Chứng chỉ tiếng Hàn dành cho người đi du học tại Hàn Quốc

Cập nhật: 03/12/2021
Lượt xem: 526
Chứng chỉ tiếng Hàn là một loại chứng chỉ có giá trị khi bạn muốn đi du học Hàn Quốc, đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, làm việc tại tại các công ty Hàn Quốc. Nhưng tiếng hàn không chỉ có một loại chứng chỉ, Hầu hết các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn chưa biết nên học chứng chỉ nào để phù hợp. Chứng chỉ tiếng Hàn có 3 loại phổ biến. Sau đây trung tâm tư vấn du học Intrase sẽ giúp bạn tìm hiểu giá trị và công dụng của các loại chứng chỉ tiếng Hàn phù hợp với nhu cầu và năng lực bạn.
  1. Chứng chỉ TOPIK
TOPIK là gì?
TOPIK là  viết tắt của 한국어 능력 시험 (Kỳ thi năng lực tiếng Hàn - TOPIK). Kiểm tra năng lực tiếng Hàn: Được tổ chức hàng năm bởi Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc, khóa học bao gồm người nước ngoài hoặc người nước ngoài không nói tiếng Hàn  như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.
Chứng chỉ
Chứng chỉ TOPIK có 2 loại Topik I và Topik II
Topik I có 2 cấp độ
Topik I – Level 1:  Người đạt cấp độ này biết cơ bản về chào hỏi.
Topik I – Level 2: Người đạt cấp độ này có thể giao tiếp cơ bản trong cuộc sống hàng ngày. Người có chứng chỉ này thì đi Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6 được.
Topik II có 4 cấp độ là:
Topik II – Level 3: Người đạt cấp độ này có thể giao tiếp thành thạo và cỏ thể xin học bổng đi du học tại Hàn Quốc
Topik II – Level 4: Người đạt cấp độ này có thể làm phiên dịch hoặc dịch thuật tốt được. Nếu đi du học thì vào học chuyên ngành luôn và gần như 100% được cấp học bổng.
Topik II – Level 5 : Người đạt cấp độ này giao tiếp thành thạo như người Hàn Quốc. Thành thạo cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
Topik II – Level 6: Chứng chỉ này rất ít người có, ngay cả người Hàn bản địa cũng ít người có được.
Chứng chỉ Topik được phân cấp độ theo điểm thi (Nếu bạn thi đạt được mức độ điểm nào thì được cấp chứng chỉ Topik đó. Phân loại cấp độ Topik theo điểm như bảng dưới đây.
Bảng điểm thi chứng chỉ TOPIK
  1. Chứng chỉ KLAT
Đây là loại chứng chỉ được dùng cho du học sinh quốc tế cho một số chương trình du học Hàn Quốc.
Chứng chỉ KLAT này cũng được phân ra thành 6 cấp độ theo điểm. Các cấp độ KLAT có ý nghĩa gần như chứng chỉ Topik như trên.
KLAT I: Sơ cấp 1 – 2 dành cho các bạn học tiếng Hàn ở trình độ cơ bản.
KLAT II: Trung cấp 3 – 4 với những dạng bài thi, câu hỏi khó hơn so với KLAT I.
KLAT III: Cao cấp 5 – 6 với cấu trúc phức tạp và khó hơn nhiều lần so với KLAT II
Các cấp độ chứng chỉ Klat theo điểm như sau:
Bảng điểm thi chứng chỉ KLAT
  1. Chứng chỉ KLPT
Chứng chỉ KLPT này có thể được viết là: ESP TOPIK (Kỳ thi năng lực tiếng Hàn) do Hiệp hội Ngôn ngữ Hàn Quốc tiến hành  và cấp. Những người có nhu cầu làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép lao động cho người lao động nước ngoài. Bên ngoài  Hàn Quốc (EPS), chứng chỉ ESP TOPIK này là bắt buộc.
Tổng mức điểm của KLPT là 500 và hoàn thành bài thi trong vòng 110 phút. Chứng chỉ B-KLPT lại đặc biệt hướng tới các đối tượng học mới bắt đầu học tiếng Hàn trong thời gian ngắn.
Dưới đây là bảng so sánh, tổng hợp 3 loại chứng chỉ tiếng Hàn do trung tâm tư vấn du học Intrase tập hợp.
 
X ĐÓNG LẠI