Du học Nhật ngành công nghệ thông tin: Cơ hội việc làm lớn với thu nhập hấp dẫn

Cập nhật: 23/03/2021

Nổi tiếng là một cường quốc về công nghệ, du học Nhật ngành công nghệ thông tin ngày càng được nhiều học sinh chọn lựa. Cùng tìm hiểu chi tiết lý do qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về ngành công nghệ thông tin Nhật Bản

Từ lâu, Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có ngành công nghệ thông tin vô cùng phát triển, với nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Sony, Panasonic, Toshiba… Nhật Bản đầu tư phát triển về sáng tạo công nghệ, phần mềm tiện ích, máy vi tính.

du học Nhật ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin tại Nhật vô cùng phát triển

Đặc biệt, Nhật Bản đã từng bỏ ra 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập giáo dục về tin học tại các trường học trên toàn Nhật Bản. Công nghệ thông tin được ứng dụng vào mọi mặt của đời sống Nhật Bản. Không những vậy, Nhật còn được biết đến là quốc gia có nhiều trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất tại châu Á và thế giới.

Tại sao nên du học Nhật ngành công nghệ thông tin?

Du học Nhật ngành công nghệ thông tin đang mở ra cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội phát triển bản thân cũng như con đường sự nghiệp sau này.

Các trường đại học giảng dạy công nghệ thông tin tại Nhật đều được đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tiên tiến nhất phục vụ học tập và thực hành nghiên cứu của học viên. Sinh viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức bậc nhất của Nhật, bộc lộ sự sáng tạo cá nhân nhờ chương trình học đề cao khả năng nghiên cứu và thực hành. Du học Nhật ngành công nghệ thông tin từ đó thu hút được nhiều sinh viên quốc tế.

du học Nhật ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật ngành công nghệ thông tin thu hút nhiều sinh viên quốc tế.

Không những vậy, trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản, bạn sẽ được nhà trường giới thiệu đến các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản để thực hành và thực tập. Nếu có năng lực tốt, bạn còn có cơ hội được nhận vào làm luôn, thêm nguồn thu nhập từ việc vừa học vừa làm.

Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam, là cơ hội rộng mở với những bạn dự định về nước sau tốt nghiệp. Tấm bằng danh giá ngành công nghệ thông tin sẽ giúp bạn dễ dàng xin việc với mức thu nhập hấp dẫn.

Lộ trình du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Lộ trình du học Nhật ngành công nghệ thông tin được chia thành 3 giai đoạn:

du học Nhật ngành công nghệ thông tin

Lộ trình du học Nhật ngành công nghệ thông tin

- Giai đoạn 1: Bắt buộc bạn phải học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam (ít nhất 4 tháng).

- Giai đoạn 2: Học Nhật ngữ từ 1 – 2 năm tại Nhật Bản. Trong giai đoạn này, bạn phải học tiếng Nhật sao cho đạt yêu cầu đầu vào của các trường đại học đối với du học sinh quốc tế.

- Giai đoạn 3: Học chuyên ngành về công nghệ thông tin tại Nhật.

Trong giai đoạn này, với những bạn đã học ngành này tại Việt Nam thì sẽ được đăng ký học 1 ngành chuyên sâu về công nghệ thông tin trong thời gian từ 1 – 2 năm. Với những bạn chưa từng học, sẽ được đăng ký học chuyên ngành trong thời gian từ 3 – 5 năm.

Trong quá trình học tập tại Nhật, bạn có thể vừa học vừa làm. Miễn sao bạn đảm bảo được giờ lên lớp. Thu nhập làm thêm ở Nhật cũng rất cao, bạn hoàn toàn có thể tự trang trải học phí và sinh hoạt phí bằng tiền đi làm thêm. Không những vậy, bạn còn có thể tích cóp được số tiền kha khá để làm vốn cho bản thân.

Những thông tin tại bài viết hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan khi quyết định chọn du học Nhật ngành công nghệ thông tin. Liên hệ ngay với Intrase nếu bạn còn những thắc mắc du học Nhật nên chọn trường nào hay bất cứ câu hỏi nào trong suốt quá trình du học, bạn nhé!