Những lưu ý khi chọn lựa đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

Cập nhật: 04/05/2021
Lượt xem: 955

Toàn bộ đơn hàng thực phẩm tại Nhật đều làm trong nhà máy, với quy trình khép kín, công nghệ hiện đại, sạch sẽ và an toàn. Người lao động làm việc theo dây chuyền, không phải di chuyển nhiều. Đừng bỏ qua những lưu ý khi chọn lựa đơn hàng thực phẩm Nhật Bản qua bài viết sau.

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản được nhiều người chọn lựa

Hiện nay, đơn hàng thực phẩm Nhật Bản được nhiều người chọn lựa, thu hút sự quan tâm từ các nguồn nhân lực có ý muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi công việc nhẹ nhàng, lương cao, điều kiện làm việc tốt, đa phần lao động Việt hướng đến. 

đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

Các công việc của XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm bao gồm: chế biến thuỷ - hải sản, làm cơm đóng hộp, thịt hun khói, làm sushi… Bạn sẽ được phân công vào một trong nhiều công đoạn của quy trình chế biến, sau đó làm việc trong môi trường nhà máy, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. 

Ưu điểm nổi bật của đơn hàng là 100% làm việc trong nhà, nhẹ nhàng, nhiều cơ hội làm thêm ngoài giờ, thu nhập khá cao, không yêu cầu về kinh nghiệm. Vậy những yêu cầu cơ bản của người lao động với đơn hàng thực phẩm Nhật Bản là gì?

Yêu cầu của đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

Về độ tuổi, người lao động luôn phải từ 18 tuổi trở lên. Ngành hàng thực phẩm với công việc nhẹ nhàng và không yêu cầu tay nghề hay kinh nghiệm nên phần lớn các đơn hàng thực phẩm Nhật Bản sẽ kéo dài độ tuổi tới 35.

Về sức khỏe, bạn cũng phải đảm bảo sức khỏe tốt, không có bệnh truyền nhiễm, không bị dị ứng, không dị tật, phải được khám xét đầy đủ tại các bệnh viện lớn. Không bị mắc các bệnh trong 12 bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

Về ngoại hình, cũng như những nhóm ngành khác, nữ cũng phải đảm bảo chiều cao tối thiểu từ 1m50, nặng 40kg trở lên và nam tối thiểu 1m60, nặng 50kg trở lên thì mới được ứng tuyển.

Sau khi được thông qua các tiêu chí trên, người lao động sẽ được tham học về văn hóa, giao tiếp, định hướng nghề nghiệp… trước khi thi tuyển.

Mức lương của đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

Theo quy định, mức lương cơ bản của tất cả các ngành tại Nhật Bản đều xét theo mức lương vùng tối thiểu. Tùy theo yêu cầu, trình độ và mức độ nặng nhọc mà lương hàng tháng người lao động nhận được sẽ cao hơn hoặc bằng lương vùng tối thiểu.

Trong trường hợp lương cơ bản của bạn thấp hơn lương vùng tối thiểu, bạn có thể kiến nghị lên lãnh đạo doanh nghiệp hoặc người đứng đầu xưởng sản xuất của mình. Bởi theo quy định, người lao động nước ngoài tại Nhận sẽ được hưởng mức lương cơ bản bằng hoặc cao hơn lương tối thiểu vùng.

đơn hàng thực phẩm Nhật Bản

Từ tiền lương cơ bản, trừ thuế, chi phí ăn ở, chi phí đi lại,.... sẽ ra lương thực lĩnh. Do đó, nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập, bạn có thể đi làm thêm tại nhà hàng, quán ăn, hoặc tăng ca tại chính công xưởng đang làm việc. Lưu ý, thời gian làm thêm không được quá 4h/ngày. Mức lương hàng tháng bạn nhận được dao động từ 28 - 34 triệu VNĐ. Nếu tính cả làm thêm thì mức lương đạt gần 50 triệu VNĐ/ tháng. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thực phẩm. Bạn còn thắc mắc về điều kiện ứng tuyển, hồ sơ hay bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ nay với Intrase để được tư vấn chi tiết nhé!

 
X ĐÓNG LẠI