Du học Hàn Quốc - 6 hiểu lầm chung về tiếng Hàn

Cập nhật: 22/09/2022
Lượt xem: 432

6 HIỂU LẦM CHUNG THƯỜNG GẶP VỀ TIẾNG HÀN 

Tiếng Hàn Quốc đôi khi bị nhầm lẫn với ngôn ngữ của các nước láng giềng Trung Quốc và Nhật Bản. Đó cũng là một lý do chính đáng vì thật sự nó có rất nhiều điểm tương đồng vì họ đã ảnh hưởng lẫn nhau hàng ngàn năm. Tuy nhiên, bảng chữ cái Hàn Quốc Hangul được phát triển một cách khoa học và chỉ được sử dụng trong 600 năm. Nó rất chính xác và đáng ngạc nhiên là nó rất dễ học. Cùng INTRASE tìm hiểu 6 hiểu lầm thường gặp về tiếng Hàn Quốc nhé!
1. Nó không phải là bảng chữ cái tượng hình
Với tiếng Nhật hoặc tiếng Trung, bạn phải ghi nhớ một số lượng lớn các ký tự. Bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) hoàn toàn khác, nó bao gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm, với tổng số 24 chữ cái hoặc ký tự. Mỗi chữ cái có một cách phát âm riêng biệt, các chữ cái được đặt bên cạnh và trên đầu trang của nhau để làm thành một từ. Bạn đọc các từ bằng cách đọc các chữ cái riêng lẻ, giống như bạn đọc bằng tiếng Anh. Từ nay, bạn có thể vui học tiếng Hàn mà không cần lo lắng về bảng chữ cái của nó. 
2. Học bảng chữ cái Hangul mất sáu mươi phút
Bảng chữ cái Hàn Quốc thật sự rất dễ học, nhiều người nghĩ rằng học cách đọc tiếng Hàn mất vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng. Đó là trường hợp bạn không có các cộng hỗ trợ trong việc học tiếng Hàn. Hầu hết mọi người có thể học đọc bảng chữ cái Hangul chỉ trong một giờ.
học tiếng hàn
3. Âm điệu rắc rối
Một trong những thách thức với việc học tiếng Quảng Đông và tiếng Quan Thoại là những âm điệu khác nhau mà bạn phải đưa vào cách bạn tường thuật lại khi nói. Một số người thì học chúng dễ dàng, trong khi những người khác thì gần như không thể. May mắn thay tiếng Hàn Quốc không yêu cầu bạn phải học bất kỳ âm điệu đặc biệt nào. Bạn có thể hát các từ bằng nhiều âm khác nhau nếu bạn muốn và mọi người vẫn hiểu bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đi đến một 노래방 (phòng hát) nếu bạn học theo cách này! Đây cũng là hiểu lầm về tiếng Hàn vô cùng phổ biến. 
4. Có một mối liên kết với tiếng Anh
Tiếng Hàn có một mối liên kết với tiếng Anh
 
Nhiều người nói tiếng Anh bản địa hoặc người phương Tây nghĩ rằng Hàn Quốc quá khó để học. Họ thường nghe nói tiếng Hàn có nguồn gốc từ tiếng Trung, vì vậy họ cho ​​rằng người dân phương Tây học tiếng Hàn Quốc là một bất lợi. Mặc dù Hàn Quốc và Trung Quốc chia sẽ một số điểm chung nhất định nhưng nhiều học viên mới ngạc nhiên khi biết về Konglish. Nói chung Konglish là việc sử dụng các từ tiếng Anh bằng tiếng Hàn. Một số người trong số họ có thể ngay lập tức rõ ràng trong ý nghĩa cho người tiếng Anh (컴퓨터 / keom-pyu-teo có nghĩa là "máy tính") trong khi những người khác không rõ ràng (컨닝 / keon-ning có nghĩa là "gian lận"). Tuy nhiên với hầu hết các từ Konglish thì người đã biết tiếng Anh có thể có ít nhất có thể hiểu được ý nghĩa mà không phải học từ mới. Konglish sẽ giúp bạn biết nhiều tiếng Hàn hơn bạn nghĩ! Đây cũng là một mẹo học tiếng Hàn hay, khi không biết từ gì đó tiếng Hàn bạn có thể sử dụng Kolish để thay thế. 
5. Bạn cần phải qua Hàn Quốc sống để học tiếng Hàn
Mặc dù rất hữu ích khi sống ở Hàn Quốc trong khi học tiếng Hàn nhưng thật sự không cần thiết lắm. Với sự bùng nổ của K-pop và phim truyền hình Hàn Quốc trên khắp thế giới, việc học tiếng Hàn ngày càng trở nên dễ dàng và dễ dàng hơn. Có nhiều chương trình, công cụ, nhóm nghiên cứu, cuộc họp mặt giao tiếp và các ứng dụng trò chuyện video trực tuyến khác nhau giúp việc kết nối với người Hàn Quốc trở nên đơn giản.
bạn không cần phải đến Hàn Quốc để học tiếng Hàn
Bạn không cần phải qua Hàn Quốc thì mới học được tiếng Hàn

6. Chỉ có trẻ em mới học được tiếng Hàn Quốc

 Nghiên cứu não gần đây đã chứng minh rằng bộ não của chúng ta vẫn giữ được độ dẻo tốt trong tuổi già. Những người lớn bị mất thị lực phải học một ngôn ngữ mới như chữ nổi. Người lớn có từ vựng rộng rãi bằng ngôn ngữ của họ và là người học ngôn ngữ tốt hơn so với trẻ em trong đó có cả việc học tiếng Hàn. Tôi đã học được 4 thứ tiếng kể từ khi 55 tuổi. Người lớn chỉ cần sự sẵn sàng của trẻ để thử nghiệm và mong muốn giao tiếp, mà không sợ bị chế giễu.

Hy vọng với những lý do trên đã xóa bớp những hiểu lầm phổ biến về việc học tiếng Hàn và giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định học tiếng Hàn. 
Hiện INTRASE đang tổ chức lớp tiếng Hàn miễn phí, các bạn có thể đăng ký để tìm hiểu thêm về loại ngôn ngữ thú vị này nhé. Đăng ký tại đây.
 
X ĐÓNG LẠI