Có nên lựa chọn XKLD Nhật ngành nông nghiệp hay không?

Cập nhật: 04/05/2021

XKLD Nhật ngành nông nghiệp gồm những nghề gì? Có nên đi XKLD Nhật ngành nông nghiệp hay không? Câu trả lời có trong bài viết sau.

Tìm hiểu về XKLD Nhật ngành nông nghiệp

Nhật Bản là quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các loại nông sản có giá trị cao. Các loại rau hoa quả, thịt, trứng, sữa… có nguồn gốc từ Nhật Bản được thị trường đánh giá rất cao, có giá trị hơn hẳn nhờ đạt được các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe. Nông sản Nhật nổi tiếng toàn thế giới, nổi tiếng hơn cả là thịt bò Kobe.

XKLD Nhật ngành nông nghiệp có tiềm năng rất lớn

Dù là ngành tiềm năng nhưng nguồn lao động cho ngành nông nghiệp tại Nhật Bản lại đang bị thiếu hụt nghiêm trọng. Lý do vì dân số Nhật đang bị già hóa, tầng lớp thanh niên di chuyển lên các thành phố lớn kiếm việc làm, dẫn đến việc không có người làm các công việc tay chân như nông nghiệp, thủy sản. Chính vì thế, các doanh nghiệp Nhật đang rất cần nhân sự làm việc trong ngành nông nghiệp. Các đơn hàng xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản cũng vì thế mà chiếm số lượng lớn.

Có nên đi XKLD Nhật ngành nông nghiệp hay không?

Đi XKLD Nhật Bản ngành nông nghiệp là lựa chọn tốt dành cho những ai có nhu cầu tìm kiếm việc làm ở đất nước này bởi:

Công việc đơn giản, ít yêu cầu trình độ

Nông nghiệp là công việc yêu cầu ít trình độ nhất trong số các ngành nghề XKLD Nhật Bản. Chỉ cần có sức khỏe tốt và chăm chỉ làm tăng ca, bạn sẽ có được mức thu nhập tốt nếu theo ngành nghề này.

XKLD Nhật ngành nông nghiệp nghề trồng và thu hoạch dâu tây

Ngoài làm việc ngoài đồng ruộng, còn nhiều đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản làm việc trong nhà kính. Môi trường làm việc gần gũi với thiên nhiên giúp người làm việc khỏe mạnh hơn, đồng thời hoạt động tay chân thường xuyên cũng giúp cơ xương khớp khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh đau nhức, thoái hóa do ngồi một chỗ làm việc.

Lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Mức lương cứng thông thường của các đơn hàng nông nghiệp dao động từ 13.5 – 15 man/tháng (tương đương 28 – 30 triệu VNĐ/tháng). Ngoài ra, còn rất nhiều giờ tăng ca và làm thêm vào ngày thứ 7, chủ nhật. Như vậy, chỉ cần chăm chỉ làm việc, bạn sẽ có được thu nhập tốt khi lựa chọn XKLD Nhật Bản đơn hàng nông nghiệp.

Chế độ đãi ngộ của các doanh nghiệp Nhật ngành nông nghiệp thường rất tốt. Nhiều doanh nghiệp còn hỗ trợ chi phí ăn ở, sinh hoạt hoặc sắp xếp chỗ ở cho người lao động. Bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí sinh hoạt để gửi tiền về phụ giúp gia đình.

XKLD Nhật ngành nông nghiệp nên chọn nghề nào?

Nếu bạn thích những công việc nhẹ nhàng, không quá vất vả thì có thể lựa chọn các đơn hàng như trồng hoa cúc, trồng rau, trồng hoa/cây cảnh nhà kính, đóng gói nấm, trồng cà chua, trồng dâu tây, trồng nho, trồng hoa ly… Những công việc này thường không đòi hỏi trình độ cao, chỉ cần chăm chỉ và cẩn thận. Ngoài trồng rau hoa quả, các nghề như chăn nuôi lợn, bò, gà… cũng mang lại thu nhập tốt.

Trồng cà chua

Hy vọng rằng, qua bài viết, thắc mắc về XKLD Nhật ngành nông nghiệp của bạn đã được giải đáp. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về hành trình xuất khẩu lao động Nhật, có nên XKLĐ Nhật Bản hay không, hãy liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn miễn phí, bạn nhé!