Du học Hàn Quốc - Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

Cập nhật: 02/06/2022
Lượt xem: 364

LỄ TRƯỞNG THÀNH Ở HÀN QUỐC

Hàn Quốc, là một quốc gia có truyền thống văn hóa lâu đời. Nét văn hóa truyền thống ấy, đã ăn mòn vào tiềm thức của con người Hàn Quốc. Và cho đến ngày nay, khi Hàn Quốc đã trở thành một quốc gia phát triển vượt bậc về mọi mặt, trong môi trường cực kỳ hiện đại, khoa học kỹ thuật được ứng dụng mọi lúc mọi nơi, Hàn Quốc vẫn giữ gì và bảo lưu các giá trị truyền thống tốt đẹp đó. Một trong những nghi lễ quan trọng của người Hàn Quốc vẫn còn lưu giữ và phát huy đó là lễ trưởng thành. 
Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc luôn được thiếu niên đón chờ. Nếu có dịp sang Hàn Quốc, bạn hãy cố gắng tham dự để hiểu hơn về văn hóa Hàn.
Nguồn gốc lễ trưởng thành ở Hàn Quốc
Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc có từ thời Cao Ly. Đây là dịp lễ đánh dấu bạn không còn là thiếu niên nữa, bạn đã trưởng thành và có trách nhiệm hơn. Khi bắt đầu bước vào tuổi 20 bạn sẽ tham gia lễ trưởng thành. Thông thường buổi lễ được tổ chức vào tuần thứ hai hoặc tuần thứ ba của tháng 5.
Trong ngày này, các cô gái Hàn Quốc sẽ cài lên tóc một chiếc kẹp binyeo. Đây là phụ kiện truyền thống của phụ nữ Hàn Quốc thời xưa. Còn với các chàng trai, họ sẽ cuộn tóc thành búi và đội một chiếc mũ được làm từ đuôi ngựa. Chiếc mũ này đã từng xuất hiện trong nhiều phim cổ trang tại Hàn Quốc.
Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc xuất phát từ thời Cao Ly

Nghi lễ trong lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

Trong ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc, các chàng trai, cô gái sẽ cúi đầu để chào các vị khách. Đây là hành động nhằm gửi lời cảm ơn đến những người tới tham dự buổi lễ. sau đó họ sẽ uống ly rượu đầu tiên. Đây là hành động chứng tỏ các chàng trai, cô gái đã trưởng thành. Bắt đầu từ thời điểm này, họ phải chịu trách nhiệm với chính bản thân, gia đình, xã hội và pháp luật.

Trước khi kết thúc buổi lễ, những người làm lễ trưởng thành sẽ đến thăm bàn thờ tổ tiên. Đây là hoạt động nhằm mục đích báo cáo với tổ tiên rằng họ đã trưởng thành. Họ có đủ sự tự tin để chịu trách nhiệm trước bản thân và xã hội.

Những món quà ý nghĩa trong ngày lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

Để chúc mừng cho các chàng trai, cô gái trong ngày lễ trưởng thành, người Hàn Quốc thường tặng 3 món quà quen thuộc:

- Nước hoa: Mang ý nghĩa hướng đến tương lai mới đầy thành công. Món quà này giúp người nhận cảm thấy tự tin hơn khi có người song hành trong giai đoạn đầu của tuổi trưởng thành. Bởi ở giai đoạn chuyển giao này, ai ai cũng có những bỡ ngỡ nhất định, cần được chia sẻ.

- Hoa hồng: Tượng trưng cho thanh xuân rực rỡ, cống hiến hết mình. Sự hết mình của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm. Cũng giống như hoa hồng, những người trưởng thành luôn tỏa hương thơm ngát cho đời, nhưng cũng đầy gai góc, mạnh mẽ.

- Nụ hôn từ người bạn yêu: Khi trưởng thành, người ta có quyền tìm kiếm một tình yêu đích thực.

Trong lễ trưởng thành ở Hàn Quốc, nam nữ đều phải tuân thủ theo trang phục truyền thống

Như vậy, ngày lễ trưởng thành của thanh niên Hàn Quốc, không chỉ mang đến những ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ với gia đình, xã hội và với cả chính bản thân mình. Đây là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống con người Hàn Quốc, mang ý nghĩa sâu sắc và đậm chất nhân văn đó là: Các nam nữ thanh niên sẽ có ý thức hơn trong cuộc sống và hơn ai hết đó là có đủ quyền để tìm cho mình một tình yêu đích thực.

Qua đó, bạn thấy được rằng: Hàn Quốc tuy là một đất nước văn minh hiện đại nhưng nét văn hóa truyền thống luôn được tôn vinh. Vì thế, trong lần đi du học tại Hàn Quốc bạn sẽ có được cơ hội được tìm hiểu nền văn hóa tuyệt vời này.

 
X ĐÓNG LẠI