Lý do nên chọn du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Cập nhật: 01/03/2021
Lượt xem: 1240

Dược sĩ là một trong số ít ngành học được Chính phủ Nhật Bản quan tâm đặc biệt, tạo điều kiện để sinh viên phát triển nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Vậy du học Nhật Bản ngành Dược sĩ, sinh viên còn nhận được những lợi ích gì? Lý do ngành Dược sĩ được nhiều sinh viên Việt Nam chọn lựa? Cùng Intrase tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

Tính trung bình mỗi năm, Chính phủ Nhật Bản chi 8,5% tổng sản phẩm nội địa quốc gia, tương đương 2.870$ cho mỗi người dân - minh chứng cho thấy Nhật Bản đầu tư nhiều cho Y dược. Bên cạnh đó, tình hình dân số già hóa tại đất nước này đang khiến nhu cầu y tế tăng cao. Đây là lợi thế cho du học sinh khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành Dược sĩ. Dưới đây là những lý do bạn nên chọn du học Nhật Bản ngành Dược sĩ:

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ - Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Bằng tốt nghiệp Dược sĩ Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ, du học sinh có nhiều sự lựa chọn với các chuyên ngành khác nhau như Y đa khoa, phục hồi sức khoẻ, điều trị hồi phục thính giác… Đặc biệt, bằng cấp sau tốt nghiệp ngành Dược sĩ tại Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới, rất được coi trọng tại các quốc gia châu Á. 7 trường Đại học Hoàng gia của Nhật Bản đều có khoa Dược sĩ vô cùng phát triển, được đầu tư đội ngũ giảng dạy và cơ sở vật chất - kỹ thuật.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Tại Nhật Bản, vấn đề sức khỏe được quan tâm hàng đầu, nhưng lao động ngành này khá eo hẹp, có nguy cơ thiếu hụt trong tương lai. Bởi vậy, du học Nhật Bản ngành Dược sĩ mang đến cơ hội nghề nghiệp cao. Bạn sẽ có cơ hội hoàn thiện bản thân hơn nữa. Sau khi trở về nước, Dược sĩ cũng luôn được chào đón tại Bệnh viện, các cơ sở nghiên cứu Y dược, giảng dạy tại các trường Y dược, làm việc tại trung tâm, Viện kiểm nghiệm...

Chính sách học bổng nhiều ưu đãi

Tại Nhật Bản, các trường đào tạo ngành y thường có những chính sách học bổng rất tốt cho các bạn sinh viên. Nếu có cố gắng và nỗ lực trong quá trình học tập, bạn có thể dễ dàng nhận được những suất học bổng này. Học bổng chuyên ngành y khá đa dạng, ngoài những học bổng được trợ cấp từ chính phủ Nhật thì còn có học bổng từ rất nhiều nguồn khác nhau dành cho cả hệ đại học và sau đại học.

Không những thế, du học ngành Dược tại Nhật Bản, bạn có thể làm thêm tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, tạo điều kiện làm quen với công việc sau này, vừa có thêm thu nhập chi tiêu cho sinh hoạt, lưu trú tại xứ sở mặt trời mọc.

Gia hạn lưu trú, làm việc tại Nhật Bản

Chính phủ Nhật đang có những hành động thiết thực để thu hút nguồn nhân lực lâu dài. Bắt đầu từ du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, sinh viên được cấp chứng chỉ và được gia hạn tới tận năm 2022. Nếu bạn muốn được sinh sống và làm việc tại quốc gia này thì đây là cơ hội quá tốt.

du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ từ Chính phủ Nhật

Một số trường có chương trình du học Nhật Bản ngành Dược sĩ: Đại học Hokuriku, Kyoto University, Osaka University, Keio University…

Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho du học sinh khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành Y dược. Chúc bạn sớm tìm được ngành học phù hợp với bản thân để chinh phục những ước mơ tại đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Mọi thông tin chi tiết về hồ sơ, tư vấn du học Nhật Bản nên học ngành gì, vui lòng liên hệ Intrase để được tư vấn chi tiết, bạn nhé!

 
X ĐÓNG LẠI