Thủ tục du học Nhật Bản năm 2020

Cập nhật: 04/11/2020
Lượt xem: 587

Muốn đến đâu học tập và làm việc, bạn phải cần cho mình một “Tư cách lưu trú”. Tư cách lưu trú sẽ quyết định những hoạt động mà bạn có thể thực hiện được ở Nhật.

Du học Nhật Bản 2020

Sơ đồ làm thủ tục du học Nhật Bản

1. Thủ tục xin cấp “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE)”

Để nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn phải được cấp giấy phép lưu trú trước khi sang Nhật.

Bạn hoặc người đại diện (bố mẹ hoặc nhân viên của cơ sở tiếp nhận người học) làm đơn gửi lên cục xuất nhập cảnh ở các tỉnh của Nhật Bản để xin cấp “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE)”.

Với các bạn du học sinh, bạn phải xin tư cách lưu trú để học tập tại các trường đại học, cao đẳng, kỹ thuật chuyên nghiệp, trường dạy nghề, trường đào tạo tiếng Nhật,… là “du học”.

Thủ tục xin CEO sẽ tốn nhiều thời gian, bạn có thể nhờ những trung tâm tư vấn du học uy tín đề hỗ trợ và giúp bạn hoàn thành công việc này.

Tư cách luu trú Intrase

Intrase tự hào là đơn vị tư vấn du học Nhật Bản uy tín hàng đầu

2. Giấy tờ chứng minh năng lực chi trả kinh phí để du học tại Nhật Bản

Khi xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú, bạn phải chứng minh bạn chuẩn bị đủ kinh phí phát sinh trong quá trình du học tại Nhật Bản.

Thông thường cần những giấy tờ như sau: chứng minh số dư ngân hàng; chứng minh thu nhập của các năm trước; chứng minh tình hình nộp thuế.

Trong trường hợp bạn có nguyện vọng du học những không thể tự mình chi trả các khoản kinh phí thì thông thường cần phụ huynh đứng ra làm người bảo lãnh kinh tế.

Xem thêm về Hồ sơ du học Nhật Bản

3. Cấp Visa

Sau khi các bạn nhận được “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE)”, bước tiếp theo bạn phải làm là hãy mang CEO đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại nước sở tại để xin cấp Visa.

Visa du học Intrase

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ không thể thiếu

Giấy tờ cần thiết để được cấp Visa là:

- Hộ chiếu

- Đơn xin cấp Visa

- Ảnh

- Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE)

- Những giấy tờ khác trong trường hợp được yêu cầu xuất trình

Lưu ý: Bạn phải chuẩn bị các kỹ năng phỏng vấn và trình độ tiếng Nhật tốt nhất để tỉ lệ đỗ Visa cao.

Xem thêm về kỹ năng học tiếng Nhật cơ bản tại đây!

4. Nhập cảnh vào Nhật Bản

Sau khi đã có Tư cách lưu trú và Visa, bạn đã đầy đủ cơ sở để sang Nhật và nhập cảnh. Để nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn cần những giấy tờ cần thiết sau:

- Hộ chiếu (Passport)

- Giấy phép do cơ quan Nhật Bản tại nước ngoài cấp (Visa)

- Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE)

- Giấy tờ cần thiết

Lưu ý: Người nước ngoài khi cư trú tại Nhật Bản từ 3 tháng trở lên phải có thẻ lưu trú. Bạn phải luôn mang thẻ lưu trú theo người vì bạn có thể được kiểm tra bất cứ lúc nào.

5. Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín

Để hoàn thành các thủ tục, chọn ngôi trường phù hợp và rèn luyện trình độ Nhật ngữ, Intrase hiện đang là một trong những trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trung tâm Nhật Ngữ uy tín tại Huế

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản hàng đầu

Hiện nay, Nhật Ngữ Intrase có mạng lưới cơ sở trên cả nước, với hai trụ sở chính tại Việt Nam ở Huế và Hà Nội và văn phòng đại diện tại Nhật Bản. Chi phí du học Nhật Bản tại Intrase vô cùng hợp lý, tư vấn trọn gói và không phát sinh chi phí. Chúng tôi cam kết đem lại sự hài lòng nhất khi tham gia học tiếg Nhật, Giáo dục định hướng và kỹ năng về đời sống Nhật Bản khi theo học tại Công ty chúng tôi.

 
X ĐÓNG LẠI