8 món ăn đặc sắc được làm từ hoa anh đào

Cập nhật: 20/02/2021
Lượt xem: 1691

Hoa Anh Đào không chỉ đẹp mà những món ăn được làm từ loài hoa này cũng vô cùng đặc sắc. Cùng Intrase tìm hiểu 8 món ăn đặc sắc được làm từ hoa anh đào nhé!

Sakura yokan

Sakura yokan là món thạch hoa anh đào truyền thống ở Nhật Bản, được chế biến từ các nguyên liệu bản địa của đất nước. Người ta nấu tan bột nhão sakura-an, thêm vào kanten, một chất gelatin có nguồn gốc từ rong biển, tạo thành hỗn hợp với kết cấu riêng biệt, có thể đúc thành hình khối.

món ăn từ hoa anh đào

Đây là món thạch hoa anh đào truyền thống ở Nhật Bản

Bánh gạo nướng giòn senbei

Senbei là món bánh gạo nướng giòn của Nhật Bản, cũng có thể gọi là bánh quy giòn. Người ta có thể cho ra loại senbei mang hương vị hoa anh đào bằng cách sử dụng lá cây hoa anh đào muối hoặc hoa anh đào muối trộn vào bánh. Hương hoa anh đào sẽ càng nổi bật khi bánh được nướng lên.

món ăn từ hoa anh đào

Người ta có thể kết hợp hương vị hoa anh đào với bánh giòn

Món bánh mochi hoa anh đào

Món bánh mochi hoa anh đào thường được bọc ngoài bằng loại lá cây hoa anh đào. Mochi hoa anh đào (sakura mochi) là một loại đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản, có thể chế biến bằng cách gấp phần bột bánh mịn màng bao lấy bột đậu đỏ, hoặc sử dụng gạo nếp giã thành bột nhão với một số hạt còn giữ nguyên vẹn. Món ăn này thường được bọc ngoài bằng chính lá cây hoa anh đào ngâm muối, tạo nên sự tương phản hương vị mặn - ngọt độc đáo cho bánh.

Món ăn từ hoa anh đào

Bánh mochi anh đào có màu hồng bắt mắt và gói bằng lá cây

Cơm nắm Sakura onigiri

Sakura onigiri là món cơm nắm hoa anh đào, thích hợp để thưởng thức cho những chuyến dã ngoại ở Nhật Bản. Khi chế biến cơm, người ta sử dụng hoa anh đào muối, nên khi cơm chín sẽ có vị mằn mặn. Sau đó, cơm có thể được nặn với bất kỳ hình thù nào, từ hình tam giác hoặc hình quả bóng tròn theo truyền thống, đến các hình dạng ngộ nghĩnh khác do sử dụng khuôn nhựa.

món ăn từ hoa anh đào

Sakura onigiri là món cơm nắm hoa anh đào

Bánh manju hoa anh đào

Bánh manju hoa anh đào, hay màn thầu hoa anh đào, được làm từ bột hấp với phần nhân bột đậu ngọt bên trong. Phần bột đậu này cũng có thể trộn thêm lá cây hoặc cánh hoa anh đào ngâm muối, xắt nhỏ. Bên ngoài bánh, người ta cũng đặt lên một bông hoa anh đào để trang trí.

món ăn hoa anh đào

Bánh manju hoa anh đào

Macaron

Macaron là loại bánh ngọt của Pháp thường được kết hợp với hương vị hoa anh đào, rất phổ biến và được ưa chuộng ở Nhật Bản. Bánh macaron hoa anh đào có thể trang trí bên trên với một hoa anh đào ngâm muối, cùng phần kem bơ hoặc sốt ganache chế biến từ hoa anh đào.

bánh từ hoa anh đào

Macaron là loại bánh ngọt của Pháp

Bánh Taiyaki

Những chiếc bánh cá nhân đậu đỏ thường được thêm lớp vỏ hồng của hoa anh đào vào mùa xuân. Loại bánh này còn có các loại nhân khác như hạt dẻ, trà xanh hay trái cây. Vì bánh cá phổ biến, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở hầu hết quầy bánh trên cả nước.

món ăn từ hoa anh đào Nhật Bản

Kem hoa anh đào

Tuy không phổ biến như kem trà xanh hay vani, kem anh đào đặc biệt thu hút khách vào mùa xuân. Bạn có thể mua loại kem này ở các điểm tham quan, đền thờ, công viên ở bất kỳ thành phố nào. Ngoài ra, các cửa hàng tiện lợi cũng bán các loại kem hoa anh đào đóng hộp.

Trên đây là thông tin thú vị về những món ăn làm từ hoa anh đào mà Intrase chia sẻ. Cùng theo dõi Intrase để biết theeo được nhiều thông tin về xứ sở Mặt trời mọc nhé!

Xem thêm: Hoa Anh Đào - Biểu tượng vẻ đẹp thanh cao, sức sống mãnh liệt

 
X ĐÓNG LẠI