Đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm: Nên chọn hay không?

Cập nhật: 22/05/2021
Lượt xem: 972

Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm hiện nay được xem là lựa chọn sáng suốt dành cho người lao động không có điều kiện về kinh tế. Vậy có nên chọn đơn hàng thời vụ đi Nhật hay không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm là gì?

Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm là những đơn hàng làm việc tại Nhật Bản có thời hạn hợp đồng là 1 năm. Sau 1 năm, người lao động sẽ trở về nước. Thông thường các đơn này sẽ mang tính chất thời vụ, có chi phí đi thấp dành cho các lao động gia đình không có điều kiện.Vậy đối tượng, chi phí, ưu nhược điểm của đơn hàng này ra sao?

Đối tượng và chi phí của đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm

Đối tượng nên chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm thường là: sinh viên ngành tiếng Nhật muốn được nâng cao tiếng Nhật; người có điều kiện về thời gian không phù hợp để đi đơn hàng 3 năm; đối tượng có kinh tế gia đình hạn hẹp, không đủ chi phí để đi đơn hàng 3 năm; lao động đi XKLĐ để học hỏi kinh nghiệm làm việc, khám phá đất nước, văn hóa Nhật Bản; người trên 30 tuổi muốn tiết kiệm chi phí, thời gian đi XKLĐ Nhật 1 năm.

XKLĐ Nhật Bản 1 năm

Nếu qua Nhật làm việc với hợp đồng 1 năm, người lao động sẽ chỉ phải bỏ ra số tiền bằng khoảng 1/3 các đơn hàng truyền thống 3 năm. Tùy vào từng trình độ tiếng, phí dao động từ 2000-5000$ đã bao gồm toàn bộ các chi phí: dịch vụ, hồ sơ, visa, ăn học, vé máy bay,… là bạn có thể sang Nhật làm việc với đơn hàng thời vụ 1 năm rồi.

Có nên chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm hay không?

Để đưa ra được quyết định chính xác về việc có nên chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm hay không, người lao động nên xem xét các lợi ích của đơn hàng thời vụ đi Nhật đem lại có xứng đáng với những gì mình phải đánh đổi hay không.

XKLĐ Nhật Bản 1 năm

Công việc của đơn hàng đi Nhật 1 năm mang tính thời vụ nên thường không quá vất vả, nhiều việc làm thêm, là cơ hội để tăng thu nhập cho bạn. Người lao động sẽ phải đảm bảo 8 tiếng/ngày làm việc và tiến độ cũng như có đủ sức khỏe thì mới được tăng ca thêm giờ. Sau khi trở về nước, người lao động còn tích lũy được vốn kinh nghiệm làm việc phong phú, tiên tiến hoặc vốn ngoại ngữ kha khá để về nước có thể tiếp tục đảm nhiệm các công việc tương đồng tốt hơn và có được nhiều cơ hội việc làm.

XKLĐ Nhật Bản 1 năm

Thời gian làm thêm của mỗi công việc phụ thuộc vào những ngành nghề khác nhau để đảm bảo phù hợp nhất. Thực tập sinh có thể làm thêm 2-3 tiếng, như vậy, mỗi tháng được khoảng 45-60 tiếng làm thêm. 

Mức lương cơ bản bạn nhận được khi ký hợp đồng từ 12.000 - 15.000 Yên, tính ra tiền Việt là 28 đến 35 triệu đồng/tháng. Nếu trừ đi các khoản phí, mỗi tháng bạn sẽ còn tích lũy được khoảng 20-30 triệu đồng. Sau 1 năm đi Nhật về, nếu bạn tiết kiệm thì có thể kiếm được 200-250 triệu đồng. Đây chính là cơ hội hiếm có khó tìm! Các lao động có độ tuổi ngoài 30, kinh tế eo hẹp thì nhanh đăng ký để kiếm được đơn hàng tốt nhé!

Liên hệ ngay với Intrase - đơn vị tư vấn XKLĐ Nhật Bản tại Huế nếu bạn có bất cứ câu hỏi gì về đơn hàng 1 năm nhé.

 
X ĐÓNG LẠI