện hơn

Cập nhật: 22/05/2021
Lượt xem: 559

Những mẹo vặt khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường xứ sở mặt trời mọc, trong cuộc sống và công việc cũng sẽ thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Luôn luôn làm việc đúng giờ

Một số lưu ý giúp bạn làm việc tại Nhật Bản thuận tiện hơn

Nguyên tắc số 1 của người Nhật Bản dù trong công việc hay đời sống hàng ngày đó chính là sự đúng giờ. Người Nhật luôn đúng giờ và điều này sẽ được đánh giá cao, nếu bạn muộn giờ sẽ gây ảnh hưởng đến người khác và làm mất uy tín bản thân.

Mua sắm tiết kiệm

Chớ “vung tay quá trán” khi mua bán ở Nhật bởi giá cả hàng hóa tại nước này không hề rẻ như Việt Nam. Nhật vốn được coi là một trong những quốc gia đắt đỏ bậc nhất thế giới. Hãy tham khảo ý kiến của những người đi XKLD Nhật Bản trước về mẹo mua sắm hiệu quả trước khi đặt chân tới đây.

Ví dụ bạn có thể mua đồ vào những dịp siêu giảm giá hoặc mua tại các cửa hàng tiện lợi vào lúc chiều chiều – thời điểm thực phẩm hay được giảm giá, khi sang Nhật Bàn làm việc bạn nên biết tiết kiệm chi tiêu.

Luôn mang theo bản đồ bên mình

Viêc này không hề thừa thãi, mang theo bản đồ là cần thiết bởi địa lý, đường xá tại Nhật không như tại quê hương bạn, chúng ta khó có thể biết hết được các đường đặc biệt lúc mới tới Nhật XKLD.

Để tránh lạc đường và những rắc rối không đáng có khí mới sang Nhật làm việc thì hãy mang theo bản đồ để nhờ vả người xung quanh hoặc tự tìm đường nhé!

Luôn lễ phép với người khác

Một số lưu ý giúp bạn làm việc tại Nhật Bản thuận tiện hơn

Người Nhật luôn có thói quen nói lời xin lỗi, cảm ơn hay làm ơn với người khác dù chuyện đó rất nhỏ và có thể không cần thiết phải làm như vậy. Đức tính lễ phép với người khác không chỉ áp dụng cho những người lớn tuổi mà cả những người nhỏ tuổi nữa. Bạn hãy học cách lịch sự với người khác để tạo thiện cảm với mọi người, giúp mọi thứ trở nên thuận lợi hơn khi làm việc tại Nhật Bản nhé.

Làm quen với quy tắc giao thông tại Nhật

Một số lưu ý giúp bạn làm việc tại Nhật Bản thuận tiện hơn

Nhật Bản là nước áp dụng luật tham gia giao thông ở bên tay trái, khác biệt luật tham gia giao thông bên tay phải ở Việt Nam. Việc lấy bên trái làm chuẩn không chỉ trong giao thông mà còn được áp dụng tại nơi công cộng, trung tâm thương mại, thang máy… Vì vậy hãy ghi nhớ những quy tắc này để tránh gặp phiền hà cho bản thân và người khác trong thời gian xuất khẩu lao động tại Nhật Bản nhé!

Không được hái hoa Sakura

Sakura vốn là biểu tượng của đất nước Nhật Bản, nó được trồng ở khắp nơi. Cánh hoa sẽ rơi xuống đất sau vài ngày nên nếu bạn ngắt cánh hoa thì nó sẽ không thể rơi xuống theo đúng tự nhiên. Mọi người sẽ nghĩ bạn là một người thiếu văn hóa nếu hái hoa Sakura, hơn nữa khi XKLD sang Nhật mà muốn ngắm hoa Sakura đẹp bạn nên giữ gìn chúng.

Theo dõi Intrase để cập nhật những thông tin mới nhất về XKLĐ Nhật Bản, bạn nhé!

 
X ĐÓNG LẠI