Hội thảo chương trình Thực tập hưởng lương tại Nhật Bản dành cho sinh viên Điều dưỡng

Cập nhật: 27/02/2023
Lượt xem: 392

Chiều ngày 25/02/2023 vừa qua, tại Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế, INTRASE và Tập đoàn Self Grow Nhật Bản đã tổ chức buổi Hội thảo gặp gỡ và trao đổi với các sinh viên Điều dưỡng của trường về chương trình Internship 1 năm tại Nhật Bản với sự tham gia các các bộ giảng viên, chuyên viên. diễn giả, đối tác Nhật Bản và cùng toàn thể các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng.

Tại Hội thảo, ông Lê Trung Lâm - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty INTRASE đã chia sẻ về về chương trình Internship (thực tập có hưởng lương) trong vòng 1 năm tại Nhật Bản. Đây là chương trình đặc biệt dành cho sinh viên Điều dưỡng đang học tập tại Nhà trường, nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Công ty Intrase và Trường Đại học Y Dược, ĐH Huế. Chương trình mang đến cơ hội để các bạn sinh viên Điều dưỡng được học tập và làm việc tại đất nước có nền y tế phát triển, chuyên nghiệp bậc nhất thế giới, được đào tạo tiếng Nhật và được sang Nhật Bản thực tập có hưởng lương tại các Bệnh viện Nhật Bản. Hiện tại, đã có 4 sinh viên Điều dưỡng của Nhà trường đã tham gia chương trình và đang thực tập tại Nhật Bản.

Đại diện của Tập đoàn Self Grow, ông Tatsuya Sakamato, cùng với bạn Nguyễn Thị Thủy Ngọc - một sinh viên Điều dưỡng của Trường hiện đang học và làm việc tại Bệnh viện Yachiyo, Nhật Bản, đã chia sẻ chi tiết hơn về chương trình và trải nghiệm của cá nhân khi tham gia chương trình. Những câu hỏi của sinh viên tham dự buổi gặp gỡ đã được giải đáp tận tình, xoay quanh các chủ đề: hỗ trợ học tiếng Nhật, con người văn hoá đất nước Nhật Bản, chuyên ngành Điều dưỡng ở Nhật Bản, môi trường làm việc ở Bệnh viện Nhật Bản.

Ông Lê Trung LÂm - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty INTRASE chia sẻ về về chương trình

TS. Nguyễn Thị Anh Phương - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã gửi lời cám ơn đến các diễn giả và mong rằng những thông tin hữu ích của hội thảo sẽ giúp các sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường sẽ có nhiều cơ hội thực tập, làm việc tại đất nước Nhật Bản trong thời gian tới.

Xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu, Khoa Quốc tế, Khoa Điều dưỡng, Phòng Đào tạo và Công tác sinh Viên, các phòng ban chuyên môn đã hỗ trợ INTRASE trong chương trình kết nối Sinh viên sang thực tập tại Nhật cũng như việc làm cho Sinh viên sau tốt nghiệp.

Bốn bạn sinh viên Điều Dưỡng ĐH Y Dược Huế hiện đang tham gia chương trình thực tập INTERNSHIP

Thông qua những lần hội thảo, gặp mặt, INTRASE đánh giá cao sự thiện chí, chuyên nghiệp của phía nhà trường trong khâu kết nối, tổ chức và hơn nữa là thái độ, ý thức các em sinh viên Điều dưỡng của trường trong các buổi hội thảo, phỏng vấn. Hy vọng, thời gian tới INTRASE sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Ban Giám Hiệu, Khoa Quốc tế, Khoa Điều dưỡng, Phòng Đào tạo và Công tác sinh viên, các phong ban chức năng và sự hợp tác của các em Sinh viên.


Một số hình ảnh trong buổi Hội thảo:

 
X ĐÓNG LẠI