Năm 2023 - Làm việc tại Nhật Bản diện Kỹ sư: Nên hay không?

Cập nhật: 03/04/2023
Lượt xem: 6046

So với thực tập sinh kỹ năng, làm việc tại Nhật Bản diện Kỹ sư mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực. Tuy nhiên, làm việc tại Nhật Bản diện Kỹ sư cũng yêu cầu khắt khe về trình độ, kinh nghiệm, năng lực tiếng Nhật. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Làm việc tại Nhật Bản diện Kỹ sư là gì?

Làm việc tại Nhật Bản diện Kỹ sư là một hình thức xuất khẩu lao động chất lượng cao, với điều kiện bắt buộc là tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy 3 năm hoặc hệ Đại học các chuyên ngành kỹ thuật, tự nhiên như: kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng… Một số ngành nghề sẽ yêu cầu kỹ sư có trình độ tiếng Nhật N5. Đây là chương trình hấp dẫn nhất trong các loại hình xuất khẩu lao động Nhật Bản, dành cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc các kỹ sư đã có kinh nghiệm.

Hiện nay, do Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực trong các ngành kỹ thuật, đặc biệt là công nghệ thông tin và xây dựng, do vậy cơ hội việc làm cho các bạn đã theo học ngành này là rất lớn.

Những lợi ích khi đi làm việc tại Nhật diện Kỹ sư

Làm việc tại Nhật Bản diện Kỹ sư, bạn sẽ được làm công việc với đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo, từ đó nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp. Mức lương và chế độ làm việc khi ứng tuyển trực tiếp tại công ty Nhật Bản sẽ tương đương với người bản xứ. 

Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khi làm việc tại Nhật Bản diện Kỹ sư

Bên cạnh đó, người đi làm việc diện Kỹ sư sẽ được tư vấn, hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất. Bạn sẽ được xuất cảnh ngay khi đỗ phỏng vấn với công ty bên Nhật. Với ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật sẽ được hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc, đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ khi qua Nhật làm việc. 

So với diện thực tập sinh, làm việc tại Nhật Bản diện Kỹ sư có nhiều lợi ích:

- Được hưởng lương trực tiếp và toàn bộ từ công ty tức là với chương trình này, người lao động sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, có cơ hội làm việc và định cư dài hạn tại Nhật Bản. 

- Với dạng business, bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự người bản xứ

Những lưu ý quan trong khi làm việc tại Nhật Bản dạng Kỹ sư

- Thời gian làm việc tại Nhật sẽ tùy thuộc vào hợp đồng lao động giữa ứng viên và công ty, tối thiểu là 1 năm sau khi hết hạn hợp đồng, bạn có thể gia hạn visa để tiếp tục làm việc từ 3 đến 5 năm kế tiếp. Bạn có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống trong thời gian làm việc tại Nhật Bản.

Dễ dàng gia hạn visa theo thoả thuận với công ty Nhật

- Những vị trí như: thiết kế bản vẽ, lập trình, sửa chữa máy móc, điện tử, dây chuyền sản xuất… sẽ được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng.

- Thu nhập trung bình của Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản sẽ cao hơn so với diện Xuất khẩu lao động. Ngoài ra khi hết hợp đồng lao động về nước, chắc chắn sẽ có rất nhiều doanh nghiệp trong nước săn đón, sẵn sàng mở rộng cánh cửa nghề nghiệp, tiếp nhận bạn.

- Về thủ tục, đa số các công ty tuyển dụng đều chịu trách nhiệm chính, cán bộ tư vấn sẽ hướng dẫn chi tiết bạn hoàn thành những hồ sơ, giấy tờ cần thiết.

- So với chương trình thực tập kỹ năng, làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư có chi phí thấp hơn khá nhiều, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty phái cử để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Hy vọng rằng, qua bài viết, người lao động đã hiểu rõ hơn về những lợi ích khi làm việc tại Nhật Bản diện Kỹ sư. Liên hệ ngay với Intrase nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến hồ sơ, hành trang chuẩn bị du học, làm việc tại Nhật Bản, bạn nhé!
 
X ĐÓNG LẠI