Du học Nhật Bản ngành ô tô – lựa chọn số 1 cho du học sinh

Cập nhật: 16/12/2020
Lượt xem: 692

Du học Nhật Bản ngành ô tô là lựa chọn hàng đầu dành cho du học sinh. Hiện nay, ngành công nghệ ô tô đang rất phát triển, giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp lớn sau khi tốt nghiệp.

Xu hướng du học ngành ô tô tại Nhật Bản

Trước đây, các bạn trẻ thường nghĩ rằng học kinh tế sẽ có lương cao, bởi vậy mọi người thường ưu tiên lựa chọn ngành kinh tế thay vì chọn ngành kỹ thuật. Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây, ngành học khối kỹ thuật được các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn nhiều bởi ngành này đang thiếu hụt nhân lực, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội nghề nghiệp với mức lương phù hợp với năng lực.

Đặc biệt, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế, công nghiệp phát triển. Tại đây, ngành học liên quan đến ô tô được đánh giá là ngành trọng điểm. Tại Nhật Bản có rất nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng trên toàn thế giới, được nhiều người tin dùng. Bởi vậy, du học Nhật Bản ngành ô tô sẽ giúp bạn được học hỏi đầy đủ kiến thức và kỹ năng.

Du học Nhật Bản ngành ô tô

Ngành ô tô là xu hướng trong tương lai

Xã hội ngày càng phát triển, mức sống của con người cũng tăng lên. Nếu như trước kia mua ô tô rất khó thì hiện nay, việc đó đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngành công nghệ ô tô hiện nay không chỉ phát triển tại Nhật Bản mà ngay tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của ngành ô tô cũng là rất lớn. Khi có sự xuất hiện của thương hiệu xe ô tô Vinfast của Tập đoàn VinGroup, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành ô tô của Việt Nam cũng tăng lên đáng kể. Điều này càng có lợi khi các bạn sinh viên du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô.

Với xu hướng và sự phát triển của ngành ô tô tại Nhật Bản, Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung, du học Nhật Bản ngành ô tô là lựa chọn số 1. Các bạn học sinh, sinh viên sẽ có thể chọn những ngôi trường đào tạo ngành ô tô uy tín tại Nhật như trường YIC – Kyoto, trường cao đẳng Công nghệ ô tô Nakanihon hay trường Cao đẳng Ô tô – Đại học Bách Khoa Aichi.

Cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành ô tô

Như đã phân tích ở trên, nguồn nhân lực ngành ô tô tại Nhật đang thiếu hụt. Bởi vậy, ngay sau khi tốt nghiệp, nếu bạn có trình độ chuyên môn giỏi và kỹ năng tay nghề cao, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Nhật Bản. Đặc biệt, nếu được làm việc tại những tập đoàn về sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản như Toyota, Honda, Mitsubishi,… thì bạn sẽ có mức lương vô cùng hấp dẫn, có thể lên tới hàng nghìn USD.

Bên cạnh đó, với những bạn muốn quay trở về Việt Nam làm việc, các bạn cũng hoàn toàn có thể xin được một công việc với mức lương cao. Hiện các tập đoàn ô tô của Nhật đều có văn phòng tại Việt Nam nên bạn có thể có cơ hội làm việc tại đây.

Du học Nhật Bản ngành ô tô

Cơ hội nghề nghiệp lớn khi du học Nhật ngành ô tô

Nhật Bản là một nước rất phát triển về công nghệ, kỹ thuật. Bởi vậy, trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản và cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần có về ngành công nghệ ô tô.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm các công việc như:

+ Kỹ sư vận hành

+ Kỹ sư sản xuất linh kiện, phụ tùng và lắp ráp ô tô

+ Nhân viên kinh doanh tại các hãng, cửa hàng ô tô

+ Nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì xe

Nếu bạn đang có mong muốn du học Nhật Bản ngành ô tô và muốn hiểu rõ hơn về điều kiện, học phí cũng như các trường đào tạo tốt nhất, hãy liên hệ ngay với Tư vấn du học Nhật Bản Intrase nhé! Với kinh nghiệm và sự tận tâm của mình, Intrase sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ du học Nhật!

 
X ĐÓNG LẠI