XKLD Nhật Bản đơn hàng thực phẩm có gì hấp dẫn?

Cập nhật: 04/05/2021

XKLD Nhật Bản đơn hàng thực phẩm là ngành nghề thu hút rất nhiều lao động Việt hiện nay? Vậy ngành này có gì hấp dẫn? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

XKLD Nhật Bản đơn hàng thực phẩm và những lợi thế

Trong số các đơn hàng đi Nhật thì đơn thực phẩm được nhiều người lao động lựa chọn. Lý do chính bởi:

Công việc nhẹ nhàng, không yêu cầu trình độ cao

Ngành thực phẩm tại Nhật Bản 100 % là làm việc trong xưởng và 80 % làm trên các hệ thống băng chuyền. Người lao động được phân chia công việc chuyên biệt theo vị trí băng chuyền. Thường khi làm việc sẽ ngồi hoặc đứng một chỗ, không cần di chuyển, đi lại nhiều như các ngành nghề lao động khác.

XKLD Nhật Bản đơn hàng thực phẩm không yêu cầu trình độ cao

Bên trong các xưởng môi trường làm việc đảm bảo mát mẻ, thông thoáng. Người lao động được cung cấp đầy đủ trang phục và đồ bảo hộ lao động.

Số lượng đơn tuyển dụng nhiều

Nhu cầu nhân lực làm việc trong ngành thực phẩm tại Nhật Bản hiện đang rất cao. Tuy nhiên tình trạng già hóa dân số khiến lượng người trong độ tuổi lao động tại Nhật không đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng. Chính vì thế, các doanh nghiệp tuyển dụng rất nhiều người đi XKLD đơn hàng thực phẩm đi Nhật, mở rộng cơ hội việc làm cho người lao động Việt.

Mức lương và đãi ngộ tốt

Mức lương ngành thực phẩm tại Nhật Bản thường từ khoảng 130.000 – 165.000 Yên/tháng (tương đương 25.7 triệu – 32.6 triệu VNĐ/tháng). Ngoài ra, người lao động còn có cơ hội tăng mức lương lên nhờ vào việc làm thêm, tăng ca. Tùy vào mức độ của từng xí nghiệp và năng lực của người lao động khi làm việc, mức lương làm thêm từ 54.000 Yên đến 90.000 Yên/Tháng.

XKLD Nhật Bản đơn hàng thực phẩm làm những công việc gì?

Lựa chọn đi xkld ngành thực phẩm, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn. Các nghề phổ biến nhất đối với đơn xkld ngành thực phẩm có thể kể đến:

Làm cơm hộp - cơm nắm

Cơm hộp và cơm nắm là hai món ăn phổ biến tại Nhật Bản, phục vụ nhu cầu của đa số người dân nơi đây. Cơm là món ăn không thể thiếu, cơm chế biến sẵn không chỉ ngon mà còn mang tính tiện lợi cao, vì thế rất được ưa chuộng.

Với cơm hộp, 100% là làm trên dây chuyền, công việc của bạn là cắt đồ ăn thành hình, xếp thức ăn vào hộp cơm và đóng gói hộp cơm. Tùy vào vị trí đứng mà bạn thực hiện các yêu cầu công việc khác nhau.

Thực tập sinh làm cơm hộp

Với cơm nắm, nếu làm công nghiệp thì sẽ có máy làm cơm nắm, bạn chỉ cần vận hành máy và đóng gói. Còn nếu làm theo kiểu thủ công thì các công đoạn sẽ bắt đầu từ cân cơm đúng khối lượng và đặt xuống băng chuyền, thêm các phần nhân như trứng, thịt vào giữa cơm sau đó nắn thành hình. Cuối cùng là sẽ bọc cơm và dán tem nhãn.

Chế biến trái cây và làm bánh

Công việc này tương đối nhẹ nhàng, môi trường làm việc lại sạch sẽ, mức lương tốt, vì thế được nhiều thực tập sinh lựa chọn. Tuy nhiên lượng đơn hàng tuyển dụng của công việc này khá ít, độ cạnh tranh cao.

Người lao động sẽ phân loại trái cây, cho vào máy cắt thành hình và xếp vào hộp. Đối với làm bánh thì sẽ gồm các công đoạn như nhào bột, cắt bột, nặn thành hình và cho vào lò nướng, lấy bánh ra và đóng gói.

Chế biến thịt và hải sản

Công việc này thường xuyên tiếp xúc với các đồ tươi sống, chủ yếu là cắt, sơ chế và đóng gói theo yêu cầu thành phẩm. 100% làm trên các băng chuyền, có đồ bảo hộ lao động và quy trình chế biến đảm bảo an toàn cho người lao động.

Chế biến hải sản (tôm) trên băng chuyền

Hy vọng rằng, qua bài viết, thắc mắc về xkld Nhật Bản đơn hàng thực phẩm của bạn đã được giải đáp. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về hành trình xuất khẩu lao động Nhật, có nên XKLĐ Nhật Bản hay không, hãy liên hệ ngay với Intrase để được tư vấn miễn phí, bạn nhé!