Nên đi du học Nhật Bản ngành âm nhạc hay học tại Việt Nam?

Cập nhật: 26/01/2021
Lượt xem: 503

Nên đi du học Nhật Bản ngành âm nhạc hay học tại Việt Nam đang là phân vân của rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi con đường nghệ thuật. Học âm nhạc tại Nhật hay tại Việt Nam đều có những ưu điểm và những hạn chế nhất định. Để có thể giúp các bạn quyết định đúng đắn hơn trong lựa chọn của mình? Hãy cùng Nhật ngữ Intrase tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

du học Nhật Bản ngành âm nhạc

Du học Nhật Bản ngành âm nhạc

Nên đi du học Nhật Bản ngành âm nhạc hay học tại Việt Nam? 

Cơ hội khi đi du học Nhật Bản ngành âm nhạc

Nhật Bản là đất nước có nền âm nhạc cực kỳ phát triển và là thị trường âm nhạc vô cùng tiềm năng. Nơi đây là cái nôi của nhiều nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng, có sức ảnh hưởng vô cùng lớn trên thế giới. Có thể kể đến như nhóm nhạc AKB48 với 48 thành viên. Sự thú vị của nền âm nhạc nơi đây chính là việc phát triển song song giữa âm nhạc hiện đại như Jazz, J-pop, Rock,.. và âm nhạc truyền thống (chịu ảnh hưởng nhiều từ Phật Giáo).  Nhật Bản cũng là nơi sở hữu nhiều dàn nhạc lớn và hoành tráng như đàn Koto, đàn Shamisen, đàn Gagaku,.. 

Khi đi du học Nhật Bản ngành âm nhạc, bạn có cơ hội được học và được đào tạo bài bản, đa dạng các lĩnh vực như thanh nhạc, khí nhạc,.. sáng tác, nhạc công, chơi nhạc,... Với những kiến thức học được trong quá trình du học tại đây, sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự phát triển con đường âm nhạc mà mình theo đuổi.  

Ngoài ra, ngành giáo dục của Nhật Bản luôn đứng trong top đầu thế giới. Khi đi du học Nhật Bản ngành âm nhạc, bạn sẽ được dạy bởi những phương pháp giáo dục tiên tiến, không chỉ phát triển về kiến thức mà còn được phát triển về kỹ năng sống và “nhân bản” trong con người. 

du học Nhật Bản ngành âm nhạc

Nhật Bản là đất nước có nền âm nhạc cực kỳ phát triển

Cơ hội khi học âm nhạc tại Việt Nam 

Trong nhiều năm trở lại đây, âm nhạc Việt Nam đã thực sự phát triển và lên một tầm cao mới, được bạn bè thế giới đón nhận. Chính vì vậy, một lượng lớn các bạn sinh viên lựa chọn con đường theo đuổi âm nhạc bằng cách thi vào các trường nghệ thuật như: Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đại học văn hóa nghệ thuật quân đội, Đại học sư phạm nghệ thuật Trung ương, nhạc viện Tp.HCM,.. Bạn cũng sẽ được giảng dạy bởi những chuyên gia âm nhạc hàng đầu tại Việt Nam với các ngành học đa dạng. 

du học Nhật Bản ngành âm nhạc

Nền âm nhạc tại Việt Nam cũng đang trên đà phát triển

>>> Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ Nhật: Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Nên đi du học Nhật Bản ngành âm nhạc hay học tại Việt Nam? 

Du học Nhật Bản ngành âm nhạc hay học tại Việt Nam đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Việc đi du học không chỉ giúp bạn được trau dồi kiến thức âm nhạc từ đất nước phát triển nhất thế giới mà còn được tiếp thu những một cách đa dạng hơn văn hóa âm nhạc của các quốc gia khác. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội phát triển sau khi ra trường. 

Tuy nhiên, học âm nhạc tại Việt Nam cũng là sự lựa chọn tốt bởi lĩnh vực này đang cực kỳ phát triển. Bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí cực kỳ lớn. Thay vào đó, bạn có thể học thêm nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành âm nhạc để “đa năng” hơn trong công việc sau này. Ngoài ra, bạn cũng không phải trải qua sự khác biệt về văn hóa như khi du học Nhật Bản. 

Nhìn chung, nếu có cơ hội và điều kiện, du học Nhật Bản ngành âm nhạc là sự lựa chọn tốt. Còn nếu không, học âm nhạc tại Việt Nam cũng là sự lựa chọn không tồi. 

Đi du học Nhật Bản ngành âm nhạc thì nên học trường nào? 

Nếu có ý định đi du học Nhật Bản ngành âm nhạc, bạn có thể tham khảo top các trường đại học uy tín giảng dạy ngành âm nhạc chất lượng bậc nhất Nhật Bản như: đại học âm nhạc Toho, Đại học âm nhạc Showa, Đại học nghệ thuật Tokyo,.. 

Đại học âm nhạc Toho 

Toho là trường đại học top đầu tại Nhật Bản chuyên đào tạo về lĩnh vực âm nhạc. Sinh viên trường này sẽ được tiếp xúc sớm và thực hành âm nhạc thường xuyên cùng với các thiết bị âm nhạc chuyên dụng hay quá trình sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp như sân khấu, phòng hòa nhạc hay phòng thu,... Bạn cũng hoàn toàn có cơ hội được tham gia nhiều chương trình nghệ thuật lớn nhất trên toàn nước nhật và có cơ hội giao lưu với nhiều nghệ sĩ gạo cội của xứ sở mặt trời mọc. 

Đại học âm nhạc Toho có các khoa như:

- Khoa kỹ thuật âm thanh: bao gồm chuyên ngành chỉ đạo sản xuất âm thanh hòa  nhạc, biểu diễn ca nhạc, kỹ thuật viên thu âm, phối khí, phối khí MA, lồng tiếng truyền hình,...

- Khoa nghệ thuật âm thanh gồm sản xuất hòa nhạc, đạo diễn sân khấu, sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ,... 

Đại học âm nhạc Showa

Đại học âm nhạc Showa cũng là một sự lựa chọn phù hợp dành cho những ai đang có ý định đi du học Nhật Bản ngành âm nhạc. Tại đây, bạn có thể theo học ngành âm nhạc theo hệ cao đẳng (2 năm), hệ đại học (4 năm) và hệ tiến sĩ (3 năm). Các ngành bạn có thể theo học tại đây như sản xuất âm nhạc, sự kiện, sư phạm âm nhạc, quản lý âm nhạc và nghệ thuật, thanh nhạc, diễn viên sân khấu,... 

Đại học âm nhạc Showa

Đại học âm nhạc Showa

Đại học nghệ thuật Tokyo 

Đại học nghệ thuật Tokyo là một trong những ngôi trường đáng học nhất khi đi du học Nhật Bản ngành âm nhạc. Đây là ngôi trường có bề dày truyền thống, đào tạo về nghệ thuật và âm nhạc uy tín, lâu đời nhất tại Nhật. Đến học ở đây, bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành như thanh nhạc, nhạc cụ, Piano, nhạc khí, sáng tác âm nhạc, chỉ huy dàn nhạc,... 

Trên đây là tư vấn nên đi du học Nhật Bản ngành âm nhạc hay học tại Việt Nam. Hi vọng những chia sẻ của Nhật ngữ Intrase đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học này. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

 
X ĐÓNG LẠI