Những ngày lễ đặc biệt trong tháng 11 tại Nhật Bản

Cập nhật: 02/11/2020
Lượt xem: 2229

Tháng 11 đến cũng là lúc lá trên cây mà đã chuyển đỏ sẽ rụng sạch, bước vào 4 tháng ngủ đông, cái lạnh của sáng tối trở nên khắc nghiệt hơn, trên những đỉnh núi cao tuyết sẽ bắt đầu rơi và đọng lại. Hãy cùng với Intrase tìm hiểu những ngày lễ đặc biệt của tháng 11 tại Nhật Bản nhé!

Lễ Hội tháng 11

Tháng 11 có nhiều ngày lễ quan trọng

Tháng 11 sẽ bắt đầu là lễ hội Shichi-go-san. Đây là sự kiện các bé trai 5 tuổi, các bé gái 3 tuổi và 7 tuổi sẽ mặc trang phục sang trọng đến các ngôi đền, chùa để tiến hành các nghi thức và cầu nguyện, cảm tạ thần linh đã bảo vệ chúng suốt những năm tháng đầu đời và chúc phúc cho sức khỏe về sau cũng như sống thọ. Ngoài ra, tháng 11 được người Nhật xem là tháng thu hoạch những loại rau mùa thu như: cải thảo, củ cải, bắp cải,… Đây cũng là tháng chuẩn bị để chính thức bước vào mùa đông khắc nghiệt. Ngoài ra cũng là tháng có nhiều ngày nghỉ như có 2 ngày nghỉ quốc dân.

Lễ hội Okunchi của đền Karatsu

Lễ hội Okunchi diễn ra từ ngày 02/11 đến 04/11 tại tỉnh Saga phía Tây Bắc vùng Kyushu. Đây là lễ hội cổ truyền hơn 400 năm tuổi và là lễ hội lớn nhất vùng Kyushu, thu hút nhiều khách tham quan trong và ngoài nước.

lễ hội

Lễ hội được tổ chức trong 3 ngày từ 2/11 đến 4/11 hàng năm tại Karatsu

Tại lễ hội Okunchi, người ta sẽ trình diễn những chiếc kiệu có hình dáng động vật và sinh vật biển được trang trí lộng lẫy. Bên cạnh những chiếc kiệu, ẩm thực đặc trưng của vừng Kyushu sẽ là điều thú vị cho những ai nhắc đến.

Ngày văn hoá (Bunka no Hi)

Ngày văn hóa diễn ra vào ngày 03/11 (thứ 3). Đây là ngày nghỉ lễ quốc dân với mục đích “khuyến khích văn hoá, yêu tự do và hoà bình”. Ngày hội văn hóa được tổ chức với mong muốn nước Nhật có thể mở rộng và quảng bá văn hóa, nghệ thuật và sự rèn luyện trong học tập của mình.

Lễ hội tháng 11 Nhật Bản

Ngày lễ được diễn ra với những màn trình diễn văn hóa và nghệ thuật đặc sắc từ xưa đến nay của Nhật Bản

Lễ hội Shichi-go-san (Lễ 3-5-7)

Là sự kiện bé trai 5 tuổi, bé gái 3 tuổi và 7 tuổi sẽ mặc trang phục trang trọng đi đến đền thờ thần đạo để tôn sùng vị thần, cảm tạ đã ban cho chúng bình an trưởng thành đến độ tuổi đó, và cầu cho hạnh phúc trong tương lai cũng như sống thọ. Năm nay lễ sẽ rơi vào chủ nhật (ngày 15/11). 

Lễ hội tháng 11 Nhật Bản

Đây được xem là một trong những ngãy lễ lớn tại Nhật Bản

Sinh nhật Nhật Hoàng (Tenno tanjobi) - Ngày 23/11

Sinh nhật của Nhật Hoàng cũng là một ngày lễ tại Nhật Bản. Sinh nhật của Nhật Hoàng rơi vào ngày 23/11, tại cung điện hoàng gia Nhật (The Imperial Palace) sẽ mở cửa để đón nhân dân cả nước đến thăm với mỗi người một lá cờ nhỏ cầm trên tay. Nhật Hoàng sẽ đứng trên ban công và đọc một vài lời chúc ngăn gọn cho nhân dân trong ngày sinh nhật của mình.

Ngày cảm tạ lao động (Kinro Kansha no Hi)

Ngày cảm tạ lao động được gọi là ngày lễ Niiname sai hoặc Shinjo-sai. Đây được xem như là dịp tôn kính lao động, vinh danh sản xuất, nhân dân cảm tạ lẫn nhau, là ngày nghỉ lễ toàn dân. Trong lễ hội người dân dân hiến tặng những sản vật mới thu hoạch nhằm tỏ lòng kính trọng thánh thần.

Lễ hội tháng 11 Nhật Bản

Đây được xem như là dịp tôn kính lao động, vinh danh sản xuất

Vậy tháng 11 năm nay, tính luôn thứ 7, tại Nhật Bản sẽ có 3 ngày nghỉ liên tiếp. Hãy cùng với Intrase tìm hiểu thêm về những nét văn hóa Nhật Bản vào tháng 12 đến nhé!

 
X ĐÓNG LẠI