Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp?

Cập nhật: 22/02/2021
Lượt xem: 1325

Khác xa với Việt Nam, nền nông nghiệp Nhật Bản với mô hình hiện đại, tiên tiến, khoa học và chuyên nghiệp, tuyển chọn lao động phù hợp với một công việc cụ thể. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp vì thế được nhiều người Việt chọn lựa bên cạnh các ngành công nghiệp, kỹ thuật khác. Cùng Intrase tìm hiểu chi tiết thông tin xuất khẩu lao động tại Nhật ngành nông nghiệp qua bài viết sau.

Những lợi thế khi chọn xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp tại Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp hấp dẫn nhiều lao động tại Việt Nam với nhiều lợi thế mà không phải ngành nghề nào cũng có được: chi phí rẻ, không yêu cầu trình độ tay nghề, mức lương cao, đa dạng lĩnh vực để chọn lựa. 

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp?

Nhiều lợi thế khi chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Đơn hàng xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản phí thấp: Nhật Bản liên tục tuyển dụng nhân lực với số lượng lớn, đặc biệt là ngành nông nghiệp với mức phí khá rẻ, chỉ từ 100 đến 140 triệu đồng/ đơn hàng. Tỉ lệ trúng tuyển cũng cao hơn so với các đơn hàng khác. Bên cạnh đó, lao động chỉ cần học tiếng từ 4-6 tháng là có thể xuất cảnh. 

Không yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm: Các lao động từ 19 đến 37 tuổi, kể cả không bằng cấp vẫn dễ dàng tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp, không có những yêu cầu khắt khe về kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, ngoại hình hay giới tính.

Thu nhập hấp dẫn: Lao động làm việc trong ngành nông nghiệp vẫn được tiếp xúc với máy móc, thiết bị, công cụ tiên tiến, giúp nâng cao kỹ năng tay nghề. Mức lương cơ bản mà lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản nhận được là từ 130.000 đến 150.000 Yên/ tháng, chưa tính làm thêm.

Công việc chi tiết khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp?

Sau những thành tựu khoa học công nghệ và phương thức canh tác trải qua nhiều năm nghiên cứu, thực hành thực tế, các công việc khi xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp tại Nhật Bản không còn “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” nữa, thay vào đó là việc ứng dụng kỹ thuật máy móc cao hơn, năng suất lao động tăng hơn. Các công việc cụ thể:

Trồng rau củ quả, hoa trong nhà kính: Với nền nông nghiệp thâm canh trên một diện tích đất nhỏ hẹp và dốc, điều kiện thời tiết cũng có nhiều khắc nghiệt, giải pháp của Nhật Bản chính là các mô hình nhà kính để trồng rau củ quả và hoa. Từ đó, các công việc chủ yếu khi đi xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản cũng là làm việc trong điều kiện này. Các đơn tuyển dụng trồng rau củ quả, hoa trong nhà kính luôn là những đơn được quan tâm lựa chọn bởi điều kiện lao động tốt hơn. Hơn nữa vì làm việc trong nhà kính nên tính mùa vụ sẽ hạn chế hơn mà có thể làm việc liên tục, lâu dài.

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp?

Trồng rau củ quả trong nhà kính tại Nhật

Trồng rau củ quả hoa trên ruộng: Bên cạnh việc trồng rau củ quả trong lồng kính, Nhật Bản vẫn có những cánh đồng trồng các loại cây phù hợp như lúa nước, hoa quả. Đặc thù của những công việc này là được đi lại tự do thoải mái so với các việc làm trong các xưởng, ngồi hay đứng 1 chỗ như nhiều việc, ngành nghề khác.

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp?

Trồng rau củ quả trên ruộng tại Nhật

Làm chăn nuôi: Chăn nuôi ở Nhật Bản cũng rất phát triển và ứng dụng máy móc nhiều vào sản xuất. Công việc của người nông dân thường là chăn nuôi bò, gà và thu nhặt trứng, nuôi lợn… Khác việc chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình như ở Việt Nam, ở Nhật Bản việc chăn nuôi rất khoa học, họ áp dụng máy móc tiên tiến trong những trang trại có quy mô lớn.

Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản các công việc trồng trọt hay chăn nuôi nhìn chung người lao động đều được tiếp xúc với kỹ thuật – công nghệ máy móc tiên tiến. 

Để tìm hiểu thêm những vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với Tư vấn du học Nhật Bản Intrase - Đơn vị tư vấn du học, cung ứng nhân lực cho thị trường quốc tế hàng đầu Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nhé!

 
X ĐÓNG LẠI