Điều kiện đi du học tại Nhật Bản mới nhất 2021 dành cho du học sinh

Cập nhật: 17/12/2020
Lượt xem: 1600

Điều kiện đi du học tại Nhật Bản có khó không, giữa các cấp bậc có sự khác nhau như thế nào,… là những thắc mắc của nhiều bạn. Hãy cùng Tư vấn du học Intrase tìm hiểu về điều này.

Điều kiện đi du học tại Nhật Bản theo các bậc học

Du học trường Nhật ngữ

Các trường Nhật ngữ được mở ra nhằm dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài tại Nhật Bản. Điều kiện du học trường Nhật ngữ tại Nhật Bản không quá khắt khe. Bạn chỉ cần đáp ứng những yêu cầu sau:

+ Đã tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam

+ Điểm trung bình cấp 3 trên 6.5

+ Hạnh kiểm: khá, tốt

+ Số năm trống không quá 3 năm

+ Không có tiền án tiền sự, không trong danh sách cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Điều kiện đi du học tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản được nhiều người lựa chọn

Du học Nhật Bản bậc THPT

Du học bậc THPT tại Nhật Bản cũng là lựa chọn của nhiều phụ huynh. Bên cạnh các môn học cố định giống Việt Nam, tại Nhật còn chú trọng vào các hoạt động sinh hoạt trong CLB, hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao. Điều này giúp các bạn học sinh có thể phát triển toàn diện.

Để du học Nhật bậc THPT, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau

+ Phải tốt nghiệp bậc THCS tại Việt Nam

+ Không có tiền án tiền sự, không có trong danh sách bị cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

+ Số năm trống không quá 3 năm

+ Biết tiếng Nhật: Tùy vào từng số năm học sẽ có yêu cầu về trình độ khác nhau: Nếu bạn học 1 năm, tiếng Nhật tối thiểu N3 nhưng nếu học trên 3 năm thì tiếng Nhật tối thiểu N5. Ngoài ra, nếu bạn học khóa dự bị đại học trong 1 năm hoặc 1 năm rưỡi thì tiếng Nhật tối thiểu cũng là N5.

Điều kiện đi du học tại Nhật Bản bậc cao đẳng, đại học

Nhật Bản là một trong những quốc gia thu hút lượng lớn du học sinh Việt mỗi năm. Du học Nhật Bản bậc cao đẳng thường mất từ 1-3 năm còn bậc đại học thường là 4 năm. Với những ngành đặc thù như du học Nhật Bản ngành y dược, thú y, nha khoa thì học 6 năm.

Có 3 cách để bạn có thể du học bậc cao đẳng, đại học tại Nhật là du học bằng tiếng Anh, du học sau khi tốt nghiệp bậc THPT tại Nhật, du học sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ tại Nhật Bản.

+ Du học Nhật bằng tiếng Anh: Bạn cần có chứng chỉ IELTS >= 5.5, TOEIC >= 700.

+ Du học Nhật sau khi tốt nghiệp THPT tại Nhật: Bạn cần trải qua kỳ thi quốc gia có tên “Senta shiken” và kỳ thi riêng của từng trường cao đẳng – đại học. Đặc biệt, nếu bạn thành thạo 3 ngoại ngữ, bạn sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào một số trường cao đẳng, đại học.

+ Du học Nhật sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ: bạn phải trải qua kỳ thi EJU (Examination for Japanese University Admission) để đánh giá năng lực học tập. Nếu đạt, bạn mới có thể theo học tại các trường cao đẳng – đại học tại Nhật Bản. 

Điều kiện đi du học tại Nhật Bản

Với điều kiện không quá khắt khe, rất nhiều người đã có thể đi du học Nhật Bản

Điều kiện tài chính du học Nhật 2021

Tùy vào cấp bậc, ngành nghề và ngôi trường bạn lựa chọn mà sẽ cần mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, chi phí khi đi du học Nhật sẽ bao gồm hồ sơ, dịch thuật, vé máy bay, học phí, phí ký túc xa (nếu bạn ở ký túc xá), phí sinh hoạt.

Bên cạnh đó, về vấn đề tài chính trong điều kiện đi du học tại Nhật Bản, người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được toàn bộ chi phí cho học viên trong quá trình học. Đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về điều kiện đi du học tại Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với Trung tâm Tư vấn du học Nhật Bản Intrase nhé! Với kinh nghiệm của mình, Intrase đã giúp cho rất nhiều bạn trẻ du học thành công.

 
X ĐÓNG LẠI