Tìm hiểu lộ trình du học Nhật ngành công nghệ thông tin

Cập nhật: 24/03/2021
Lượt xem: 602

Lộ trình du học Nhật ngành công nghệ thông tin gồm bao nhiêu giai đoạn? Điều kiện đăng ký và chính sách học bổng khi chọn lựa ngành công nghệ thông tin là gì? Cùng Intrase tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Điều kiện đăng ký du học Nhật ngành công nghệ thông tin

Đảm bảo những điều kiện cơ bản sau, bạn có thể đăng ký hồ sơ du học Nhật ngành công nghệ thông tin:

Tìm hiểu lộ trình du học Nhật ngành công nghệ thông tin

Điều kiện đăng ký du học Nhật ngành công nghệ thông tin

- Tốt nghiệp THPT loại Khá trở lên (du học diện Đại học)

- Tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (du học diện Đại học/ Thạc sĩ)

- Trình độ tiếng Nhật N2 trở lên

- Tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên (nếu có)

- Thư giới thiệu của người có uy tín (nhà trường hoặc cấp trên nếu bạn đã đi làm)

- Đỗ kỳ thi du học Nhật Bản. Bạn có thể thi tại Đại học Ngoại thương Hà Nội, VJCC Hồ Chí Minh hoặc Đại học KHXH&NV Tp. Hồ Chí Minh.

Với trường hợp chưa có chứng chỉ tiếng Nhật, cần có thời gian học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ Việt Nam từ 4-6 tháng, qua Nhật sẽ học tiếp từ 1-2 năm. Trường hợp đã có chứng chỉ tiếng Anh sẽ được xét học các ngành cao cấp đào tạo bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, du học Nhật ngành công nghệ thông tin yêu cầu bạn phải yêu thích, đam mê, có tinh thần học hỏi, chủ động và sáng tạo trong nghề. Lưu ý về tính kỷ luật, tự giác khi quyết định chọn lựa ngành này. 

Lộ trình du học Nhật ngành công nghệ thông tin

Lộ trình du học Nhật ngành công nghệ thông tin được chia thành 3 giai đoạn:

Tìm hiểu lộ trình du học Nhật ngành công nghệ thông tin

Lộ trình du học Nhật ngành công nghệ thông tin

- Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam với thời gian ít nhất 4 tháng

- Giai đoạn 2: Học Nhật ngữ từ 1-2 năm tại Nhật Bản để đảm bảo đạt yêu cầu đầu vào của các trường học tại Nhật

- Giai đoạn 3: Học chuyên về công nghệ thông tin tại Nhật. Với những bạn đã học ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam sẽ được đăng ký học 1 ngành chuyên sâu trong thời gian từ 1-2 năm. Trường hợp chưa từng học sẽ được đăng ký học trong thời gian từ 3-5 năm.

Đặc biệt, Chính phủ Nhật có nhiều chính sách quan tâm, tạo điều kiện với du học sinh quốc tế. Trong quá trình học, bạn có thể tự trang trải học phí, sinh hoạt phí bằng tiền làm thêm. 

Chính sách học bổng dành cho du học sinh

Để du học sinh thuận tiện hơn trong việc học hỏi kiến thức và kinh nghiệm, Chính phủ Nhật Bản luôn chú trọng đến vấn đề đầu tư học bổng. Hãy theo dõi thông tin trên trang web của Bộ Giáo dục (moet.gov.vn), đồng thời sẽ có đường dẫn về mẫu hồ sơ đăng ký thi học bổng dành cho tất cả các ngành trong cả nước, có cả học bổng trung cấp, cao đẳng, đại học và thạc sĩ.

Tìm hiểu lộ trình du học Nhật ngành công nghệ thông tin

Chính sách học bổng hấp dẫn cho du học sinh

Nhiều bạn ngần ngại trong việc xin học bổng du học Nhật ngành công nghệ thông tin. Lý do mà các bạn đưa ra đó là các khoản hỗ trợ học bổng quá ít. Tuy nhiên, nếu so với du học Nhật Bản tự túc thì đây là một khoản hỗ trợ quá tốt. Bởi ngoài học phí, bạn còn phải đóng rất nhiều khoản phí sinh hoạt và phát sinh khác. Đến lúc đó, bạn lại nghĩ đến đi làm thêm, rồi vay tài chính,… Do đó, số tiền hỗ trợ từ học bổng dù ít nhưng sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn.

Nhật là nước có những sản phẩm tuyệt vời về công nghệ thông tin khiến cả thế giới phải trầm trồ. Mọi sản phẩm từ phần mềm tiện ích, công nghệ máy tính, điện thoại, công nghệ máy móc… Đều được cả thế giới công nhận về chất lượng cũng như tính ứng dụng vào thực tiễn rất cao. Du học Nhật ngành công nghệ thông tin là sự lựa chọn hoàn hảo với nhiều bạn trẻ. Nếu còn thắc mắc những vấn đề liên quan đến du học Nhật, hãy liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn miễn phí, bạn nhé!

 
X ĐÓNG LẠI