Khám phá cơ hội đặc biệt khi đi du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Cập nhật: 11/11/2020
Lượt xem: 1343

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế mở ra cơ hội được học tập và làm việc vô cùng tốt tại cường quốc về kinh tế hàng đầu thế giới. Đây chính là sự lựa chọn đúng đắn của không chỉ du học sinh Việt Nam mà còn của du học sinh toàn Châu Á và các nước thuộc châu lục khác. 

Vậy, bạn sẽ nhận được những cơ hội gì khi đi du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế 

Ngành kinh doanh quốc tế là ngành hot bậc nhất hiện nay 

Kinh doanh quốc tế chính là tất cả các hoạt động thương mại, thúc đẩy kinh doanh giữa các quốc gia với nhau thông qua hàng hóa, dịch vụ, công nghệ, con người. Đây là ngành học đã có mặt ở khắp các quốc gia trên toàn thế giới, và được cực kỳ chú trọng trong thời đại hiện nay khi kinh tế nắm chủ chốt và chi phối hầu hết đời sống của con người. Có rất nhiều dạng kinh doanh quốc tế như: xuất nhập khẩu, thương mại, cấp phép; nhượng quyền thương mại; xây dựng cơ sở kinh doanh, nghiên cứu, sản xuất và phân phối sản phẩm từ quốc gia này đến quốc gia khác.

Tại Việt Nam, ngành kinh doanh quốc tế là một ngành mới trang bị cho người học đủ các kiến thức cần thiết để có thể ứng dụng vào quá trình làm việc. Tuy nhiên, xu hướng đi du học ngành này vẫn được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn, vừa có thể tiết kiệm được thời gian, vừa có thể nâng cao được trình độ phục vụ cho sự nghiệp và mục đích của mình. Ngoài những đất nước nổi tiếng về du học khu vực Châu Âu như Đức, Anh,... hay khu vực Châu Mỹ như Hoa Kỳ, Châu ÚC như Australian, thì ở Châu Á, Nhật Bản được coi như là môi trường du học ngành kinh doanh quốc tế hàng đầu mà bất cứ ai cũng nên lựa chọn. 

du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế luôn được chú trọng ở mọi quốc gia trên toàn thế giới

Cơ hội khi đi du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế 

Cơ hội khi đi du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Nhật Bản có xuất phát điểm từ con số 0, khi liên tiếp phải chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh, thiên tai. Tuy nhiên, chỉ trong vài chục năm, quốc gia này đã vươn lên không ngừng, trở thành cường quốc có nền kinh tế mạnh thứ 5 thế giới. Hơn thế nữa, Nhật Bản là cái nôi của những tập đoàn thống trị thị trường thương mại toàn cầu như Sony, Panasonic,...Vậy nên, không có gì tốt hơn là được học ngành kinh doanh quốc tế tại một môi trường hiện đại và phát triển như Nhật Bản.  

Khi du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với những chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới, được thừa hưởng cách thức giáo dục đã tạo ra hiệu quả và tiếng vang của xứ sở Phù Tang. Ngoài những lý thuyết hữu ích và thiết thực, sinh viên sẽ được thực hành ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Khi học tại Nhật, rất có thể bạn sẽ có cơ hội được thử sức trong môi trường chuyên nghiệp của các tập đoàn lớn như đã kể trên. Điều này giúp bạn có thể tiếp thu được rất nhiều kinh nghiệm so với mô hình giáo dục của các quốc gia khác. 

du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Bạn sẽ được lĩnh hội cả về kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh ngay từ khi còn học tập tại Nhật

>>> Xem thêm: Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô 

Các lĩnh vực công việc có thể đảm nhận khi có bằng kinh doanh quốc tế tại Nhật

Tấm bằng cử nhân ngành kinh doanh quốc tế không chỉ giúp bạn dễ dàng xin việc ở bất kỳ đâu, Nhật Bản, Việt Nam hay một số quốc gia khác mà còn giúp bạn có thể lựa chọn đa dạng các ngành nghề yêu thích. Có thể kể đến một số lĩnh vực công việc tiêu biểu như: 

Quản trị kinh doanh

Nền kinh tế thế giới đang không ngừng vận động, nhu cầu nhân sự có khả năng và có sức trẻ đang được các doanh nghiệp khát khao có được. Trong khi đó, Nhật Bản lại là một đất nước có tỉ lệ dân số già, lượng người lao động bị thiếu hụt. Nếu bạn là một người tự tin vào khả năng của mình, mạnh mẽ và quyết đoán, bạn sẽ trở thành một nhà quản trị kinh doanh tài ba, có cơ hội việc làm lớn tại Nhật. 

Kinh doanh

 Với lượng kiến thức được học trong môi trường giáo dục tại Nhật, sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi muốn khởi nghiệp kinh doanh hoặc trở thành một người kinh doanh thành công. Bạn sẽ được học khả năng phân tích, dự đoán tình hình thị trường, đưa ra những giải pháp phù hợp và có những chiến lược kinh doanh đúng đắn. 

Xuất nhập khẩu

 Nhật Bản nói riêng và toàn thế giới nói chung, trong đó có Việt Nam đều mong muốn mở rộng thị trường ra nước ngoài và không ngừng hội nhập. Chính vì thế, ngành xuất nhập khẩu là ngành nghề rất tốt cho những ai du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế. Bạn không nên bỏ lỡ cơ hội có một không hai này. Chắc chắn, bạn sẽ rất thuận lợi để tìm kiếm việc làm khi theo học ngành này tại Nhật. 

Nhật ngữ Intrase tự hào là trung tâm tư vấn du học Nhật Bản hàng đầu - nơi chắp cánh ước mơ du học cho các bạn trẻ Việt Nam. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí.  

 

 
X ĐÓNG LẠI